สมัย 9 ขวบ ไม่มีเงินค่าเทอมสิบกว่าบาท คุณครูจึงช่วยจ่ายให้ 45 ปีต่อมา เขาตอบแทนสิ่งที่เคยได้รับในวัยเด็ก

เพจอ้ายยจง ได้แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อบุญคุณต้องทดแทน!  โดยเล่าว่า หนุ่มจีนคนหนึ่งเมื่ สมัย 9 ขวบ ไม่มีเงินค่าเทอมสิบกว่าบาท คุณครูจึงช่วยจ่ายให้ ...

45 ปีต่อมา แม้จะเป็นเพียงพนักงานทำความสะอาด บริจาคเงินกว่าแสนบาทเพื่อสาธารณะกุศล ...ตอบแทนสิ่งที่เคยได้รับในวัยเด็ก ..."เพราะไม่อยากแบมือขอ ไม่อยากเป็นผู้รับอย่างเดียว!!!"

"หยางตงเอิน" พนักงานทำความสะอาดของเขตอิ๋นโจว เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง ตอนที่เขาอายุ 9 ขวบ เขาทำเงินค่าเทอมหาย (ณ ตอนนั้น ค่าเทอม 2.5 หยวน หรือประมาณ 12.5 บาท) ครอบครัวของเขายากจน จึงไม่สามารถหามาจ่ายได้อีก ทางคุณครูจึงจ่ายค่าเทอมแทนเขา ...

45 ปีต่อมา ณ ปัจจุบัน เขามีอาชีพที่มั่นคง แม้จะมำอาชีพพนักงานทำความสะอาดที่หลายคนมองว่าต่ำต้อย แต่เขาก็อยากตอบแทนสังคม ตอบแทนสิ่งที่เขาเคยได้รับโอกาสในวัยเด็ก เขาจึงตัดสินใจบริจาคเงินเพื่อสาธารณะกุศล ซึ่งในปี 2015 เขาบริจาค 20,000 หยวน (ประมาณ 100,000 บาท) และเมื่อ 1 มีนาคมที่ผ่านมา เขาบริจาคอีก 21,000 หยวน ( ประมาณ 105,000 บาท)

 

และเขายังคงตั้งใจบริจาคไปเรื่อยๆตามใดที่เขายังมีกำลังที่จะทำเพื่อสังคมได้ เพื่อเป็นผู้ให้ ตอบแทนที่เขาเคยเป็นผู้รับในอดีต

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก ????