ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)
       
“ไพ่ เดอะ เดท” ความสั่นคลอนเริ่มมาเยือน ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษคงจะเป็นเรื่องสุขภาพ อุบัติเหตุ เพิ่มความรอบคอบและลดความใจร้อนลงบ้าง การงานรู้สึกได้ถึงความวุ่นวาย มีการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงกะทันหัน คุณต้องเตรียมตัวให้พร้อม ช่วงปลายคุณถึง จะมองเห็นช่องทางที่เหมาะสม มีข่าวดีเกี่ยว  กับงาน หากกำลังคว้างจะได้งานในเร็ววัน การเงินหมุนไม่ค่อยทัน มีรายจ่ายล้นมือ ต้องยุ่งเรื่องคนอื่นให้น้อยลงหน่อย ช่วงปลายมีโชคลาภจากการเดินทาง หรือได้จากคนอายุน้อยกว่า ความรักไม่เสมอต้นเสมอปลาย ฉุนเฉียวกันง่าย อย่าใช้อารมณ์แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ช่วงปลายอาจได้ไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกัน คนโสดจะได้แฟนอายุน้อยกว่า
       
ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

มีโครงการมากมายในความคิด อยากทำอยากเริ่มต้น  “ไพ่ พ่อมด” ให้ใช้ความรู้สึกหรือสัมผัสที่หกเป็นเครื่องช่วยตัดสิน คุณจะได้รับคำตอบที่ถูกต้อง การงานทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น ขอให้ใจเย็น มีดวงได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ มีงานเสริมวิ่งเข้าหา คุณกำลังเป็นที่ต้องการของคนรอบข้าง จะมีการพัฒนาตนเองได้อบรมเพิ่มเติม งานก้าวหน้า การเงินใช้แบบสบายๆ มีรายรับจากหลายทางและมีการบริหารที่ดี ทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับรายจ่ายที่รออยู่ ช่วงต้นมีโชคลาภในการเสี่ยงลุ้น  ความรักคนโสดสะดุดรักเข้าอย่างจัง มีเรื่องน่าประทับใจมาเล่าให้เพื่อนฝูงฟังอยู่เสมอ ความรักค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นอย่างช้า ๆ ส่วนคุณ  ที่มีแฟนแล้วเสน่ห์ไม่เบา มีคนมาสารภาพรักขอเป็นกิ๊กในใจก็พอ
       
ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

มีดวงในการโยกย้าย เปลี่ยนแปลง ช่วงกลางคุณต้องเดินทางบ่อยขึ้น ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาเป็นส่วนตัว ต้องทำเพื่อคนอื่นอยู่เสมอ การงานยุ่งยากหนักใจ การเจรจานัดหมายมีการเลื่อนกำหนด อย่าไปเร่งร้อนปล่อยให้เวลาเป็นตัวช่วยแก้ปัญหา ช่วงปลายจะได้ผู้ช่วยแบ่งเบาเรื่องงาน มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน เห็นดีเห็นงามตามที่คุณเสนอแนะ “ไพ่ 9 เหรียญ” การเงินเน้นเรื่องการหามากกว่าการใช้ จึงไม่แปลกที่สภาพคล่องยังดีอยู่ ถึงแม้จะมีภาระเรื่องรถมาเพิ่ม ช่วงปลายมีดวงได้กินฟรีมื้อใหญ่ ความรักอ่อนไหว เชื่อคนง่าย ทำให้บางทีรู้สึกสั่นคลอนกับคนรักอยู่บ้าง แต่สุดท้ายก็เข้าใจกันได้ คนโสดหาเองท่าจะยาก ต้องให้เพื่อนฝูง หรือครอบครัวช่วยถึงจะสำเร็จ
   
ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
   
ความเจ้าเล่ห์แสนกลกลับมาอีกครั้ง ช่วงนี้คุณมักหาทางลัดให้กับตัวเองทั้งเรื่องงานและความรัก ช่วงปลายมีดวงเดินทางไกล “ไพ่ 1 คทา” การงานมีการเริ่มต้น คุณอาจได้รับมอบหมายงานใหม่ โครงการใหม่ นำความก้าวหน้ามาให้ แต่ช่วงนี้ต้องไม่ลืมประจบประแจงเจ้านายบ้าง คุณควรมีผู้ใหญ่ส่งเสริมถึงจะไปถึงฝั่งฝัน ช่วงปลายมีดวงโยกย้ายที่ดีขึ้น การเงินหาง่าย ใช้ง่าย เป็นการลงทุนเล็กน้อยเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ใหญ่กว่า ช่วงปลายคิดเรื่องซื้อรถ ซื้อของใหญ่ แต่ไม่ขัดสน ความรักเป็นแบบ   รักง่ายหน่ายเร็ว เป็นคนขี้เบื่อ ต้องหารสชาติใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง คนโสดชอบเรื่องน่าตื่นเต้น แอบเป็นกิ๊กกับคนมีเจ้าของแล้ว ส่วนคนมีคู่แล้วเจ้าชู้ออกลาย ระวังจะถูกจับได้
       
ราศีพฤษก (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ใจร้อน หงุดหงิดง่าย ใครหยิบฉวยอะไรให้ไม่ค่อยทันใจ มักจะมีปัญหากับผู้ใหญ่เพราะความคิดเห็นไม่ตรงกัน “ไพ่ ราชินีคทา” การงานพอจะรู้จุดยืนของตัวเอง มีความมุมานะมากขึ้น แต่ยังมีอุปสรรคเรื่องผู้ช่วย และเพื่อนร่วมงาน ช่วงนี้งานมากจนล้นมือ จึงจำเป็นต้องพึ่งพาผู้อื่นด้วย ช่วงปลายทุกอย่างจะเข้าที่มากขึ้น หากกำลังมองหาที่ไปจะได้รับโอกาสที่ดี การเงิน  ขึ้น ๆ ลง ๆ เหมือนกับอารมณ์ของคุณเอง บางทีอยากจ่ายก็จ่ายแบบไม่อั้น พอนึกเสียดายอยากเก็บก็เหนียวแน่นไม่มีหลุด ความรักหวานชื่น คนรักเอาใจใส่คอยปรนนิบัติพัดวีเป็นพิเศษ รู้สึกได้ถึงการให้เวลาคุณมากขึ้น แต่ถ้ายังโสดต้องพยายามไปงานสมาคมกับเพื่อนฝูง ขึ้นบ้านใหม่ งานแต่งจะเจอในเร็ววันแน่นอน
       
ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

อ่อนไหวเหลือเกิน ฟังใครพูดอะไรมาก็เก็บเอามาคิด ช่วงนี้ใจบุญคอยช่วยเหลือคนนั้นคนนี้ ถึงแม้จะยังไม่เห็นผลทันตา แต่บอกได้ว่าไม่สูญเปล่า การงานสู้ขาดใจได้เลย เพราะกำลังถูกจับตามองจากผู้ใหญ่ มีโอกาสก้าวหน้าสูง ช่วงปลายงานเข้าทั้งนอกทั้งใน ส่งผลให้รายรับกระเตื้องขึ้นได้ เป็นเวลาที่เหมาะในการลงทุน เปิดตัวโครงการใหม่ ๆ การเงินหมุนคล่อง อาจเป็นเพราะดวงกำลังดี จึงมักมีช่องทางเข้ามาหาเอง แต่ที่มากสุดเห็นจะเป็นลาภปากและของกำนัลจากการเสน่หา “ไพ่ 9 ถ้วย” ความรักกำลังเนื้อหอม มีคนมารุมล้อมเอาใจ แต่ต้องดูให้ดีด้วยอาจถูกใจคนมีเจ้าของแล้ว เพราะตัวคุณเองมักชอบของแปลกใหม่ ท้าทาย ส่วนคุณที่มีแฟนแล้วจะมีเด็กรุ่นน้องมาตามจีบ
       
