ร้องปวีณา ช่วยลูกสาว 8 ขวบ ตกอาคารเรียนชั้น 3 อาการสาหัส

น้องเอย พลัดตกช่องว่างของอาคารเรียนชั้น 3 ได้รับบาดเจ็บสาหัส โรงเรียนจ่ายค่าเสียหาย 160,000 บาท แลกกับสัญญาจะไม่ดำเนินคดี แต่อาการของน้องทรุดลงและอาจกลายเป็นผู้พิการ จึงร้องปวีณาให้ความเป็นธรรมกับน้องและครอบครัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (4 เม.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. นางเพิ่มพูน อายุ 41 ปี มารดา ด.ญ.เกศรินทร์ หรือ น้องเอย อายุ 8 ปี เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจาก “มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี” ว่า ลูกสาวตกตึกที่ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี จากชั้น 3 ของอาคารเรียน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องผ่าตัดสมองถึง 3 ครั้ง แต่ยังไม่รู้สึกตัว นอนรักษาตัวอยู่ห้อง ICU ของ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

นางเพิ่มพูนบอกว่า เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2560 เวลาประมาณ 12.00 น. ตนได้รับแจ้งจากครูประจำชั้นโรงเรียนว่า ลูกสาวได้ตกตึกจากช่องบันได อาคารเรียนชั้น 3 ทางปอเต็กตึ๊งจึงได้นำตัวส่งไปที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ หมอระบุว่า ศีรษะลูกสาวได้รับการกระแทก ศีรษะข้างซ้ายร้าวและแตก จะต้องทำการผ่าตัดสมอง ซึ่งในขณะนั้นตนเห็นสภาพลูกสาวมีเลือดเต็มเสื้อ ไม่รู้สึกตัว

ต่อมาเช้าของวันที่ 10 มีนาคม หมอได้ผ่าตัดศีรษะด้านขวาอีก เนื่องจากพบว่ามีเลือดคั่ง จากนั้นอีก 2 วัน หมอพบว่ามีความดันในสมองเพิ่มขึ้น และได้ทำการผ่าตัดอีกครั้ง อาการความดันในสมองลดลงจากเดิม รวมการผ่าตัดสมองลูกสาวไปแล้วถึง 3 ครั้ง อาการดีขึ้นในระดับหนึ่ง แต่จะต้องใช้ระยะการรักษาอีกนาน

ซึ่งหลังเกิดเหตุ ทางโรงเรียนได้นำเงินช่วยเหลือมา จำนวน 10,000 บาท และวันที่ 20 มีนาคม โรงเรียน ได้นำเงินจากประกันอุบัติเหตุของลูกสาวที่ทำไว้กับทางโรงเรียนมามอบให้ 15,000 บาท และวันที่ 24 มีนาคม ทางโรงเรียนได้นำเงินซึ่งเป็นเงินครูที่ช่วยเหลือลูกศิษย์มาช่วยเหลืออีก 150,000 บาท และได้ให้ตนเซ็นเอกสารฉบับหนึ่งที่ สภ.คลองหลวง โดยระบุว่า ตนจะไม่ติดใจในการดำเนินคดีอาญา โดยในตอนนั้นตนคิดว่าลูกสาวคงจะรักษาหายเป็นปกติได้

แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 3 เมษายน หมอได้ทำการเจาะคอและเจาะหน้าท้องเพื่อให้อาหารทางสายยาง ซึ่งจะต้องรักษาในระยะยาว และอาจจะไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ในอนาคตอาจจะเป็นผู้ป่วยติดเตียงไปตลอด ขณะนี้ได้ใช้เงินในการรักษาลูกสาวไปแล้วกว่า 60,000 บาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายส่วนเกินจากบัตรทอง

อีกทั้งยังต้องใช้จ่ายค่ารถในการเดินทางไปเยี่ยมลูกสาว และตนก็ต้องหยุดงานเพื่อคอยไปดูแลลูก ตั้งแต่วันที่ลูกสาวประสบอุบัติเหตุ จึงได้เข้ามาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อสาเหตุที่แท้จริงว่า ลูกสาวตกอาคารเรียนได้อย่างไร และอยากให้ทางโรงเรียนรับผิดชอบค่ารักษาลูกสาวที่จะต้องรักษาในระยะยาว

Credit WorkpointNews