มาม่าในมือสั่นเลย   สาวโพสต์ จบคณะสหเวชศาสตร์ จาก ม.ดัง จบแล้วทำมาหาแดกไม่ได้ !! พร้อมเตือน อย่ามาเรียน เสียเวลา งานนี้รุ่นพี่ในคณะหลายคนแสดงตัว !! พร้อมความคิดเห็นอื่นๆเกี่ยบกับสายงานนี้ !!

กลายเป็นกระแสที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ขณะนี้ เมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดังอย่าง "หมอแล็บแพนด้า" ของภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์  โดยข้อความของสาวคนดังกล่าวระบุว่า "ขอขอบพระคุณ.............และคณะสหเวชศาสตร์ ที่ทำให้รู็ว่าจบมาแล้วทำมาหาแดกไม่ได้เลยค่ะ ต้องหนีไปเรียนอย่างอื่นใหม่กันหมด // จบก็เหมือนไม่สุดต้องไปเรียนอย่างอื่นใหม่ กูจะบ้าตาย อย่ามาเรียนนะคะ เตือนไว้ก่อนเสียเวลา"   งานนี้ทั้งคุณหมอแล็บแพนด้านและรุ่นพี่ในคณะหลายคนแสดงตัว !!

แต่มีบางท่านก็เสนออีกแง่มุม ลองมาฟังความคิดเห็นของพี่ๆ ที่น่าสนใจนะครับ

เป็นอาชีพที่ขาดแคลนแต่รายได้กลับสวนทางกันต่ำเตี้ยติดดิน แถมพวกหมอพยาบาลก็ดูถูกอีก จากน้องที่รู้จักจบมาพอทำงานนี่รู้เลยว่าเป็นอะไรที่ต้องไปหาเรียนใหม่

จริง ค่าวิชาชีพก็ไม่ได้ ได้แต่ค่าเวร แต่ก็น้อย กว่า พยาบาลอีก เปิดแลบ เอง ก็ ลูกค้าน้อย เฉพาะ ส่วนใหญ่ มาเป็นsaleซะเยอะ ติงเตอร์ก็เยอะ

จริงๆจบอะไรมามันก็ต้องหาเรียนเพิ่มเข้าไปอยู่แล้วไหมครับ อย่างผมจบวิศวะไฟฟ้ามาอย่างงี้ถ้าทำงานไฟฟ้าต่อไปเรื่อยๆมันก็ต้องเรียนเพิ่มเรื่อยๆ ผมว่ามันปกตินะ ส่วนรายได้ผมว่าแล้วแต่สถานที่ทำงานจะให้ถ้าเรารู้สึกไม่คุ้มกับความสามารถเราก็ออกครับ เงิน ก็อีกเรื่อง งานที่เราชอบ ก็อีกเรื่องบางทีมันก็ไปด้วยกันไม่ได้ ไหนจะสังคมในทีทำงานอีก

ผมเรียนจบราชภัฎฯ มหาลัยที่ใครๆก็มักจะดูถูก แต่ผมกลับภูมิใจที่จบมาและผมก็ไม่เคยไปเรียนเพิ่มแต่ผมมีหน้าที่การงานที่ดี #สถานศึกษาไม่เคยทำร้ายนักศึกษา มีแต่ตัวบุคคลเองที่ละ ที่จบมาแล้วไม่มีคุณภาพแล้วมาโทษสถานศึกษา ในความคิดผมนะถ้าจบจุฬาฯ ยังบอกว่าไม่มีคุณภาพก็ต้องโทษตัวเองแล้วละที่ไม่หัดนำความรู้ในห้องเรียนมาต่อยอดความคิด สงสัยพอพ้นรั่วมหาลัยความรู้ก็เอาคืนอาจารย์หมดละ

 

 

Credit  MTlikesara