ในโลกนี้มีเรื่องแปลกๆมากมาย ทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย แต่เรื่องที่เราจะนำมาเสนอก็คือเรื่องที่น่ายินดีและชื่นชมไปกับหนุ่มแคนาดาเชื้อสายจีน นามว่า โอมาร์ โยกิ ที่ได้ช่วยเหลือขอทาน ด้วยการเจียดเงินและซื้ออาหารให้ แต่เรื่องกลับตาลปัด เพราะขอทานผู้นั้นคือ เศรษฐี ปลอมตัวมาเพื่อมอบของขวัญให้กับคนใจบุญ และ โยกิ ก็คือ หนุ่มผู้โชคดีคนนั้น

13877761951387776233l

ข่าวรายงานว่า เศรษฐี รายหนึ่งไม่เปิดเผยชื่อ ได้ปลอมตัวเป็นขอทาน และรอมอบของขวัญให้กับคนใจบุญที่ให้เงินแก่เขา ซึ่งผู้ที่โชคดีก็คือ โอมาร์ โยกิ ที่ได้รับเงินก้อนใหญ่ หลังใจบุญเจียดเงินเล็กๆ น้อยๆ ให้แก่ เศรษฐีที่ปลอมตัวเป็นขอทาน

 download

โยกิ โอมาร์ วัย 30 ปี เผยว่า ตอนนั้นกำลังเดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และเขาก็ได้เจอกับขอทานนั่งขอเศษเงินของคนที่เดินผ่านไปผ่านมาอยู่ แวบแรกกะว่าจะเดินผ่านไปโดยไม่ให้ความช่วยเหลือ เพราะตัวเองก็อยู่ในภาวะไม่ค่อยมีเงิน แต่เขาก็ต้องเปลี่ยนใจเมื่อเห็นแววตาของขอทานคนนี้ จากนั้นโยกิ จึงไปหาซื้ออาหารให้ แต่แล้วขอทานก็ปฏิเสธที่จะรับความช่วยเหลือ  และถามโยกิ กลับว่ามีอะไรให้เขาพอจะช่วยเหลือได้ไหม เพราะเขาเป็นเศรษฐีที่ปลอมตัวมาเพื่อให้รางวัลกับคนที่จิตใจดี โดยทุกปีจะมานั่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสคืนละ 3 ชั่วโมง เพื่อค้นหาคนจิตใจดี ซึ่งโยกิ บอกว่าเขาเองเพิ่งซื้อตั๋วราคาแพง เพื่อเดินทางไปหาพ่อที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ที่เมืองกวางโจวของจีน ซึ่งนั่นทำให้เศรษฐีไม่รอช้า เสนอขอช่วยเหลือค่าตั๋วเครื่องบิน ทันที แต่โยกิปฏิเสธไป แล้วรับข้อเสนอจากเศรษฐีในการช่วยเหลือค่าห้องเช่าเป็นเงิน 14,000 บาท ของเดือนมกราคมแทน

731563-topic-ix-1

จากนั้น โยกิ ก็ได้นำเรื่องราวมาเผยแพร่ต่อในโลกโซเชียล พร้อมเปิดเผยความรู้สึกว่า เขารู้สึกอึ้งอย่างมากกับสิ่งที่เศรษฐีรายนี้ทำจริงๆ แล้วตอนที่ยื่นความช่วยเหลือให้กับเศรษฐีในคราบขอทาน  เขาไม่ได้หวังอะไรเลยนอกจากอยากจะช่วยเหลือเท่านั้น และเขาอยากให้สิ่งดีๆเกิดขึ้นแบบนี้อีก

731563-topic-ix-0

 

ขอบคุณภาพและเนื้อหา http://technolomo.com/2014/01/05/rich-man-get-dress-bad-get-money/