ราศีกรกฏ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

“ไพ่ 4 ดาบ” ไม่ค่อยมีอะไรเข้ามาให้ได้หยิบจับ จึงรู้สึก เบื่อ ๆ เหมือนกำลังรอคอยบางสิ่งบางอย่าง และมีแนวโน้มที่จะต้องรอต่อไป  การงานไม่ค่อยก้าวหน้า ปัญหาเดิม ๆ ก็เกิดขึ้นซ้ำซากจนรู้สึกเบื่อหน่าย หากคิดจะโยกย้ายเปลี่ยนงานยังไม่มีจังหวะที่ดี แต่ถ้าคิดจะเพิ่มงานเสริมมีโอกาส ช่วงนี้งานด้านนายหน้า เจรจาต่อรอง รวมถึงอสังหาริมทรัพย์คุณทำได้ดี การเงินไม่ค่อยดี แต่ก็สามารถประคับประคองตัวเองรอด เพราะช่วงกลางมีโชคลาภฟลุก มีช่องทางหาเงินแบบง่าย ๆ ได้ของถูกใจ ความรักคนโสดหน้าบาน มีคนมาแอบเมียงมองขอคบหา แต่ถ้ามีคนรักแล้วต้องเซ็งเป็ด คนรักไม่ค่อยมีเวลา ไม่เอาใจเหมือนเคย ต้องหาความสุขใส่ตัวบ้างจะได้ไม่คิดมาก

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
        
ตกเป็นเป้าสายตาของผู้ใหญ่ ช่วงนี้จึงต้องทำตัวนอบ น้อม ประพฤติตัวอยู่ในกรอบ ถึงแม้จะอึดอัด แต่ผลที่ได้ก็คุ้มค่า เพราะได้ความไว้วางใจมากขึ้น “ไพ่ 5 ดาบ” การงานส้มหล่น มีการจับย้าย จับเปลี่ยน คุณได้ทำงานเบาลง แต่อาจเจอปัญหากับหัวหน้า หรือผู้ร่วมงานใหม่ได้ ถ้าใจเย็นลงหน่อยจะ เข้าขากันได้ดี ช่วงกลางคนตกงานจะได้เรียกตัวไปสัมภาษณ์ การเงินดีใจได้ลาภลอย ช่วงกลางมีโชคลาภ หากกำลังเซ็ง ๆ เบื่อ ๆ ลองเสี่ยงกันสักตั้งพอมีโอกาสสมหวัง แต่เตือนไว้ช่วงปลายอย่าให้ใครยืมจะผิดใจกัน ความรักคนโสดจะมีรุ่นพี่ หรือคนอายุมากกว่ามาสนใจ ส่วนถ้ามีแฟนแล้วเถียงกันตลอด ช่วงนี้อารมณ์ขึ้นง่าย ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา อาจทำให้คุณเย็นลงได้บ้าง
       
ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

หมกมุ่นคิดแต่เรื่องรักใคร่ทำให้ขาดสมาธิ ขาดการวางแผน ที่ดีในทุกเรื่อง ต้องพยายามเรียกความเชื่อมั่นกลับมา การงานรู้สึกอึดอัด เหมือนถูกรุม คนนั้นคนนี้โยนความรับผิดชอบมาให้ รู้ได้ถึงความไม่เป็นธรรมที่ได้รับ ช่วงปลายเบื่อเต็มที่อยากเปลี่ยนอยากย้าย แต่ยังไม่มีโอกาส ลองลุกสู้สักตั้งจะทำให้ดวงพลิกผันกลับมาดีขึ้นได้ “ไพ่ 4 เหรียญ” การเงินถูกคุกคามจากคนใกล้ตัว ช่วงนี้ทั้งอดทั้งเก็บ แต่สภาพคล่องก็ยังไม่ดีขึ้น คงต้องวางแผนรัดกุมให้มากขึ้น อย่าทุ่มเทกับเรื่องรักมากนัก ความรักหากมีแฟนแล้วจะตามหึงตามหวง มีแต่เรื่องขัดแย้ง ไม่เข้าใจกันตลอด มีความเสี่ยงในการเลิกรากันสูง ส่วนคนโสดมีคนเข้ามาจีบแต่ไม่เข้าตาสักราย คนที่คุณชอบก็ดันไม่หันมามองกัน
       
ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

คาดหวังอะไรไว้เป็นต้องคว้าน้ำเหลว ไว้วางใจกับข่าวลือและคำบอกเล่าไม่ได้ ช่วงนี้ให้หนักแน่นทำสิ่งที่คิดว่าถูกต่อไปแล้วจะดีเอง   “ไพ่ 5 คทา” การงานน่าปวดหัว ต้องรับมือกับงานที่มากล้นและคนที่น่าเบื่อ จะมีปัญหากับหัวหน้าบ่อย จนบางครั้งทำให้อยากเปลี่ยนงาน แต่ที่น่ายินดีและก้าวหน้าคือ งานเสริม จะมีเข้ามาทำให้กระชุ่มกระชวยรับทรัพย์กันตามระเบียบ การเงินด้วยความเบื่อเซ็งทำให้ ใช้เงินมือเติบ อยากได้นั่นอยากได้นี่ให้ของขวัญกับตัวเอง สภาพคล่องไม่ขัดสน แต่อาจจะมานั่งเสียดายภายหลังได้ ความรักไม่หวานเหมือนเคย คนรักพูดจาอะไรมาไม่น่าฟัง เหมือนไม่เข้าใจกัน ลองหาเวลาเที่ยวด้วยกันอาจจะทำให้ดีขึ้น ส่วนคนโสดช่วงปลายจะมีคนมาจีบแบบแปลก ๆ
       
ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เก็บกด ไม่พอใจอะไรก็เก็บไว้คนเดียว รู้สึกมันอัดอั้นเต็มที่ แนะนำให้ระบายกับคนใกล้ชิดบ้างจะทำให้คุณสบายใจขึ้น การงานแบกรับภาระหน้าที่ไปเต็ม ๆ ต้องทำงานเหนื่อยเพียงลำพัง เจอแต่พวกชอบเอาเปรียบ ให้ยิ้มสู้ มองโลกในแง่ดีไว้แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ช่วงปลายคุณจะได้รับความสำเร็จจากความพยายาม หากคิดลงทุนเองได้ผลตอบแทนน่าพอใจ “ไพ่ 8 เหรียญ” การเงินขยันหาขยันเก็บ สร้างเนื้อสร้างตัวได้อย่างมั่นคง แต่อาจต้องคิดมากจากคนที่คอย   มาเอาเปรียบแบบเสียไม่ได้ ความรักคนโสดแอบเป็นกิ๊กกับแฟนคนอื่น จึงมักมีเรื่องน่าตื่นเต้นอยู่เสมอ ส่วนคนมีแฟนแล้วออกแนวโรแมนติก แต่ก็มีนอกใจบ้างเล็กน้อย เพราะช่วงนี้เสน่ห์แรง
       
ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

เก็บอารมณ์เบิกบานไว้ไม่อยู่ทั้งเรื่องงาน เรื่องรักลงตัว มีแต่คนสนับสนุนเอาใจช่วย หยิบจับทำอะไรก็ถูกไปทุกเรื่อง การงานไฟแรง มีความคิดริเริ่ม ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใหญ่ ช่วงนี้จะเสนออะไรให้รีบเสนอรับรองไม่ผิดหวัง ช่วยปลายจะมีโอกาสได้พบปะกับคนใหญ่โตมีชื่อเสียง หรือได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ การเจรจาราบรื่น “ไพ่ 6 เหรียญ” การเงินหากเคยช่วยเหลือใครไว้ ช่วงนี้เขาจะกลับมาตอบแทน หรือได้เงินที่เคยให้ยืมไปคืน มีลาภปาก และได้ของฟรีบ่อย  ความรักไม่ต้องออกแสวงหา รักกำลังอบอุ่น คนรักคอยดูแลเอาใจไม่ห่าง จะมีข่าวดีเกี่ยวกับบุตร คนโสดจะมีคนอายุมากกว่ามาเสนอตัวอุปถัมภ์ หากคิดคบหาระยะยาวก็ไม่มีปัญหา.

Credit http://www.marketplus.in.th/