แม่โวย ลูกชาย หมดโอกาศยื่นขอทุนเรียน เหตุไปรษณีย์ส่งช้าเป็นเดือน !!

สรุป ม.อุบล ส่งจดหมายว่าว่า สามารถยื่นขอรับทุนได้ในวันที่ 15 มีนาคม - 28 เมษายน 60  แต่จดหมายฉบับนี้ ส่งมาถึงบ้าน 2 พฤษภาคมแล้ว โทรไปถามมหาวิทยาลัยก็แจ้งว่าส่งมาตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมแล้ว  ตี่งโป๊ะ !!

      แม่โวย ! ไปรษณีย์ส่งจดหมายล่าช้า ทำลูกชายอดยื่นรับทุนเรียน เพราะเลยเวลาที่มหาวิทยาลัยฯ กำหนด เผยอยากให้กรณีนี้เป็นตัวอย่าง ชี้เอกสารบางอย่างสำคัญแตกต่างกัน

               วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 นางสุชาดา พรมทา อายุ 41 ปี นำจดหมายที่ได้รับทางไปรษณีย์ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อเย็นเมื่อวานนี้ (2 พฤษภาคม) มาร้องต่อสื่อว่าไปรษณีย์ส่งจดหมายล่าช้า ทำให้ลูกชายที่กำลังจะไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยอุบล ต้องขาดโอกาสยื่นขอทุนการศึกษา เพราะเลยเวลาที่มหาวิทยาลัยฯ กำหนด โดยลูกชายเพิ่งจะเข้าเรียนคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังกล่าวเป็นปีแรก ซึ่งอยู่ในกลุ่มโควตากลุ่มผู้มีความสามารถพิเศษ และกลุ่มโควตาส่งเสริมผู้มีคุณธรรม จริยธรรม

               นางสุชาดา เผยว่า เมื่อวานนี้ได้รับจดหมายภายในมีเอกสารให้ไปยื่นขอรับทุนการศึกษาภายในวันที่ 15 มีนาคม 2560- วันที่ 28 เมษายน 2560 ซึ่งเลยกำหนดเวลาแล้ว จึงติดต่อไปยังมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ก็ได้รับคำตอบว่าจดหมายดังกล่าวถูกส่งมาก่อนวันที่ 15 มีนาคม ไม่สามารถยื่นขอใช้สิทธิ์รับทุนได้อีกเพราะผิดระเบียบ เมื่อสอบถามไปที่ไปรษณีย์อำเภอหนองหงส์ ก็ได้คำตอบว่า จดหมายเพิ่งได้ถูกจัดส่งมา แล้วก็นำไปส่งทันที เพราะไปรษณีย์หนองหงส์อยู่ปลายทาง 

               เรื่องที่เกิดขึ้นไม่คิดจะต่อความยาว หรือทำให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต แต่อยากให้กรณีนี้เป็นตัวอย่าง ไม่อยากให้ไปรษณีย์ทำงานล่าช้า เพราะเอกสารบางอย่างมีความสำคัญ นางสุชาดา กล่าวทิ้งท้าย

Credit  http://www.krobkruakao.com/local/42572