เราอาจจะเคยเห็นในภาพยนตร์ว่าสามารถย้อนเวลากลับไปได้ในอดีต และก็คงเคยคิดอยากให้ชีวิตจริงๆ ของมนุษย์สามารถย้อนเวลากลับไปได้เช่นกัน ยิ่งในช่วงเวลาที่เราทำอะไรผิดพลาดไปในชีวิต ซึ่งในความเป็นจริงนั้นยังไม่มีผลสรุปอกมาที่แน่นอนว่าการย้่อนเวลานั้นสามารถทำได้จริงหรือไม่!ทว่าเรื่องต่อไปนี้อาจจะเป็นเรื่องเหลือเชื่อ เพราะ  10 บุคคล! Time Machine ที่เคยท่องเวลาได้ มีทั้งกลับไปในอดีต และท่องโลกอนาคต พวกเขาล้วนแล้วแต่มีแนวคิดเดียวกันว่า มนุษย์เราสามารถท่องเวลาได้จริงๆ และตัวพวกเขาเองก็เคยทำมาแล้วด้วย ไปดุกันดีกว่าว่าพวกเขาทำอย่างไร และเป็นใครกันบ้าง 

1. Dr. Stephen Frickin' Hawking

 

บุคคลย้อนเวลา

รูปภาพ:www.i.dailymail.co.uk

 'ดร.สตีเฟน ฮอว์คิง' นักวิทยาศาสตร์ผู้คิดค้นทฤษฎีหลุมดำ (Black hole)  ก่อนหน้าที่เขาจะเชื่อว่าการย้อนเวลาสามารถทำได้จริงนั้น ตัวเขาเป็นคนที่คัดค้านเกี่ยวกับเรื่องนี้การท่องเวลา ย้อนไปในอดีตเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป เขากลับเปลี่ยนแนวคิด และเชื่อว่าทฤษฎีการเดินทางข้ามเวลานั้นมนุษย์สามารถทำได้จริง 

 

2. Doctor Ronald Mallett

บุคคลย้อนเวลา

รูปภาพ:www.i.ytimg.com/

ดร.โรนัลด์ เมลเล็ท ศาสตราจารย์ด้านฟิสิกส์  ที่มีความเชื่อเต็มร้อยเกี่ยวกับการย้อนเวลา เขาได้ทดลองสร้างไทม์แมทชีนโดยใช้ทฤษฎีสัมพันธภาพของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ และยังประกาศอีกว่า มันจะสามารถเกิดขึ้นได้จริงในศตวรรษที่ 21 นี้ 

 

3. J. Bernard Hutton and Joachim Brandt

บุคคลย้อนเวลา 

 

เจ.เบอร์นาร์ด ฮุตตั้น และโจคิม แบรนด์ สองนักข่าวจากหนังสือพิมพ์เยอรมัน มีภารกิจให้ไปทำข่าวอู่ต่อเรือที่ ฮัมบวร์ก-อัลโตน่า พวกเขาอ้างว่า ระหว่างที่อยู่ในเรือนั้นได้เห็นภาพว่าอยู่ท่ามกลางสงคราม แต่พอออกมาจากนอกเรือก็ไม่ปรากฎภาพอะไร ว่ากันว่าเรื่องราวของพวกเขาเกิดขึ้นในปี 1932 หลังจากนั้น 11 ปีต่อมา พวกเขาบอกว่าคือเหตุการณ์สงครามในอนาคต ที่อังกฤษ ทิ้งระเบิดโจมตีฮัมบูร์ก (ในสงครามโลกครั้งที่2) นั่นเอง 

 

