วันที่ 21 สิงหาคม 2560

เทคนิคการสอบสัมภาษณ์ นำไปใช้สอบติดแน่นอน

เทคนิคการสอบสัมภาษณ์ นำไปใช้สอบติดแน่นอน Edit 1

ทำแฟ้มผลงาน [Portfolio] สำหรับเด็กแอดมิชชั่น ตอนที่ 1

เทคนิคการทำแฟ้มผลงาน [Portfolio] สำหรับเด็กแอดมิชชั่น ตอนที่ 2

7 คำถามที่คุณต้องเจอในการสอบสัมภาษณ์

 


 
เนื่องจากสมัยนี้มหาวิทยาลัยเน้นการรับตรง โควตาเป็นจำมากดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสอบสัมภาษณ์ บางคนสอบวิชาการขอให้บอกทำได้สบาย แต่พอสอบสัมภาษณ์กลับตกม้าตาย


การเตรียมตัวก่อนสัมภาษณ์
มีคำกว่าว่า รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ดังนั้นเอง เราจะต้องเตรียมหาข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย คณะที่เราจะเลือก รวมไปถึงความรู้รอบตัวทั่วไปที่เกี่ยวกับสาขาวิชานั้นๆ

การแต่งกาย
อันนี้เป็นสิ่งที่เรามองข้ามไปไม่ได้เลย เราควรจะต้องแต่งตัวให้ถูกระบียบทุกประการ เสื้อผ้าไม่จำเป็นต้ิองใหม่แต่ต้องสะอาด ไม่ยับยู่ยี่ สำหรับผู้ชายวันนั้นขอแนะนำให้ตัดผมสั้นหน่อยก็ดี ผู้หญิงก็มัดรวบผมให้เรียบร้อย ไม่จำเป็นต้องวงเเว๊กขัดเงาต่างๆ สำหรับคุณน้องผู้หญิงพวกเครื่องประดับ สร้อยแหวน ข้อมือ ต่างเป็นไปได้ถอดให้หมด น้ำหอมก็ไส่แต่พองาม ใส่มากไปจากหมอจะกลายเป็นฉุน สำหรับเรื่องแต่งหน้าเเปะแป้งธรรมดาก็ไป ไม่ต้องเขียนขนตา ทาปากเหมือนกับไปเที่ยวสยามนะครับอิอิ

ควรเตรียมอะไรไปบ้าง
เราควรจะเตรียมเอกสารทั้งหมดก่อนวันสัมภาษณ์นะครับ ไม่ใช่ไปเตรียมตอนรุ่งเช้าแบบนี้จะยุ่งมากทำให้เราไปสายได้ การเตรียมเอกสารก็ควรหาเเฟ้มที่มีหลายช่องเพื่อจะได้แยกเอกสารแต่ละชนิด จะได้หาได้ง่ายเวลานำออกมาใช้ รูปถ่าย gpa หลักฐานต่างๆ รวมทั้ง ปากกาและก็ที่ลบคำผิด จะได้ไม่ต้องยืมคนอื่นเหมือนตอนอยู่โรงเรียนนะ 555

คืนก่อนสัมภาษณ์
ก็ตามสูตร ดื่มวีต้าแล้วไปนอนซะแล้วก็รีบนอน ( หลายคนระวังตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ ก็พยายามนับเเกะเอานะครับ ) โดยพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจี๊ดจ๊าดต่างๆ ตั้งแต่ก่อนวันสัมภาษณ์ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา โจรโผกผ้าเหลืองบุก ( ท้องเสีย) ถ้ามีสัมภาษณ์ตอนประมาณช่วงเช้ายังไงก็ควรกินอาหารเช้าด้วยนะครับเพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้องและเลี่ยงปัญญาท้องร้องตอนสัมภาษณ์ = = สำหรับอาหารก็ควรทานอาหารจำพวกย่อยง่าย เช่นโจ๊ก งดอาหารพวกนมและของมันและครื่องดื่มจำพวกน้ำอัดลมเพราะจะทำให้ท้องอืดและมีอาการเรอได้ และควรเขี้ยวอาหารให้ระเอียด (ท่าทางจะแนะนำอาหารละเอียดเกินไป)

เดินทางไปถึงที่สัมภาษณ์
ต้องหาข้อมูลให้ชัดเจน และต้องแน่ใจว่าเขานัดสัมภาษณ์ที่ใด ถ้าไม่แน่ใจให้เดินทาง ไปดูล่วงหน้าก่อน แต่ที่ดีที่สุดควรเดินทางไปถึงที่สัมภาษณ์ล่วงหน้าประมาณสัก 15 นาที จะทำให้เรามีสมาธิ และมีเวลาเตรียมตัวมากขึ้น แต่ถ้าไปถึงล่วงหน้าเป็นชั่วโมง ก็ดีแต่อาจจะทำให้คุณรอนานอาจเกิดความหงุดหงิด เสียสมาธิได้ และควรไปคนเดียว ถ้าไม่จำเป็นอย่าพาผู้อื่นไปด้วยเยอะจะทำให้เราพะวง เห็นหลายคนยังไปปิกนิกเล่นพามาทั้งครอบครัว กำลังใจเพียบ 5555 ครอบครัวเรามันช่างอบอุ่นอะไรเช่นนี้ อ๋อแล้วอีกอย่างผู้ติดตามก็ควรแต่งกายสุภาพด้วยนะครับ

นั่งรอสัมภาษณ์
ช่วงก็พยายามทำใจให้สบาย นึกถึกพ่อเเก้วแม่เเก้วไว้ อย่าทำหน้าเหมือนไม่ได้อึมาหลายวันหละ และก็ควรจะใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ด้วยการทบทวนความรู้รอบตัวต่างๆ ถ้าได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ก็ควรพูดคุยด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มสดใส อ๋อระหว่างนั่งรอก็นั่งให้มันเรียบร้อยหน่อยครับ อย่ากระดิกเท้า นั่งถ่างขา นั่งยืดขา แขะขีมูกด้วย 555 อ๋อก่อนเข้าห้องอย่าลืมปิดมือถือให้เรียบร้อย = =

เมื่อถูกเรียกตัวเข้าสัมภาษณ์
ก่อนเข้าห้องสัมภาษณ์ลองหายใจลึก ๆ แต่อย่ามากอาจหน้ามืดก่อน (และก็ควรบอกกับตัวเอง เรายอด เราเยี่ยม เราทำได้ สร้างขวัญและกำลังใจ ห้ามคิดเด็ดขาดว่าตัวเองจะทำไม่ได้ ok ) และก็เดินลุกอย่างสง่างามเขาไปที่สัมภาษณ์ ถ้ามีประตูควร เคาะ ประตู เสียก่อน ตามมารยาท ยกมือวันทาด้วยท่าทางสุภาพ ควรไหว้ประธานหรือผู้ที่มีตำแหน่งสูงสุดเพียงผู้เดียวถ้านั่งอยู่หลายคน โดยทั่วไปมัก นั่ง ตรงกลาง เรื่องนี้ ใช้ไหวพริบเองก็แล้วกัน อย่าเพิ่งนั่งจนกว่าจะได้รับอนุญาต หรือ คำเชิญจากผู้สัมภาษณ์ แต่ถ้รู้สึกว่าลมมันเย็นหรือยืนนานเกินไปแล้วผมว่าเราอณุญาตินั่งก็ได้ กล่าวขอบคุณครับ แล้วเราก็นั่งให้หัวใจเต้นเบาลง ตั้งสติก่อนสตารท์เอ๋ยก่อนสัมภาษณ์ พอนั่งแล้วก็จัดวางตัวเองอยู่ในที่เรียบร้อย หลังห้ามงอ หน้ามองตรง และที่สำคัญ ยิ้มสยาม

