นับถือหัวใจครู คลิปความลำบากครูบนดอย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ลุยป่า ฝ่าดินโคลน

วันนี้(16 ส.ค.) แฟนเพจ โรงเรียนบ้านแม่สะเต อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ได้เผยแพร่คลิปความยากลำบากในการเดินทางของครูบนดอย กว่าจะลงมาข้างล่างและขึ้นไปสอน ต้องผ่านหนทางที่ทุลักทุล มีแต่ดินโคลน แม้จะมีมอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะแต่ก็ต้องชะงักและติดหล่มไปไม่ได้เนื่องจากฝนตกหนักทำให้เส้นทางเดินทางพัง ซึ่งแฟนเพจดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ภาพพร้อมข้อความว่า

ร.ร.แม่สะเต อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

“…การเดินทางลงดอย ในระยะทาง 60 กว่ากิโล ออกเดินทางมาตั้งแต่ 7โมงเช้า มาถึงล่างดอยบ่าย2 โมง ไม่ได้ทานข้าว น้ำหมด แรงไม่รู้เอามาจากไหน ถึงพื้นถนนได้ด้วยความสามัคคีจริงๆ ขอบคุณเพื่อนร่วมทางที่สามัคคีและช่วยเหลือกันทำให้รถทุกคันมาจนถึงแม่สะเตได้ … ขอบพระคุณทุกกำลังใจที่ทำให้พวกเรารู้สึกมีแรงฮึดสู้กับโชคชะตาที่ฟ้าลิขิตให้มาพิชิตยอดดอยที่ยากลำบากสุดๆนี้ แม่สะเต…”

“…จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน // แม้จะเดินเท้า เปียกปอน แต่พวกเราก็สู้ ครูกิจจาเดินเท้ามาทั้งทางกับเด็กๆ ส่วนครูที่เหลือคอยประคอง หากเด็กคนไหนเดินไม่ไหวก็จะให้ขึ้นรถไปลงจุดพักแล้วกลับมารับเป็นรายๆไป ..นี่แหละค่ะชีวิตนักเรียนบนดอย ชีวิตครูดอย ที่อยากให้นักเรียนมีส่วนร่วมทางการศึกษาในกิจกรรมที่จะพัฒนาทักษะในด้านการเรียน สังคม อารมณ์ และสติปัญญา / กิจกรรมทักษะวิชาการระดับเครือข่าย…”

ทั้งนี้ใครอยากให้กำลังใจคุณครูและนักเรียน สามารถเข้าไปกดไลค์ติดตามข้อมูล ได้ที่แฟนเพจ โรงเรียนบ้านแม่สะเต อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

Credit  http://news.mthai.com/hot-news/374952.html