4. Air Marshall Sir Victor Goddard

บุคคลย้อนเวลา 

ในปี ค.ศ. 1935 พลอากาศโทมาร์แชล เซอร์ วิคเตอร์ กอดดาร์ด  ได้ขับเครื่องบินจากประเทศสก็อตแลนด์ กลับไปฐานทัพที่ประเทศอังกฤษ ในระหว่างทางเกิดพายุ เขาจึงตัดสินใจบินกลับไปที่สนามบินร้างที่ได้ผ่านมาก่อนหน้า แต่เมื่อไปถึงภาพที่เห็ฯตรงหน้า สนามบินร้างนั้นได้เปลี่ยนเป็นโรงเก็บเครื่องบินที่ดูใหม่ไม่รกร้าง อีกทั้งมีเครื่องบินในแบบแปลกตาที่ตัวเขาเองไม่เคยเห็นมาก่อน แถมเครื่องแบบที่สวมใส่ก็เปลีย่นจากสีน้ำตาลเป็นสีน้ำเงินซะยังงั้น  4 ปีต่อมา กองทัพได้เปลี่ยนเครื่องแบบเป็นสีน้ำเงินจริงๆ ส่วนเครื่องบินก็เปลี่ยนมาเป็นรูปร่างอย่างที่เขาเคยเห็น กรณีของเขาไม่ได้เป็นการย้อนเวลากลับไปในอดีต แต่เป็นการได้ท่องเวลาไปในอนาคตซะมากกว่าสำหรับเหตุการณ์ทั้งหมดยังได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนต์ "The Night My Number Came Up" ด้วย 

 

 

 5. Bob White/Tim Jones

รูปภาพ:http:www.toptenz.net

ในช่วง 2001 และปี 2003 บ๊อบ ไวท์ หรือ ทิม โจนส์ หลายร้อยคนได้รับอีเมล์จากบุคคลที่มีชื่อดังกล่าว ซึ่งในอีเมล์เขาได้บอกความต้องการไว้ว่า ต้องการ "Dimensional Warp Generator" (หรือเครื่องย้ายมิติ) หากใครหาสิ่งที่เขาต้องการได้เขามีเงินมูลค่า 5,000 ดอลลาร์ เป็นการแลกเปลี่ยน บ๊อบ ไวท์ หรือ ทิม โจนส์ ยังอ้างอีกว่าสาเหตุที่เขาต้องการเครื่องย้ายมิติ ก็เพราะว่าตัวเขาเป็นนักท่องเวลาที่ติดอยู่ในปี 2003  เล่ากันว่ามีคนนัดหมายให้เขาไปรับของ แต่พอถึงเวลานั้นจริงๆ เขากลับไม่ปรากฏตัว

 

 6. John Titor

John Titor

รูปภาพ:www.clipmass.com

'จอห์น ไตเตอร์'  ปรากฏตัวครั้งแรกในห้องพูดคุยสาธารณะแห่งหนึ่งบนอินเทอร์เน็ตเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2000 เขาอ้างว่าเป็นผู้เดินทางมาจากโลกอนาคต (ปี2036) ด้วยเครื่องย้อนเวลาที่ผลิตขึ้นในปี 2034 โดยบริษัท GE (General Electronic)

John Titor

รูปภาพ:www.clipmass.com

เขาไม่ได้พูดเพียงปากเปล่าเท่านั้น แต่ยังได้โพสต์ภาพถ่ายเครื่องย้อนกาลเวลา (Time Machine) และคู่มือการใช้งานให้ทุกคนได้เห็นด้วย แน่นอนว่าจะให้ใครปักใจเชื่อง่ายๆ หลายคนจึงกระหน่ำตั้งคำถามกับเขา แต่เขาตอบได้หมดทุกคำถาม แถมยังทำนายอนาคตล่วงหน้าเรื่องการแพร่ระบาดของโรคสมองฝ่อ(Mad Cow Disease) ที่ต่อมาเกิดขึ้นจริงในปี 2001 แต่ในภายหลังต่อมามีผลพิสูจน์ออกมาว่าเรื่องราวของเขานั้นเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ แต่ถึงอย่างไรก็ตามบางคนก็ยังเชื่ออยู่ดีว่าเขาสามารถย้อนเวลาได้จริง

 

