เชื่อ ศรัทธา และลงมือทำ จึงจะประสบความสำเร็จอย่างผู้ชายคนนี้.. สมชนะ กังวารจิตต์
ย้อนหลังไปเมื่อหลายปีก่อน สมชนะ คือ นักศึกษาที่ “คิดต่าง” และคิดสนุกจนทำให้ผลงาน วิทยานิพนธ์ก่อนจบการศึกษา เป็นที่กล่าวขวัญ และได้รับรางวัลมากมาย

งานของเขาไม่ได้ออกแบบโดยวัสดุที่ยุ่งยากซับซ้อน ตรงกันข้ามเขากลับเลือกออกแบบงานห่อขนมที่ใช้“ ใบตอง”แบบรุ่นยาย มาปรับใส่ดีไซน์เข้าไปให้ทันสมัยมากขึ้น จนในที่สุดผลงานนี้ก็ถือเป็นใบเบิกทางชั้นดีที่ทำให้เขาก้าวสู่ประตูนักออกแบบผลิตภัณฑ์แถวหน้าของประเทศไทย

หลังจากจบการศึกษาไม่ถึง 5 ปีผลงานของสมชนะปรากฎแก่สายตาผู้บริโภคมากมาย หลากหลายแบรนด์ดังที่เขาออกแบบบรรจุภัณฑ์อย่าง โค้ก เป๊ปซี่ แชมพูคลีนิค ฯลฯ ไม่เพียงคุ้นหูคุ้นตาผู้บริโภค แต่นอกเหนือจากนั้นมันยังทำหน้าที่สะกดใจให้ซื้อสินค้า!!! ซึ่งส่งผลต่อยอดขายที่พุ่งขึ้นเป็นไปตามทิศทางที่เจ้าของสินค้าต้องการ

หากคุณคิดว่าสิ่งที่สมชนะทำนั้นช่าง “ทรงพลัง”...สมชนะจะเพียงแต่ยิ้มรับ และตอบคุณว่านี่ไม่ใช่พลังของเขา..แต่นี่คือ “พลังของการออกแบบ” เพราะเขาเชื่อว่า “ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงได้ด้วยพลังการออกแบบ” และพลังที่เขาเชื่อนี้ไม่เพียงทำให้เขาเป็นที่ยอมระดับระดับประเทศ แต่มันกลับทำให้ผลงานของเขาถูกยอมรับในระดับโลก!!!

เขาคือคนไทยคนแรกที่สามารถคว้ารางวัลระดับประเทศ มาครองได้จากเวที“PENTAWARDS” 2010 โดยได้รับรางวัล Gold Award ซึ่งเป็นผลงานที่ชาวต่างชาติพูดว่า “น่าภูมิใจแทนคนไทยและต้องยกย่องความสามารถของคนไทย”

Credit Youtube.com