คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
ที่นี่ คณะนี้ เปิดกว้างสำหรับการสอบตรงอยู่พอสมควรเลยครับ ตอนที่ผมไปสอบนี่มีเด็กจากหลายสายมาสอบมากครับ ทั้งสายสามัญ สายอาชีพ(ปวช) ก็มีมาสอบ(ศิลป์ภาษาก็ได้นะครับ) ตอนที่ไปสอบมีมาสอบทั้งหมด 1200คนครับ รับ100หรือ120คนนี่แหละการสอบของที่นี่ จะสอบเพียงแค่ 3 วิชาเท่านั้นครับ คือ คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ และภาษาอังกฤษ
จะเห็นได้ว่าไม่มีการสอบวิชาวิทยาศาสตร์เลย เปิดกว้างพอสมควรครับ

คณิตศาสตร์ จะมีข้อเขียนอยู่1-2ข้อ แสดงวิธีทำ แยกมาเป็นกระดาษแผ่นนึงใหญ่ๆเลย 
แต่เอาจริงๆแล้ว แสดงวิธีทำแค่ไม่กี่บรรทัดก็ได้คำตอบแล้วครับ 
แล้วก็ข้อกา ถ้าจำไม่ผิดจะ40ข้อครับ ขอให้น้องเตรียมตัวให้ดีครับๆ เพราะข้อสอบรับตรงเลขนี่ง่ายมากๆ (ไม่อยากให้พลาดเสียดายว่า ง่ายขนาดนี้ไม่น่าลืมเลย)
บางข้อจะออกเป็นแนวตรรกะเลยครับ ไม่ต้องใช้สูตร คำนวณก้ทำได้ เช่น ได้ยา3เม็ด กินครั้งละครึ่งชั่วโมง กินกี่ชั่วโมงหมด แนวๆนี้อะครับ
แล้วก็พวกตรรกะศาสตร์ P Q และ หรือ ถ้า..แล้ว ก็ต่อเมื่อ.. จำมาให้ดีๆครับ


คอมพิวเตอร์ จำได้ว่ามีแบ่งเป็นพาร์ทๆย่อยด้วยครับ แต่จำไม่ได้แล้วว่าพาร์ทอะไรบ้าง
ส่วนใหญ่จะเป็นการแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์บ้าง ความรู้พื้นฐานบ้าง มัลติมีเดีย เน็ตเวิร์ค ฮาร์ดแวร์บ้าง สมการบูลีน กฏหมายคอมพิวเตอร์ตอนผมสอบไม่มีออกครับ แต่เตรียมไปก็ดีเผื่อเจอ

ข้อสอบคอมพิวเตอร์ก็ไม่ยากครับ แนะนำถ้าอยากเป๊ะส่วนนี้จริงๆ เข้าเว็บหาที่เขาเปิดติวไอทีลาดกระบังอะครับ มันจะมีเนื้อหาด้านต่างๆให้เราอ่าน เช่น ดาต้าเบส โปรแกรมมิ่ง เว็บ กฏหมายคอม ฮาร์ดแวร์ ให้ปริ๊นออกมาอ่านให้หมดครับ มีตั้งแต่ปี 56หรือไงเนี่ยแหละ ปริ๊นออกมาทุกปีเลยครับ แล้วนั่งอ่าน รับรองได้จริงๆ


ภาษาอังกฤษ ผมยกให้ยากที่สุดเลยละกัน ยากแบบ.. เม่าบาดเจ็บ
มันจะมีข้อประมาณว่า "มีคนอยู่4คน คนแรกอ้วน คนที่สองผอม คนที่สามสูง คนที่สี่เตี้ย , คนอ้วนยืนด้านซ้ายคนผอม คนสูงอยู่ด้านขวาของคนเตี้ย คนผอมกับคนเตี้ยไม่ยืนติดกัน ถามว่า ใครยืนอยู่ขวาสุด ใครยืนอยู่ซ้ายสุด" อะไรอย่างงี้อะครับ เป็นภาษาอังกฤษ


การสอบสัมภาษณ์ เนื่องจากติดสัมภาษณ์เข้ามา100กว่าคนครับ เลยทำให้เวลาสัมภาษณ์เหลือแค่คนละ 5-10นาทีไม่เกินนี้
สำหรับคำถามก็ไม่ค่อยยากครับ เทียบกับธรรมศาสตร์แล้วคำถามที่นี่เบากว่ามากๆ อาจด้วยเพราะเวลาที่จำกัดด้วยครับ แต่มีกรรมการ3คนนะครับ
อ้อ สัมภาษณ์เช้า บ่ายรู้ผลเลยนะครับ กินข้าวกินน้ำ ทำสมาธิ เตรียมตัวเตรียมใจให้ดีครับ สู้ๆ 
อย่าลืมนะครับ ถ้าสนใจอยากจะเข้าจริงๆ แต่ความรู้ไม่แน่น รีบๆอ่านทบทวนเลยครับ อย่าขี้เกียจ คิดซะว่าครั้งเดียวในชีวิต ที่จะตัดสินอนาคตเรา
วิชาคอมก็หาอ่านจากที่พี่ๆเคยติวไว้ครับ  เสริช google ก็คีย์เวิร์ดว่า ติวสอบตรงไอทีลาดกระบัง 56 57 58 ปีไหนก็ว่าไป

Credit  http://pantip.com/topic/33817722