ผู้บริหารยันไม่หลอกขายฝัน แฉยับ จ่าย 5พันแลกโควตาแพทย์! ทุนเรียนฟรีรวม 1 ล้าน

ผู้บริหารพรีเทสท์ฯ ยันไม่หลอกลวงขายฝัน จัดค่ายจ่าย 350 บาทมีสิทธิ์โควตาเข้ามหาวิทยาลัยรัฐ-เอกชน ลั่นจ่ายแล้วไม่คืนเงิน ลุยจัดค่ายตามเดิมไม่ยกเลิก แถมผุดอีกอ้างค่ายหมออันดับ 1 ในไทย เกรด 2 ขึ้นไปจ่าย 5 พัน คุยโวมีสิทธิ์โควตาแพทย์...

กรณีนายขจร จิตสุขุมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ในฐานะโฆษกสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ) ออกมาโต้ไม่มีมหาวิทยาลัยรัฐเกี่ยวข้องกับค่ายแสงเทียน ที่โฆษณาชวนเชื่อจ่ายเพียง 350 บาทเข้าค่าย จะมีสิทธิ์คว้าโควตาเข้ามหาวิทยาลัยได้ทั้งรัฐและเอกชน พร้อมขอความร่วมมือมหาวิทยาลัยและนักเรียนแจ้งความเอาผิด ขณะที่ค่ายแสงเทียน เตรียมชี้แจง 14 พ.ค.นี้

ล่าสุดวันที่ 6 พ.ค. นายจิรวิวัฒน์ ดำนุ่น ผอ.กองวิชาการและสารนิเทศ ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีเทสท์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ต้องขออภัยสังคมเป็นอย่างสูงในประเด็นที่มีการถกเถียง จึงขอให้ความเชื่อมั่นแก่ประชาชนทั้งประเทศ โดยขออนุญาตชี้แจงโครงการแสงเทียน เปิดโอกาสให้เด็กสายวิทย์ และศิลป์ ได้รับการแนะแนวศึกษาต่อจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ค่าสมัครอยู่ที่ 350 บาทจริง และยืนยันว่าไม่ได้หลอกลวง หรือขายฝัน เพราะที่ผ่านมามีทั้งเด็กที่ได้และไม่ได้โควตา ผู้ปกครองและเด็กก็รับทราบมาต่อเนื่องและได้รับผลตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ส่วนกรณีปรากฏชื่อหรือตรามหาวิทยาลัยของรัฐบาลที่มีการโพสต์ลงเฟซบุ๊ก หรือเว็บไซต์ เป็นการประชาสัมพันธ์ให้มหาวิทยาลัยเหล่านั้นว่ามีโควตาเปิดรับอยู่ แต่ทางบริษัทไม่ได้มีโควตาให้ผู้สมัคร พร้อมยอมรับว่าอาจทำให้มีผู้เข้าใจผิด และได้ชี้แจงไปแล้ว แต่จะไม่คืนเงินค่าสมัครทุกประการ

“สำหรับโควตาที่มีข้อสงสัยว่า จะได้รับทันทีหลังเข้าร่วมโครงการ แต่ต้องมีคุณสมบัติตามที่ประกาศไว้ ขอชี้แจงว่า มี 3 ประเภท คือ โควตาที่มหาวิทยาลัยมีอยู่แล้ว เราเป็นเพียงคนกลางเปิดพื้นที่ให้สถาบันการศึกษาและนักเรียนได้มาเจอกัน ส่วนประเภทที่ 2 โควตาที่เราได้ทำ MOU กับสถาบันการศึกษา และสุดท้ายคือ มหาวิทยาลัยที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการ พรีเทสท์ ยินดีที่จะเป็นสื่อกลางแนะแนวการศึกษา พร้อมพีอาร์โควตาให้ ทั้งนี้เรายังยืนยันจะจัดกิจกรรมตามเดิมที่เคยได้ประกาศไว้” นายจิรวิวัฒน์ กล่าวชี้แจง

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่าบริษัทดังกล่าวยังเปิดอีกหนึ่งโครงการ ค่ายหมออันดับ 1 เมืองไทย ที่ผู้ปกครองไว้วางใจที่สุด โฆษณาชวนเชื่อสมัครเรียน 4,900 บาท (มัดจำ 900 บาท) ด้วยเกรดเฉลี่ย 2.00 ขึ้นไป รับสิทธิ์โควตาพิเศษ เข้าศึกษาต่อมหาลัยรัฐและเอกชนทุกคน พร้อมเกียรติบัตร อ้างทุนเรียนฟรีรวม 1 ล้าน ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบรายละเอียดการสมัคร แจงด้วยว่าโควตาจะมีโควตาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ทั้งภาครัฐและเอกชนให้ได้เลือก แต่จะยกเว้น แพทย์ ทันตะ เภสัช สัตวแพทย์ ซึ่งทาง กสพท.ได้สงวนสิทธิ์และการสอบไว้ โดยค่ายสำหรับ 4 คณะนี้จะมีเพียงแนะแนวการเข้าศึกษาต่อเท่านั้น.

ขอบคุณภาพ : @ค่ายแสงเทียน : Pre-Test Thailand
เรียบเรียง  เดลินิวส์