แชร์ ประสบการณ์ สอบตรง มศว !!  เข้ามาพูดคุยกันนะครับทำข้อสอบข้อไหนกันได้บ้าง พบเจอประสบการณ์ยังไงกับการสอบตรงครั้ง มาเล่าสู่กันฟัง เพื่อจะให้รุ่นน้องรุ่นต่อไปได้มีแนวทางในการเตรียมตัวสอบครับ

พร้อมกับลุ้นได้รับของรางวัล  

นาฬิกาปลุกวิ่งได้  แก้วน้ำเปลี่ยนสี on-off  ทุกความคิดเห็นดีดีจะได้อีก 300 gold


 

ของรางวัลแจก  แก้วน้ำเปลี่ยนสีได้ เมื่อเติมน้ำร้อนลงไป แก้วจะค่อยๆเปลี่ยนสีจากสีดำ off เป็นสีขาว on น้ำยิ่งร้อนจัดสีจะยิ่งขาวพอเวลาน้ำเย็นลง ก็จะเปลี่ยนเป็นสีดำเหมือนเดิม  3 รางวัล

นาฬิกาปลุกชิ้นต่อไปนี้มีชื่อว่า Clocky ออกแบบโดยชาวอินเดียชื่อ NANDA เป็นนาฬิกาปลุกติดล้อ ที่จะพาคุณลงจากเตียงได้อย่างง่ายดาย เพราะเมื่อถึงเวลาปลุก Clockyจะเริ่มวิ่งไปทั่วห้อง คุณต้องวิ่งไล่จับมันเพื่อปิดเสียง กว่าจะปิดเสียงที่น่ารำคาญได้คุณก็หายง่วงอย่างไม่ได้ตั้งใจ 1 รางวัล


กติกาง่าย เพียงแค่เล่าประสบการณ์ในการสอบตรงมศว 2557

ว่าเพื่อนๆ ไปเจออะไรมาบ้าง จำข้อสอบข้อไหนได้บ้าง

ข้อสอบออกแนวไหนบ้าง  เพิ่มจะได้เป็นแนวทางให้น้องๆรุ่นต่อไปครับ


ตัวอย่าง

ก็จะมาเล่าประสบการณ์ที่ไปสอบวันนี้ให้กลับน้องๆที่อาจจะสอบปี 57 พี่สอบคณะ นวัฒกรรมสื่อสารสังคม สาขา การแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์เน้ออ วันนี้พี่ไปสอบมา ^^ 
แนวข้อสอบก็ไม่มีอะไรมาก
1) อังกฤษ มี 60 ข้อ ให้เวลา 60 นาที
- Error ออกเยอะอยู่ 10 กว่าข้อได้
- แล้วก็มี Reading ประมาณ 3 - 4 passage ได้ฉะนั้นต้องรีบทำข้อทีได้ก่อนเพราะไม่งั้นจะทำไม่ทัน (พี่ทำไม่ทันตั้ง 6 ข้อแหนะ TT)
ต่อไปวิชาที่ 2 
2) จำชื่อไม่ได้ แต่เกี่ยวกับพวกภาษาไทยการอ่าน การใช้คำ ว่าประโยคนี้ควรเติมคำใดลงไปให้ประโยคดูสมบูรณ์ แล้วก็อ่านจับใจความประโยคแล้วเรียงว่าประโยคไหนมาก่อนหลัง
3) วิชา SAT ของพี่สอบ 30 ข้อ 20 นาที
แบบว่ามีแต่ภาพเป็นกล่องแล้วให้เราพับว่ารูปแบบมันจะออกมาแบบไหน สอบเป็นภาพทั้ง 30 ข้อเลย (น้องคนไหนงงลองไปหาแนวข้อสอบมาลองทำดู) อันนี้พี่มั่วเยอะอยู่เหมือนกันเพราะว่ายากพอสมควร เวลาก็น้อย
วิชาสุดท้ายสำคัญมากกกกกกกก***********
4)ความถนัดทางการแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์ ทั้งหมด 100 ข้อ 1 ชั่วโมง 30 นาที
แนวข้อสอบที่จะออก
- รางวัลออสการ์ปีล่าสุดกับปีที่แล้ว (อย่างของพี่ที่ไปสอบมีรางวัลออสการ์ถามประมาณเกือบ 5-6 ข้อ ถามทั้ง2ปีคือ 53-54 ) *น้องสอบปีหน้าก็ควรท่องออสการ์ของปี 54-55