โดนแฉ ! "น้องคิว" ไม่จนจริง ใช้มอเตอร์ไซค์ - มือถือแพง ๆ - "ป้า" ลั่นไม่เคยบอกจน แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม

    โลกออนไลน์แฉ "น้องคิว" ไม่จนจริง ฟุ้งเฟ้อ ใช้มอเตอร์ไซค์ - มือถือแพง ๆ ส่วนบางกระแสก็โจมตีกลับว่าคนที่ออกมาแฉ ล้วนแต่เป็นญาติฝ่ายพ่อเลี้ยง เพิ่งเคลื่อนไหวหลังน้องได้ยอดบริจาคเยอะ ด้าน "ป้า" เผยไม่เคยบอกว่าบ้านจน แต่หาเงินมาจ่ายค่าเทอมไม่ได้จริง ๆ ต้องการกู้ กยศ. แต่ต้องรอไม่ทันเวลา 
       
       วันนี้ (13 มี.ค.) จากกรณีที่ นายอธิวัฒน์ วิทย์พิชิตชัย หรือน้องคิว อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ที่สอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาคเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมงวดแรกจำนวน 36,700 บาท เนื่องจากแม่ซึ่งเป็นเสาหลักได้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมา ส่วนพ่อแท้ๆ ทิ้งไปตั้งแต่น้องคิว 4 ขวบ ขณะพ่อเลี้ยงหลังแม่เสียชีวิตแล้วก็ไม่เหลียวแลและไม่ให้อยู่ร่วมบ้านด้วย จนนายอธิวัฒน์ หรือน้องคิว ต้องไปขออาศัยอยู่กับนางจันทร์จิรา เกียรตินอก อายุ 43 ปี ผู้เป็นป้า อาชีพขายข้าวแกง และหลังจากมีการแชร์เรื่องราวผ่านโลกโซเชียลมีเดียมีเดียได้มีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือน้องคิวอย่างต่อเนื่อง
       
       ภายหลังจากข่าวได้แพร่กระจายออกไป และมีผู้บริจาคให้น้องคิวจำนวนมาก โดยยอดนั้น ผู้เป็นป้าขอไม่เผยตัวเลข แต่ระบุว่าเพียงพอใช้เรียนต่อจนจบ ก็ได้มีกระแสจากโลกออนไลน์ แฉน้องคิวว่าใช้ชีวิตฟุ้งเฟ้อตั้งแต่ตอนที่มารดายังไม่เสียชีวิต มีการใช้รถจักรยานยนต์ราคาแพง ใช้โทรศัพท์มือถือไอโฟน
       
       ทางด้านป้าน้องคิว ได้กล่าวว่า ทางตนไม่เคยบอกว่าบ้านยากจน แต่ไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าเทอมได้จริง เพราะตั้งใจจะกู้ยืม กยศ. แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ทันที ส่วนบิดาที่อยู่ด้วย เป็นพ่อเลี้ยง ไม่ใช่พ่อแท้ ๆ ตามที่โลกออนไลน์ลือกัน
       
       ส่วนอีกกระแสจากโลกออนไลน์ ฝ่ายที่เข้าข้างน้องคิว ก็ได้บอกว่าคนที่ออกมาแฉน้อง ล้วนแล้วแต่เป็นญาติของฝ่ายพ่อเลี้ยง ซื่งออกมาให้ข่าวเสียหาย ภายหลังจากที่น้องได้รับเงินบริจาคจำนวนมาก 

Credit  http://manager.co.th/HotShare/ViewNews.aspx?NewsID=9600000025878