การวางตัวในขณะสัมภาษณ์
ทำหน้ายิ้มไว้ สบสายตาผู้สัมภาษณ์มีหลายคนชอบมองเพดานหรือมองหาเศษเหรียญตามพื้นถ้าโชคดีอาจจะได้เจอแบงค์พันก็ได้ 555 ถ้าคนสัมภาษณ์มีหลายคนก็ควรแจกจ่ายสายตาให้ทั่วถึงด้วยแต่ก็เน้นไปที่คนใหญ่คนโต ควรนั่งในท่าสุภาพ ไม่เกร็ง วางแขนไว้ที่ตัก อย่าสั่นขา การตอบคำถามควรลงท้ายด้วย "ครับ", "ค่ะ" เสมอ ไม่ควรตอบเฉพาะคำถามห้วนๆ ไม่ควรพูดสอดแทรกในขณะที่ผู้สัมภาษณ์กำลังพูด ถ้าอาจารย์เกิดแนะนำตัวเองด้วยการบอกชื่อขึ้นมาน้องควรจะจำให้ได้ แล้วต่อไปก็ต้องเรียกชื่อของอาจารย์ ( ส่วนใหญ่คนสัมภาษณ์จะไม่ค่อยบอกชื่อตัวเอง ถามชื่อคนอื่นไม่บอกชื่อตัวเอง ไม่มีมารยาทเลยเนอะ ฮาฮา )

การตอบคำถาม
จงตอบคำถามด้วยความมั่นใจ ฉะฉาน พูดให้เป็นธรรมชาติด้วยเสียงที่พอเหมาะอย่าค่อย หรือดังเกินไป จงพูดเท่าที่จำเป็นอย่าคุยโม้โอ้อวด หรือถ่อมตนมากเกินไป ห้ามพาดพิงให้ร้ายพูดถึงคนอื่นในแง่ลบ จงพูดในสิ่งที่เป็นความจริงและสิ่งที่เกี่ยวข้องกับคำถามและเป็นประโยชน์ สำหรับคุณให้มากที่สุด ดังนั้นเราก็ควรจะฝึกพูดกับตัวเองหรือหน้ากระจกด้วยนะครับ เพื่อจะได้ไม่ประม่า และก็หลีกเลี่ยงการใช้คำศัพท์เฉาพกลุ่มต่างๆนานา เช่น มันเริ๋ดจริง ด๋อย เกรียน สมัยนี้คงไม่มีใช้คำว่าจ๋าบละมั้งสมัยก่อนฮิตกันมาก = = แล้วอีกอย่างคือห้ามเถียง ถึงเถียงชนะแต่เราก็อาจจะสอบไม่ติดได้ = = การตอบคำถามทุกคำถามควรจะพูดความจริง เพราะว่าคนสัมภาษณ์เขามีประสบการณ์เ้ยอะ ( ก็อายุเยอะแล้ว ) ดังนั้นถามถ้าเราโกหกอะไรไปพวกเขาจะจับผิดได้ 99% ยกเว้นน้องจะมีความวชาญพิเศษในด้านก็ตามแต่ก็ไม่ควรจะเสี่ยง

คำถามยอดฮิต
1. เล่าประวัติแบบย่อ ๆของคุณให้ฟังหน่อยครับ / แนะนำตัวให้กรรมการฟังหน่อยครับ ถามมาแบบนี้ จะถามทำไม ก้อดูเอาในประวัติสิคับ-----อย่าตอบไปเด็ดขาดเลยนะ เหอๆ (คิดในใจก้อพอ) ที่เค้าถามน่ะเพื่อดูภาพรวม, การแสดงความคิดเห็นของตนเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องง่าย เราก็ควรจะจัดลำดับคำตอบให้ดีนะ เรื่องของตัวเอง Present ให้เต็มที่เลย แต่ทว่า อย่าไปพูดวกไปวนมา หรือยืดยาวจนเกินไปนะ!!!! แนวๆประมาณ ชื่อ.....ชื่อเล่น.....มาจากรร.ไร.....ความสามารถพิเศษ.....หรืออย่างอื่นที่เราคิดว่าเป็นจุดเด่นของตนเองประมาณเนี้ยยย ดังนั้นควนจะฝึกมาตั้งแต่ที่บ้านนะครับ
2.เหตุผล ทำไมๆๆ ถึงเลือกเรียนที่นี่ สาขานี้ ในการตอบนั้น แต่ละคนอาจจะมีลักษณะคำตอบที่แตกต่างกัน แนวทางของคำตอบนั้น พยายามตอบเป็นกลางๆ คือไม่ได้ฟังดูดีมาก หรือห้วนจนเกินไป เพื่อความเป็นธรรมชาติ และไม่ดูเป็นสคริปต์มากนัก และที่สำคัญ ควรตอบคำถามทุกคำถามด้วยถ้อยคำชัดเจนและสุภาพ เพื่อแสดงความมั่นใจในตัวเองและความเคารพต่อกรรมการ
3. วิชาที่ชอบและไม่ชอบ
4. อาชีพในฝัน
5. ถ้าไม่ได้เรียนที่นี่ในคณะนี้ จะเรียนที่ไหน
6. ถ้าเรียนแล้วรู้ตัวว่าคณะนี้ไม่ใช่จะทำอย่างไร ( ตอบยากมาก )
7. เรียนหนักนะจะไหวหรอ บอกไปเลยว่าจะพยายามให้ดีที่สุดถ้าได้โอกาศเข้าเรียน อย่าโม้เช่นว่า อย่างผมนะเก่งอยู่แล้วไม่มีอะไรยากสำหรับผม 55
8. ถ้าอาจารย์ถามถึงข้อเสียของเรา เช่นเคยทำอะไรให้พ่อแม่เสียใจบ้าง เคยสร้างวีระกรรมอะไรไว้บ้างก็ ตอบตามความจริง เพราะอาจารย์บางคนจะไล่ถามถ้าเราแต่งเองก็จะจนมุมในที่สุด