7. Charlotte Anne Moberly and Eleanor Jourdain

บุคคลย้อนเวลา

รูปภาพ:www.futilitycloset.com

เธอทั้งสองอ้างว่าได้มีประสบการณ์เดินทางข้ามเวลา ท่องไปในอดีตกว่าร้อยปี (1792) และทำให้พวกเธอได้เห็น 'มารี อ็องตัวแน็ต' เจ้าหญิงแห่งฮังการี และโบฮีเมีย อาร์ชดัชเชสแห่งออสเตรีย อดีตพระราชินีแห่งฝรั่งเศส และนาวาร์ ที่เคยถูกประหารด้วยกิโยตีนระหว่างการปฏิวัติฝรั่งเศส ซึ่งในเวลาต่อมาเธออ้างว้าได้นำประสบการณ์ที่ได้เจอนั้นมาเขียนเป็นหนังสือชื่อ การผจญภัยของ Elizabeth Morison and Frances Lamont ในปี 1911

 

8. Jacques Vallee

บุคคลย้อนเวลา

รูปภาพ:www.files.abovetopsecret.com

'ดร.ฌาคส์ วาเล' นักวิทยาศาสตร์ชาวฝรั่งเศส ผู้เป็นนักสืบสวนยูเอฟโอและปรากฏการณ์แปลกประหลาดต่างๆ ที่หาคำอธิบายไม่ได้ อีกทั้งยังเป็นผู้พัฒนาระบบคอมพิวเตอร์สำรวจดาวอังคารของนาซ่า เทคโนโลยี และผู้พัฒนาอินเตอร์เน็ตด้วย  เขาไม่ได้บอกว่าตัวเองเป็นนักท่องเวลา แต่อ้างว่าเป็นผู้มีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ต่างดาวได้ และเขานี่แหละที่เป็นผู้คิดค้น ทฤษฏียูเอฟโอมาจากต่างมิติ 

 

9. Billy Meier

เรื่องเหลือเชื่อ! 10 บุคคล Time Machine ที่เคยย้อนเวลากลับไปในอด

รูปภาพ:www.clayandiron.com

บุรุษผู้นี้มีนามว่า 'บิลลี่ ไมเออร์' เขาอ้างว่าสามารถติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวได้ และเขาเชื่อมั่นมากๆ ว่ายูเอฟโอมีอยู่จริง ไมเออร์ ยังเคยบอกไว้อีกว่าเคยได้ร่วมท่องกาลเวลาไปกับมนุษย์ต่างดาว พร้อมกับได้เห็นเหตุการณ์ต่างๆ ของโลก และมันทำให้เขาเห็นว่าโลกจะเกิดสงครามโลกครั้งที่สามหลายครั้งมาก จะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายนตั้งแต่ปี 2006, 2008, 2010 และ 2011 (คำกล่าวอ้างก็คงเป็นคำกล่าวอ้าง เพราะตอนนี้ 2015 แล้วหล่ะ)

 

10. Father Pellegrino Ernetti

10 บุคคล Time Machine

รูปภาพ: www.frontedelblog.it

'หลวงพ่อเพลเลกรีโน'  นักบวชโรมันคาทอลิคในประเทศอิตาลีผู้มีชื่อเสียงในการไล่ผี ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสามารถเก่งในเรื่องของการประดิษฐ์ด้วย ซึ่งในช่วงปี 1960 เขาได้อ้างว่าตน และนักวิทยาศาสตร์ระดับโลกหลายคนสามารถสร้าง Chronovisor เครื่องย้่อนเวลา ที่สามารถเห็นภาพเหตุการณ์ในอดีตได้ เช่น การตายของพระเยซูคริสต์บนไม้กางเขน เหตุการณ์โศกนาฏกรรมต่างๆ โดยเครื่องดังกล่าวมีรูปร่างเป็นตู้ขนาดใหญ่คล้ายกับโทรทัศน์ และมีตัวควบคุมต่างๆ สำหรับเลือกเวลาและสถานที่ ทีต้องการย้อนเวลากลับไป แต่ทว่าหลวงพ่อเองไม่ได้มีหลักฐานมายืนยันกับคำกล่างอ้างข้างต้น มีเพียงแต่คำพูดก่อนที่เขาจะสิ้นลมหายใจเท่านั้น ว่ามีเครื่องย้อนเวลาอยู่จริงๆ 

 
 

ข้อมูล: best-top10-list.com และ yenta4