อุทาหรณ์ โดนเซ็นใบทุจริต สอบ GATPAT เพราะ "ปากกาแดง"

คุณ Ambiguous  ได้แชร์ประสบการณ์การโดนจับทุจริต เพราะใช้ปากากแดงในการทำข้อสอบ  โดย สทศ. ได้วาง ระเบียบแนวทางปฏิบัติการเข้าสอบ ซึ่งตามเนื้อความ ระบุให้สามารถ นำเข้าห้องสอบได้เพียง ดินสอ2B ปากกาลูกลื่น ( ในระเบียบการไม่ได้ระบุสีนะ )  กบเหล่าดินสอ ยางลบเท่านั้น !! ยกเว้นแต่ละสถาบันหรือสนามสอบจะกำหนดเป็นอย่างอื่น ครับ   แต่แล้วเมื่อมีน้องท่านหนึ่งเกิดทำผิดกฎระเบียบโดยไม่ตั้งใจ ใช้ปากกาแดงทำข้อสอบ GAT เชื่อมโยง จริงทำให้โดนจบทุรจริต ................. 

..............................................

สวัสดีค่ะทุกคน ไม่เสียเวลาแล้วกัน เล่าเลย 

ตามที่ในเว็บต่างๆ แชร์ว่า เอาอะไรเข้าห้องสอบได้บ้าง ก็มี ดินสอ2B ปากกาน้ำเงิน ยางลบ นาฬิกาแบบเข็ม กบเหลาดินสอบางเว็บก็บอกว่า เอาปากกาไฮไลต์สีๆเข้าไปได้ *แต่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของกรรมการ 

ก่อนเข้าห้อง ครูก็บอกว่าห้ามใช้ปากกาไฮไลต์ พร้อมขอดูบัตรปชช. , "ดูอุปกรณ์ที่เราจะเอาเข้าห้องสอบทั้งหมด", ตรวจกระเป๋ากางเกง/กระโปรง แล้วให้เข้าห้องสอบ 

เมื่อจขกท. ทำข้อสอบจะเสร็จ ครูหยิบปากกาแดงไป แล้วพึ่งมาบอกว่าห้ามใช้ค่ะ แต่เราได้ใช้เขียนในข้อสอบตอนทำGATไทยไปแล้วค่ะ ซักพัก ครูท่านนึงเดินมาแจ้งนักเรียนที่สอบอยู่ ว่าห้ามใช้ปากกาไฮไลต์ ห้ามใช้ปากกาแดง ทำข้อสอบ แล้วครูที่ยึดปากกาเราไป ก็ให้เราเซ็นเอกสารใบหนึ่ง ระบุว่าเราทุจริตให้เหตุผลว่า เพราะใช้ปากกาแดงทำข้อสอบGATตอนที่1
เพื่อนเราก็โดนเซ็นหลายคนค่ะ มีทั้งกรณีที่เอาโทรศัพท์ที่ปิดเครื่องแล้วเข้าห้องสอบแล้วคว่ำไว้ใต้โต๊ะ ทั้งๆที่ตอนแรกครูบอกเอาเข้าได้ แต่ครูอีกคนมาทีหลังบอกว่า ไม่อนุญาต


อยากให้คณะกรรมการคุมสอบไปตกลงกันก่อนมั้ยคะ อีกอย่างอยากให้ครูตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนให้นักเรียนเข้าห้องสอบ แจ้งนักเรียนอย่างละเอียดเลยค่ะ 

ฝากเตือนถึงน้องๆที่จะสอบปีหน้าว่า ให้เช็คดีๆว่าเอาอะไรเข้าห้องสอบได้บ้าง ก่อนเข้าห้องสอบ และสุดท้าย เตรียมตัวสอบให้ดีนะคะ

Credit  Ambiguous   https://www.dek-d.com/board/view/3698634/