ม.6 สอบติดวิศวะโชคร้ายแม่ตาย ถูกพ่อเลี้ยงไล่ออกจากบ้าน ฝันสลายไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม

วันที่ 10 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในชุมชนวัดอีสาณ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม เป็นเด็กนิสัยดี เรียนเก่ง มีเกรดเฉลี่ยกว่า 3.74 แต่กำลังได้รับความเดือดร้อน หลังจากแม่ได้เสียชีวิตลงเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา แถมยังถูกพ่อเลี้ยงไล่ออกจากบ้าน ไม่มีที่อยู่อาศัย ต้องไปขออาศัยอยู่กับป้า

และต้องมาช้ำใจอีกครั้งเพราะไม่มีเงินเสียค่าเทอมงวดแรกให้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ตนเองสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบนายอธิวัฒน์ (คิว) วิทย์พิชิตชัย อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม อาศัยอยู่กับนางจันทร์จิรา เกียรตินอก อายุ 43 ปี มีศักดิ์เป็นป้า เลขที่ 2/15 ถ.จิระ ชุมชนวัดอีสาณ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

โดยนายอธิวัฒน์ เล่าว่า พ่อได้ทิ้งไปตั้งแต่ตนอายุได้ 4 ขวบและไม่เคยพบหน้าอีก ต่อมาแม่แต่งงานใหม่อาศัยอยู่ด้วยกัน มีน้องชายเพิ่มอีก 1 คน แม่มีอาชีพขายอาหารตามสั่งในตลาดไนท์บาซาร์ โดยตนจะไปช่วยขายอาหารในช่วงเย็นทุกวันมาโดยตลอด

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 แม่นอนเสียชีวิตภายในบ้าน และต่อมาพ่อเลี้ยงกีดกันไม่ให้อยู่บ้านร่วมด้วย รวมถึงร้านอาหารตามสั่งที่แม่เคยขายพ่อเลี้ยงก็สั่งห้ามเข้าเช่นกัน จึงออกมาขออาศัยอยู่กับป้าที่มีอาชีพขายกับข้าวข้างทางนายอธิวัฒน์ เล่าด้วยว่า เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้ร่วมสอบ 9 วิชาสามัญ และ GAT PAT ของกระทรวงศึกษาธิการ
และเมื่อวันที่ 27 ก.พ.กระทรวงศึกษาประกาศรายชื่อผู้สอบผ่าน ซึ่งตนก็มีรายชื่ออยู่ในนั้นด้วย โดยเข้าสอบสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 60โดยได้เลือกที่จะเรียนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ ภาคเคมี กระทั่งมหาวิทยาลัยได้กำหนดให้ชำระค่าเทอมครั้งแรกจำนวน 36,000 บาท ภายในวันที่ 13-15 มีนาคม นี้ หากไม่ชำระก็จะถือว่าสละสิทธิ์

หลังได้รับแจ้งตนรู้สึกใจสลาย เพราะไม่มีเงินจ่ายเนื่องจากกู้เงินจากกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.)ไม่ทัน เสียดายความฝันของตนเองที่ได้ตั้งใจว่าอยากเรียนวิศวะตั้งแต่เรียน ม. 4 และไม่สามารถทำให้คำสัญญาที่ให้ไว้กับแม่เป็นความจริง คือได้ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว ซึ่งระยะเวลากำหนดชำระกับความสามารถของตนเองในตอนนี้ คิดว่าจะหาเงินมาจ่ายค่าเทอมไม่ทันแน่นอน

จึงอยากจะวิงวอนผู้ใจบุญ ให้ยืมเงินไปจ่ายค่าเทอมครั้งแรกก่อน หลังจากกู้เงินจาก กยศ.ได้ก็จะทยอยใช้คืนจนหมด และจะขอสัญญาว่าจะตั้งใจเรียน หาเงินเรียนเองจนจบ

ผู้ใจบุญที่ต้องการให้อนาคตของชาติยืมเงิน หรือบริจาคสามารถโอนเงินช่วยได้ บัญชีธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 308-058 7073โทรศัพท์ 091-4671447 อธิวัฒน์ หรือน้องคิว

Credit  http://www.tubnar.com/6803