เจออาจารย์กวนปราสาท ( Edit1 )
อันนี้หลายคนจะโดนเพราะอาจารย์ต้องการรู้ถึงจิตใจว่าทนต่อแรงเสียดสี กดดันต่างๆได้มั้ย โดยอาจารย์หลายท่านอาจจะทำพูดแล้วแสดงออกทางเสียง รวมถึงหน้าตาด้วย ( ดูแล้วมันก็น่ากืนตวน ยิ่งนัก ) แต่น้องก็เย็นๆไว้นะโยม ถ้าตบะแตกขึ้นมาก็จบเหตุ บางคนคะแนนข้อสอบเทพมากแต่เจออาจารย์แซวนิดแซวหน่อย ฟิวส์ขาด อย่างเช่น เธอคะแนนน้อยมาก ไม่รุ้ฝ่ายพิจารณ์จะเรียก เธอมาสัมภาษณ์ทำไมนิ ( ตูจะรู้หรอ ก็คุณ ก็เรียกมาเองนิ xxx )
คะแนนน้อยแบบนี้เรียนไปก็ซิ่ว เราก็ต้องตอบอย่างใจเย็นว่า ถึงตอนนี้คะแนนน้อย แต่หนูคิดว่าหนูจะพัฒนาได้ดีกว่านี้ หนูจะตั้งใจให้มากขึ้น ขอแค่ได้มีโอกาศสักครั้ง นะคะ

ถ้าพบกับคำถามที่ตอบไม่ได้
จงอย่าอ้างว่าไม่ได้เรียนมาและอย่าแสดงสีหน้าตกอกตกกใจจนเกินเหตุ ( คิดในใจได้ซวยแล้วตู T__T) เขาอาจจะอยากลองดูไหวพริบการแก้ปัญหาของคุณ อันนี้อย่าตอบมั่วเด็ดขาด ยอมรับซะว่าไม่ทราบจริง ๆ และจะไปสืบค้นหาคำตอบภายหลัง ซึ่งแสดงว่าคุณเป็นผู้ใฝ่รู้ (ต้องทำจริง ๆ นะ) อย่าขอเปลี่ยนคำถามหรือขอผู้ช่วยเพราะไม่ใช่เกมโชว์ ( ความจริงมันก็ทำให้การสัมภาษณ์มีสีสันนะครับ แต่จะกลายเป็นตลกไม่ออก เหอะ ๆ )

สุดท้ายเมื่อจบการสัมภาษณ์ ไม่ว่าเราจะตอบได้ดีหรือไม่ดีก็ตามก็ยิ่มหวานๆ ยกมือไหว้ แล้วก็ออกจากห้องอย่าลืมเก็บเก้าอี้ให้เรียบร้อย


อาจารย์แนะนำ

 หลังจากที่ผมได้คุยกับอาจารย์   จากลาดกระบัง  ท่านได้นะนำว่า น้องควรจะแสดงถึงความมุ่งมั่นว่า อยากเรียนเพราะอะไร เรียนจบแล้วจะทำอะไร  เพราะบางครั้งการตัดสินใจยากมากอะครับ อาจารย์เลยดูพวกนี้ประกอบด้วย แหะ ๆ ๆ

