เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล โพสต์เฟซบุ๊ก หลังประกาศสนับสนุน อั้ม เนโกะ แล้วถูกผู้อำนวยการโรงเรียนติง ชี้ธงชาติปัจจุบันต้องแก้ไข ร้องเพลงชาติแล้วคลื่นไส้

         เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2556 เวลา 20.01 น.  เฟซบุ๊ก Netiwit Ntw ของนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักเรียนโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ได้มีการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า หลังจากได้ประกาศจุดยืนสนับสนุนการกระทำของ อั้ม เนโกะ ก็โดนผู้อำนวยการโรงเรียนติง พร้อมกับบอกว่าธงชาติปัจจุบันต้องแก้ไข เพราะร้องเพลงชาติแล้วรู้สึกคลื่นไส้

         โดยข้อความในเฟซบุ๊ก Netiwit Ntw มีเนื้อหาดังนี้

         "หลังจากได้แสดงเจตจำนงสนับสนุนการกระทำของคุณอั้ม เนโกะ
         ผู้อำนวยการฝากครู มาบอกว่า ไม่อยากให้นำธงดำขึ้นเป็นธงชาติ

         ก็ไม่รู้หมายความว่าอย่างไร
         สำหรับผม ธงดำ ธงแดง ธงขาว
         ไม่มีสาระสำคัญอะไร ยิ่งธงชาติปัจจุบันผมเห็นว่าเป็น
         สิ่งที่ต้องแก้ไข ผมร้องเพลงชาติทีไรผมรู้สึกคลื่นไส้ทุกที"

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  เฟซบุ๊ก Netiwit Ntw

 

วันนี้(20ธ.ค.)จากกรณีที่นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ได้โพสต์ข้อความว่ารู้สึกคลื่นไส้เวลาร้องเพลงชาติ สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก

page

ล่าสุด อั้ม เนโกะ หรือ นายศรัณย์ ฉุยฉาย นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้มีการโพสต์ข้อความให้กำลังใจตอบกลับเหมือนตอนที่อั้ม เนโกะโดนกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์แล้วนายเนติวิทย์ได้โพสต์คลิปให้กำลังใจเธอ

“เป็นกำลังใจให้เนติวิทย์นะคะ ไม่ทราบว่าครูบาอาจารย์คนไทยที่รักชาติเคารพเพลงชาติเช้าเย็นๆ เป็นนกแก้วนกขุนท้องสั่งให้ร้องก็ร้องนี้นั้นจะทราบมั้ยว่าที่ทำกันอยู่เช้าเย็นน่ะเป็นผลพวงจากยุคจอมพล ป. ตั้งแต่ 2482 ในช่วงสงครามโลก II

ณ ปัจจุบันประเทศต่างๆ โลกที่ 1 ในปัจจุบันเขาก็เปิดเพลงชาติเคารพกันเฉพาะในวาระพิเศษ ซุปเปอร์โบว์ โอลิมปิค บลาๆ ไม่ได้มาเปิดพร่ำเพื่อ เพราะการรักชาติจนไม่โงหัวคลั่งได้คลั่งดีจนไม่ตั้งคำถามไม่มองคนอื่นมันอาจนำไปสู่สงครามได้ ดังนั้นจะรักชาติรักอะไรไม่ผิด แต่มีสติด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้เนติวิทย์สู้ต่อไปนะคะ”