ความรักสุดสะเทือนใจ มาย-เบส ...ครูอาสากับลูกศิษย์หนุ่มวัย 16 ชาวเน็ตตึงความรักสวยงามแต่ไม่เหมาะสม !!?

   แม้ว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจะมีข่าวใหญ่เกิดขึ้นมากมาย แต่เรื่องราวความรักของคนคู่หนึ่งก็ได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ไม่น้อย เพราะเป็นความรักระหว่าง "ครู" กับ "ศิษย์" ที่สังคมอาจมองว่า ด้วย "สถานะ" แล้ว ไม่ใช่เรื่องเหมาะสมนัก อีกทั้งครูสาวสวยคนนี้ยังปลูกต้นรักกับลูกศิษย์หนุ่มวัยเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น นี่จึงตามมาด้วยคำถามที่ชาวเน็ตสงสัยว่า เป็นเรื่องจริงหรือแค่เรื่องแต่งขึ้นกันแน่...

               เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (2 พฤษภาคม 2560) ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้เดินทางไปพบกับ มาย รัศมิมานท์ ฐานาทรัพย์ อายุ 22 ปี เธอคือผู้ที่โพสต์บอกเล่าเรื่องราวความรัก ของตัวเองผ่านเฟซบุ๊กจนมีผู้เข้ามากดไลค์กดแชร์กันมากมาย ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง แฟนของเธอเป็นนักเรียน ชื่อ เบส อายุ 16 ปี แต่จะเรียกเธอว่าครูก็ไม่ถูกนัก เพราะจริง ๆ เธอก็ยังเรียนอยู่เช่นเดียวกัน โดยเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิต แต่เมื่อเดือนมิถุนายน 2559 ซึ่งเป็นช่วงปิดเทอม เธอได้ไปเป็นครูอาสาสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย ที่ซึ่ง เบส ก็เรียนอยู่ที่นั่น               มาย เล่าว่า ตอนแรก ๆ เบส ไม่ค่อยตั้งใจเรียนเท่าไร แต่พอเธอเข้าไปสอนก็เหมือนจะตั้งใจ กระตือรือร้น และสนใจเรียนขึ้นเรื่อย ๆ ทุกอย่างดีขึ้นตามลำดับ และความรักของเธอและเขาก็เริ่มก่อตัวขึ้นตลอด 1 เดือนที่เธอไปอยู่ที่อินเดีย และมีการพูดคุยคบหาดูใจกันเรื่อยมา แม้ว่าจะถึงเวลาที่เธอต้องกลับไทยแล้วก็ตาม
               
               "พอรู้จักกันแล้วรู้สึกว่าคนนี้ดี เราดีต่อกัน ก็คอยดูแลกันมาเรื่อย ๆ จริง ๆ ก็โพสต์ใน IG อย่างนี้ทุกวันอยู่แล้ว แต่พอดีเพิ่งมาเล่นเฟซบุ๊กก็เลยโพสต์สิ่งที่เขาพูดกับหนูก็คือ มันน่ารักอะพี่ เขาบอกว่าเขารู้นะว่าเขาไม่ดี เกเร แต่ว่าวันนี้เขาจะเป็นตัวเองแล้ว แล้วเขาก็เป็นลูกชายคนเดียวของแม่เขา แม่เขาฝากชีวิตไว้ที่เขา เขาจะต้องตั้งใจเรียนเพื่อแม่ เขาพูดกับหนูอย่างนี้ ซึ่งหนูคิดว่ามันเป็นความคิดที่ดี เป็นความคิดของคนที่คิดจะดูแลครอบครัว พ่อแม่ ก็เลยคิดว่าอายุเท่านี้ไม่สำคัญหรอกค่ะ คนเราโตขึ้นทุกวัน" มาย รัศมิมานท์ กล่าวกับผู้สื่อข่าว

               เธอบอกว่า หลังจากที่เดินทางกลับไทย เพราะเธอเปิดเทอมแล้ว ก็เป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกับเบส ที่ปิดเทอมและเดินทางมาไทย ทำให้ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน กระทั่งวันที่ 7 มีนาคม 2560 เบสได้เดินทางกลับอินเดียอีกครั้ง ซึ่งตนก็ไปส่งที่สนามบินและแชทคุยกันตลอด ตนยังบอกให้เขาตั้งใจเรียนและให้กำลังใจ แต่ใครจะรู้ว่าคืนนั้นเป็นแชทครั้งสุดท้าย...

               เช้าวันรุ่งขึ้น ตนต้องเจอกับข่าวช็อกสุดขีด เมื่อทราบว่า เบสได้จากไปแล้ว เขาเสียชีวิตในโรงแรมที่พัก ซึ่งมีผู้ปกครองที่เดินทางไปด้วยกันกับน้องบอกว่าได้กลิ่นแก๊สและรู้สึกมึนศีรษะ จึงคาดว่า เบสน่าจะเสียชีวิตจากการสูดแก๊สเข้าไปมากเกินไปขณะนอนหลับ แต่ผลจากการชันสูตรจากโรงพยาบาลกลับระบุว่า ไม่พบสารพิษใด ๆ ในร่างกาย ซึ่งทางครอบครัวก็ได้นำศพเบสกลับไทยและทำการฌาปนกิจเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ตนยังอยากจะขอความเป็นธรรมให้กับเบสด้วย เพราะคดียังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ และยังคงรอผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการอีกครั้งจากประเทศอินเดีย
               ส่วนเรื่องราวที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กจนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายนั้น มาย บอกว่า เธอมองว่า ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ที่โพสต์ลงไว้ในเฟซบุ๊ก ก็เพื่ออยากเก็บเป็นความทรงจำดี ๆ ที่เคยเกิดขึ้นในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต แต่อย่างไรก็ดี ตนห้ามความคิดของใครไม่ได้ ก็พร้อมรับทุกคำวิจารณ์ และตนจะสู้เพื่อน้องเบสต่อไป

 

มาฟังความคิดเห็นของชาวเน็ตกันครับ

 

Credit  kapook.com/view/152850