“เนติวิทย์” แจ้งความ! เจอชายสองคนขี่มอเตอร์ไซค์ตามไปด่าถึงจุฬาฯ

 “เนติวิทย์” นักเคลื่อนไหวการเมืองชื่อดัง ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งประธานสภานิสิตจุฬาฯ มาหมาดๆ แจ้งความลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สน.ปทุมวัน ถูกชายสองคนขี่มอเตอร์ไซค์ไปด่าถึงจุฬาฯ ด้านเพื่อนสนิทโพสต์เฟซบุ๊กปกป้อง บอกแค่เห็นต่างไม่ได้ทำร้ายใคร วอนสงสารนิสิตธรรมดาอนาคตของชาติ
       
       วันนี้ (8 พ.ค.) นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองชื่อดัง พร้อมด้วย นายบัญชา ชลาภิรมย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต เดินทางไปลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สน.ปทุมวัน ระบุว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ระหว่างพักกลางวันจากการสอบปลายภาค ถูกชายสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ สโคมาดี้ สีดำ หมายเลขทะเบียนจำได้เพียง 1433 เข้าไปหา นายเนติวิทย์ บริเวณอาคารคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ หลังเก่า เมื่อ รปภ. หันไปมอง ชายสองคนนั้นได้พูดจาข่มขู่ ก่อนที่จะเดินเข้าไปถามหานายเนติวิทย์ในกลุ่มของเพื่อนเขา ที่โรงอาหารคณะรัฐศาสตร์ ใต้อาคาร 3 ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย
       
       เฟซบุ๊ก Tanawat Wongchai นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนของ นายเนติวิทย์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า นายเนติวิทย์ พึ่งได้รับการเลือกตั้งเป็นประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2560 และยังไม่ทันจะได้ทำหน้าที่ กลับมีคนตัดสินเขาไปแล้วจากการปั่นข่าว พร้อมระบุว่า นายเนติวิทย์ไม่เคยคุกคามและข่มขู่ชีวิตของใคร เป็นเพียงนิสิตธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น แค่นำเสนอแนวคิดใหม่ๆ ให้กับสังคมได้ตระหนักคิดเท่านั้น ไม่เคยบังคับใครให้เชื่อตามเขา ไม่เคยจับคนที่คิดต่าง เขาต่อสู้ด้วยความคิด ไม่ใช่อาวุธ ถึงคุณจะมีอาวุธ เขาก็มีแต่มือเปล่าเท่านั้น และถึงแม้เขาจะถูกกระทำแบบนี้ เขาก็ยังยืนยันในอุดมการณ์ที่มั่นคงและแน่วแน่ต่อไป ขอให้สงสารนิสิตธรรมดาอนาคตของชาติคนหนึ่ง อย่ามุ่งหมายทำร้ายกัน พร้อมรับฟังทุกความคิดเห็นอยู่แล้ว หากไม่พอใจหรือไม่เห็นด้วยกับเรื่องใด ก็พูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผลดีกว่า และควรให้โอกาสเขาในการพิสูจน์ตัวเองในการทำงานในตำแหน่งนี้ด้วย

Credit  manager