บัณฑิตชายคนเดียวของรุ่น ยอมใส่ชุดเจ้าสาว ตามใจเพื่อนสาวทั้ง 53 คน !!


          เมื่อนักศึกษาทั้งรุ่นมีชายหนุ่มคนเดียว เขาก็เปรียบเหมือนสมบัติของเพื่อนสาวทุกคน งานนี้เลยตามใจเพื่อน แต่งชุดเจ้าสาวมาถ่ายภาพจบร่วมกับเพื่อน ๆ ที่สวมชุดชุดครุย น่ารักสุด ๆ 


          เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2560 เว็บไซต์เดอะฉงชิ่งมอร์นิ่งโพสต์ เผยภาพพร้อมรายงานน่ารักชวนยิ้มที่ถูกแชร์ต่อกันมากในโลกออนไลน์ประเทศจีน เป็นภาพของบัณฑิตรุ่นใหม่ของสาขาวิชาท่องเที่ยว คณะศิลปศาตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยในนครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน โดยนักศึกษาชายคนเดียวของรุ่น ยอมสวมชุดเจ้าสาวถ่ายรูปด้วยความเขินอาย ท่ามกลางเพื่อน ๆ ผู้หญิงที่สวมชุดครุย

          จากรายงานระบุว่า ชั้นเรียนดังกล่าวรุ่นปีการศึกษา 2556 มีอัตราส่วนนักศึกษาชายต่อหญิงแค่ 1:53 โดยนักศึกษาชายหนึ่งเดียวรายนี้มีชื่อว่า เถียน หลาง เขาได้เข้ามาร่วมชั้นเรียนตั้งแต่ปี 1 จนจบ และด้วยความเป็นผู้ชายคนเดียวนี้ ทำให้เขาเป็นเหมือนสมบัติของเพื่อน ๆ ทุกคนในชั้น โดยระหว่างที่เรียนเมื่อเพื่อน ๆ ผู้หญิงมีปัญหาเขาจะคอยช่วยเหลือและดูแลมาตลอด ซึ่งในระยะเวลา 4 ปี ที่ผ่านมานั้น เจ้าตัวเผยว่าไม่เคยรู้สึกโดดเดี่ยวหรือเขินอายเพื่อน ๆ แต่อย่างใด เขาและเพื่อน ๆ มีสัมพันธภาพที่ดีต่อกันมาก 

          โดยในโอกาสจบการศึกษาเช่นนี้ เมื่อเพื่อน ๆ ผู้หญิงเรียกร้องให้เถียนสวมชุดเจ้าสาวถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ ที่สวมชุดครุย เขาก็ยินดียอมทำตามใจเพื่อน แต่ก็อดที่จะรู้สึกเขินอายตามธรรมชาติของผู้ชายไม่ได้ บรรดาเพื่อน ๆ สาว ๆ พากันชอบอกชอบใจถ่ายขอถ่ายรูปด้วยกันใหญ่เลยทีเดียว 
 

Credit  cqcb  kapook