ปล แอดมิชชั่น  99.9 % ติดทุกคนนะครับ ไม่ต้องใช้พอร์ตก็ได้

 

Credit : http://www.dek-d.com

 1. ความเห็นยอดนิยม

 2. Ploy_chic
  27/05/2554 21:39 | 39
  ขอบคุณมากๆ นะคะ
  ได้เเนวทางดีๆ ไปเยอะเลยค่ะ ^^
 3. Mewmy_NoRitz
  16/08/2554 20:03 | 23

  สู้ๆเด้อทุกคน รุ่นแอด 55++

1794935

เข้าชม

488

ตอบกลับ

เทคนิคการสอบสัมภาษณ์ นำไปใช้สอบติดแน่นอน

โพสต์เมื่อ 11/05/2555 15:03 | 0
flight
โพสต์เมื่อ 11/05/2555 19:52 | 1
พรุ้งนี้สัมภาษ ม.บูรพา  ตื่นเต้นมาก

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ดีๆ ค่ะ
โพสต์เมื่อ 11/05/2555 20:34 | 0
จะสัมพาทย์แล้วไม่มีพอร์ด กลัว ตกสัมพาทย์มากๆๆๆๆ
โพสต์เมื่อ 11/05/2555 22:52 | 0
นึกถึงแล้วก็ตื่นเต้นจัง happy
โพสต์เมื่อ 13/05/2555 18:56 | 0
ม.เชียงใหม่ จ๋า...อย่าโหดกะเรานะ !!!
โพสต์เมื่อ 24/05/2555 16:54 | 1

ถึงตอนนี้คงผ่านกันหมดแล้วมั้ง เหมือนที่กระทู้แนะนำไว้ป่าว

หรือมีคำถามโหด ๆ แปลก ๆ เล่าสู่กันฟังหน่อยดิ

โพสต์เมื่อ 07/06/2555 20:23 | 0
เชียงใหม่เหมือนกัน จะพยายามเต็มที่ ^^
โพสต์เมื่อ 10/06/2555 11:41 | 0
น่าตื่นเต้นจัง ยังไงก็ขอบคุณนะค่ะ ^^
โพสต์เมื่อ 13/06/2555 20:24 | 0
-ขอบคุณ มากๆค่ะ ^^
โพสต์เมื่อ 26/06/2555 00:06 | 0
sad อ่านแล้วก็เสียว  กลัวตัวเองจะทำไม่ได้
โพสต์เมื่อ 20/07/2555 20:26 | 0

ขอบคุณสำหรับเทคนิคดีที่ใช้ในการสอบสัมภาษณ์ค่ะ

โพสต์เมื่อ 29/07/2555 03:20 | 0
ขอบคุณมากเลยนะคะ 
โพสต์เมื่อ 21/11/2555 01:30 | 0
ขอบคุณครับ :)
โพสต์เมื่อ 23/11/2555 11:46 | 0
เคยเจอไหม
วันนี้ไม่ดูกาตูนหรอ ปกติดูเรื่องอะไร
เมื่อคืนดูบอลรึป่ล่าว เชียทีมอะไร เล่นบอลไหม ชอบตำแหน่งอะไร
ปีที่แล้วน้ำท่วมไหม
โพสต์เมื่อ 23/11/2555 12:59 | 0
ขอบคุณมากๆค่ะ smile
โพสต์เมื่อ 23/11/2555 18:38 | 0
smile
โพสต์เมื่อ 25/11/2555 15:43 | 0
ขอบคุณมากคะ เมื่อวานสัมภาษณ์ที่ลาดกระบังมา ไม่ได้เข้ามาดูก่อน น่าเสียดายจัง shy
แต่จะเก็บไว้เตรียมสัมภาษณ์ที่อื่นๆต่อจ๊าา happy

ความคิดเห็น

naka 30/09/2556 22:13

เป็นยังไงบ้างครับผม ผมอยากรู้อะครับพี่ ผมก็จะไปเหมือนกันอะครับ (ถามเผื่อจะได้คำตอบ)
โพสต์เมื่อ 07/12/2555 17:42 | 0
ขอบคุนครับ 

