วินาทีที่ หนุ่มดาวน์ซินโดรมดีใจจนน้ำตาไหล หลังเจ้าตัวสอบติดมหาวิทยาลัย!!

ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อจากมัธยมปลาย เปลี่ยนผ่านเข้าสู่วัยมหาวิทยาลัย เชื่อว่าหลายๆ คนย่อมมีคณะในฝัน หรือสถาบันที่ตั้งใจอยากจะไปเรียนกันอยู่แล้วเช่นเดียวกับ Keith Griffith หนุ่มวัย 19 ปี ผู้เกิดมาพร้อมอาการดาวน์ซินโดรม เขามีความใฝ่ฝันที่อยากจะศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย หลังจากที่จบไฮสคูลแล้ว

หลังจากที่เขาจบชั้นไฮสคูลจาก Satsuma High School รัฐแอละบาม่า ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาก็ได้ทำการยื่นใบสมัครไปยัง University of South Alabama  โดย หลักสูตรดังกล่าว เป็นหลักสูตรที่ทางมหาวิทยาลัยจะช่วยสอนให้พวกเขารู้จักการดูแลตัวเอง และสอนวิชาชีพที่สามารถนำไปทำงานได้ในชีวิตจริง เพื่อให้คนดาวน์ซินโดรมก็สามารถใช้ชีวิตในสังคมได้ 

และเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม เขาก็ได้รับจดหมายตอบกลับจากทางมหาวิทยาลัย จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากการแสดงความยินดีแก่นักศึกษาคนใหม่ ‘ตอนแรกฉันก็คิดไม่ออกเลยว่าผลออกมาเป็นยังไง และอันที่จริงก็มีเด็กหลายคนที่อาจไม่ผ่านเกณฑ์เข้ารับการศึกษาต่อที่สถาบันแห่งนี้ แต่พอเปิดมาเจอข่าวดี หัวอกคนเป็นแม่ก็มีความสุขกับสิ่งที่ลูกตั้งใจมากๆ เลยค่ะ’ Heather Griffith เล่าถึงวินาทีที่ครอบครัวมีความสุขที่สุด ด้วยน้ำตาแห่งความปลาบปลื้มคุณแม่จึงถ่ายวิดีโอวินาทีนั้นเก็บไว้ ก่อนจะนำมาแชร์บนเฟซบุ๊กให้คนในครอบครัวดู ทว่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มได้สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตมากมาย จนมีคนแชร์ต่อไปอีกจำนวนมาก

Credit  catdumb