เรื่อจริง โศกนาฏกรรมของนักเรียนเกาหลี..การที่ต้องจำใจเรียนในสิ่งที่ไม่ชอบ..

พ่อแม่ผู้ปกครองและญาติๆ ครับรู้ครับว่าหวังดี แต่บางครั้ง น้องๆหลายคนก็อยากทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ บางครั้งแม้คณะที่เราชอบอาจจะไม่เด่นไม่ดัง จบไปหางานยาก เงินเดือนไม่ดี ไม่ก้าวหน้า บางครั้งเรื่องพวกนี้อาจะไม่สำคัญเลยสำหรับพวกเค้า  ขอให้ได้ทำในสิ่งที่ตัวรัก มีความสุขกับการใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งที่ตัวเองชอบ ถ้าวันข้างหน้าชีวิตจะดีจะร้ายอย่างไร พวกเค้าน่าจะรับผลของการตัดสินใจด้วยตัวเอง  

    เผยคลิปที่จำลองมาจากสถานการณ์จริง ของนักเรียนในเกาหลีใต้ กับการที่ต้องจำใจเรียนในสิ่งที่ไม่ชอบ ความจริงจากส่วนลึกที่พ่อแม่ไม่เคยได้รู้

           ในปัจจุบัน จากสภาพการแข่งขันในสังคมที่สูงมากขึ้น ทำให้พ่อแม่หลาย ๆ คน เป็นห่วงต่ออนาคตของลูก และพยายามให้ลูกได้เรียนในวิชาที่ไม่ถนัด เพื่อที่จะได้มีโอกาสสอบเข้าโรงเรียนชื่อดัง มหาวิทยาลัยชื่อดัง สายวิชาดัง ๆ และปูทางไปสู่อนาคตที่สดใส ทว่า จะมีสักกี่ครั้ง ที่พ่อแม่จะได้ถามถึงความรู้สึกที่อยู่ในใจของลูกจริง ๆ           วันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 คุณ ????? สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม ได้ตีแผ่เรื่องราวที่สร้างมาจากเรื่องจริง ของนักเรียนเกาหลีใต้ ที่คุณแม่ได้ให้สัญญาว่า หากเธอสอบผ่านครั้งนี้ เธอจะได้ทำในสิ่งที่ต้องการ เด็กหญิงคนนั้นต้องเข้านอนดึกเพื่อทบทวนบทเรียน ต้องไปเรียนพิเศษตอนเย็น และต้องกลับมารายงานผลการเรียนให้แม่ทราบ โดยที่แม่เองไม่ได้รู้สึกระแคะระคายใด ๆ  เกี่ยวกับลูก โดยในขณะที่เธอเรียนพิเศษนั้น จะเห็นได้ว่าเธอมีจิตใจเหม่อลอย และนั่งวาดการ์ตูนในหนังสือเรียน

 จนกระทั่งวันประกาศผลสอบมาถึง เธอสามารถสอบผ่านอย่างที่ตั้งใจได้สำเร็จ และคุณแม่เองก็ได้ให้เธอทำตามที่สัญญา คือจะทำอะไรก็ได้ เด็กหญิงทิ้งหนังสือเรียน ที่คุณแม่มาเจอว่าข้างในมีรูปวาดสวยงามซ่อนอยู่ ก่อนจะเดินไปที่ดาดฟ้า และกระโดดตึกลงมาเสียชีวิต           คลิปนี้ถือเป็นการเตือนสติที่ดี ให้ผู้ปกครองใส่ใจ และคอยดูบุตรหลานของตัวเอง ไม่ให้อยู่กับความเครียดจนเกินไป โดยเฉพาะการไปบังคับให้บุตรหลานเรียนในสิ่งที่ไม่ชอบนั้น อาจจะเป็นการทำร้ายบุตรหลานของท่านโดยไม่รู้ตัว

Credit https://www.youtube.com/watch?v=MBi7rLlCJMk
เรียบเรียงภาษาไทย http://hilight.kapook.com/view/129760

 

ลูกไม่ได้รักพ่อแม่เพราะพ่อแม่รวยหรือจน แต่รักเพราะพ่อคือพ่อ แม่คือแม่  ..ของลูก
พ่อแม่ก็ไม่ได้รักลูกเพราะรวยเรียนเก่งหรือเรียนไม่เก่ง รักเพราะลูกคือลูก    ...ของพ่อแม่