แต่ผมว่าบางมหาวิทยาลัย ถึงจะตอบดียังไง 

มันก้เรียงคะแนน อยุ่ดี T^T angry
โพสต์เมื่อ 09/12/2555 19:14 | 0
ขอบคุณมากค่ะ
ม.พะเยา ^ ^

สู้ๆนะคะทุกคน
โพสต์เมื่อ 07/03/2556 19:35 | 0
วันเสาร์นี้สัมภาษณ์ เทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณลาดกระบัง สู้ตายเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ
โพสต์เมื่อ 07/03/2556 19:47 | 0
ขอบคุณมากค่ะ เสาร์นี้สัมภาษณ์ เคมีอุตฯ ลาดกระบังพอดีsmile 
โพสต์เมื่อ 08/03/2556 10:30 | 0
ยังไม่ติดเรยๆ แต่ขอบคุณครับ~
โพสต์เมื่อ 24/09/2556 17:22 | 0
ถ้าเราไม่มีผลงาน พอต อะไรเตรียมใจไว้เลยใช่ไหมครับว่าไม่ได้

ความคิดเห็น

P.Kla 24/09/2556 17:28

ไม่มีก็ไม่เป็นไร ก็มั่นใจเป็นพอ แต่จริงถ้าเตรียมไปก็ดี
โพสต์เมื่อ 03/10/2556 20:57 | 0

ขอบคุณค่ะสำหรัข้อมูลดีๆsmilekiss

โพสต์เมื่อ 21/11/2556 16:01 | 0
=v[  ขอบคุณน่ะค่ะ จะลองนำไปใช้ดูค่ะ
โพสต์เมื่อ 21/11/2556 18:30 | 0
hi
โพสต์เมื่อ 21/11/2556 19:17 | 0
เคยสัมพาษณ์ที่จุฬาเค้าถามเกี่ยวกับ ระบบการศึกษาไทยเป็นยังไงควรแก้ตรงใหน เผอิญชอบเรื่องพวกนี้อยู้แร้ว ยาวเรยจร้า 5555  
โพสต์เมื่อ 21/11/2556 19:34 | 0
อ่านแล้วจำ จำแล้วนำไปใช้ 5555
โพสต์เมื่อ 21/11/2556 20:14 | 0
ขอบคุณนะคะ ยังไงก็ต้องได้ใช้แน่นอน smile
โพสต์เมื่อ 21/11/2556 21:49 | 0
อีกสองปีๆๆcool เตรียมเร็วไปป่ะเรา
โพสต์เมื่อ 21/11/2556 22:23 | 0
ขอบคุณมากค่ะ smart
โพสต์เมื่อ 22/11/2556 08:58 | 0
reading
โพสต์เมื่อ 22/11/2556 12:31 | 0
wink
โพสต์เมื่อ 12/12/2556 18:09 | 0
วันเสานี้จ่ะสอบสัมภาสโควต้า ของราชมงคลสุววณภูมิแล้วแต่ไม่มีความมั่นใจเรย กลัวสำภาสไม่ผ่านจิง ขาดความมั่นใจในตัวเองไม่รู้จ่ะทำยังไง เห้อ

ความคิดเห็น

P.Kla 12/12/2556 18:11

ฝึกพูดโดยการออกเสียง เยอะๆ ตะโกนดังๆ ว่าเราทำได้ คิดในสิ่งดีๆ
โพสต์เมื่อ 23/06/2557 11:35 | 0
เราจะสอบ สัมภาษณ์ วันที่ 25/06/2557 เนี่ย ไม่รุ้จะตอบยังงัยดี ติดครุศาสตร์ เอกนวัตกรรมและคอมพิวเตอร์  ช่วยหน่อยนะค่ะ ไม่ค่อยม่ีความรุ้เรื่อง นวัตกรรมเท่าไหร่
โพสต์เมื่อ 15/11/2557 19:27 | 0
สู้ๆ
โพสต์เมื่อ 19/12/2557 14:45 | 0
ฮ่ะๆ เรื่องแบบนี้มันพูดยากค่ะ
เด่วจะเจอแล้ววว TOT อย่าทำร้ายกันเลยย
โพสต์เมื่อ 28/12/2557 15:24 | 0
smile
abac