ผมผิดหรอ !? ต้องทำงานเลี้ยงครอบครัวร่วมกิจกรรมของสถาบันไม่ได้

รุ่นพี่บังคับเข้าร่วมกิจกรรม  แต่รุ่นน้องไม่สามารถร่วมกิจกรรมได้เพราะต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว ลางานไม่ได้   รุ่นพี่ขู่ถ้าไม่มีจะส่งชื่อให้อาจารย์  แฉซ้ำ ปีก่อนมีรุ่นพี่บีบรุ่นน้องจนลาออกมาแล้ว !!

รุ่นน้องในมหาวิทยาลัยเเถวภาคอิสาน ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับรุ่นพี่ว่ามีการบังคับเข้าร่วมกิจกรรม เเล้วมีรุ่นน้องมาบอกว่ามันไม่เหมาะสมเพราะตนได้ทำงานไปด้วยเเล้วเรียนไปด้วยรุ่นพี่ท่านนั้นได้ตอบกลับเชิงเหยียดหยามว่าพ่อเเม่ไม่มีหรอ หาเงินให้ใช้ไม่ได้หรอ ซึ่งน้องผู้ชายที่ได้มาตอบนั้นก็บอกกับรุ่นพี่ไปประมาณว่าพ่อเเม่อ่ะตนมี เเต่ตอนนี้เเม่ได้เสียไปเเล้ว เเต่ยังเหลือพ่อเเละน้อง ตนจึงต้องทำงานเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวลางานไม่ได้ ซึ่งกิจกรรมนี้ก็ไม่ได้มีการตัดหน่วยกิจเเต่อย่างใด ซึ่งตอนนี้เรื่องนี้ถูกไลค์เเละเเชร์ไปอย่างมาก เวลาต่อมาเจ้าของโพสก็ลบโพสต์ออกไป ซึ่งรุ่นพี่ที่โพสต์ว่าก็ไม่มีปฏิกิริยาเเต่อย่างใด 

 

นอกจากนี้มีคนเล่าถึง ปีก่อนก็เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้
บีบรุ่นน้องจนต้องลาออกมาแล้ว !!

 

นอกจากนี้มีการกล่าวหาว่าอาจารย์ให้ท้ายรุ่นพี่ 

 โดยมีคนออกมาชี้แจงแทน ขอโทษนะคะอันนี้อาจารย์เราเอง อาจารย์เราโพสตั้งแต่วันจันทร์แล้วค่ะ ก่อนที่จะมีเรื่องรุ่นพี่ออกมา และอาจารย์ก็ลบโพสไปนานแล้วค่ะ เราเข้าใจนะว่าอาจารย์เราผิด แต่เราไม่เข้าใจคนที่เข้ามาด่าอาจารย์เสียๆหายๆเลย อาจารย์เราขู่เรื่องสอบสถิติเพราะอาจารย์เข้าใจว่าที่ซ้อมเชียร์กันคืองานฟุตบอลประเพณี ซึ่งเป็นกิจกรรมบังคับ แต่จริงๆมันคืองาน sport day ซึ่งเป็นบังคับเลือก อาจารย์เค้าก็เลยลบโพสนะคะ เราว่าพวกคนที่เข้ามาด่าก็ด่าแรงไปหน่อยนะคะ ยังไงก็ครูมั้ยให้เกียรติกันนิดนึง เราขอแก้ข่าวแทนอาจารย์ตรงนี้เลยแล้วกัน ตอนนี้ก็มีพวกไปป่วนอาจารย์ในเฟสจนอาจารย์ปิดเฟสแล้วค่ะ และอ.วิชาสถิติก็บอกกับพวกเราแล้วค่ะว่าไม่มีการไม่ให้จดสูตรเข้าห้องสอบ อนุญาติให้จดสูตรทุกคน เข้าใจกันเนาะ ยังไงก็อย่าด่ากันแรงเลยค่ะ

 

ตามเรื่องต่อได้ที่ Pantip , ANTI SOTUS