ครม. มีมติไม่บรรจุพยาบาลวิชาชีพ 10,992 อัตรา เพจพยาบาล ขู่ลาออกยกกระทรวง !!

 
    เพจพยาบาลลุกฮือ แสดงจุดยืนขู่ลาออกทั่วประเทศ หลังมติ ครม. ล่าสุดรัฐบาลไม่อนุมัติตำแหน่งใหม่ให้พยาบาล 10,992 อัตรา บอก 30 ก.ย. 60 ไม่บรรจุ ลาออกยกกระทรวง !
           
           จากกรณีเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แถลงผลการประชุมโดยหนึ่งในสาระสำคัญของการประชุมในครั้งนี้คือเรื่อง ไม่อนุมัติอัตราข้าราชการตั้งใหม่ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ จำนวน 10,992 อัตรา โดยให้สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สป.สธ.) นำตำแหน่งว่างที่มีอยู่และตำแหน่งที่จะว่างในอนาคตมาบริหารจัดการเพื่อรองรับการบรรจุพยาบาลวิชาชีพตามความจำเป็น  อีกทั้งยังให้กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พิจารณาการจ้างพนักงานราชการหรือใช้วิธีการจ้างพนักงานจากภายนอกองค์กร (Outsource) เพื่อทดแทนการบรรจุเป็นข้าราชการ ในภารกิจที่มีความจำเป็นต้องใช้บุคลากรเพิ่มเติมแทนนั้น
 


            ล่าสุด (10 พฤษภาคม 2560) ทางเพจเฟซบุ๊ก Nurse team thailand ได้โพสต์ภาพแสดงจุดยืนเนื่องจากไม่พอใจกับมติ ครม. ล่าสุดของรัฐบาล  แต่งานนี้มีทั้งเสียงสนับสนุนเห็นใจและเสียงค้าน !!