เด็กอินเดีย 12 คนฆ่าตัวตายเพราะผลการสอบ เหตุเครียดกับพ่อแม่ควาดหวังไว้สูง !


เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (14 พ.ค. 2017) เจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสในรัฐมัธยประเทศ ประเทศอินเดีย ได้รายงานพบกรณีเด็กที่พยายามฆ่าตัวตายจำนวน 12 คน หลังจากผลการสอบประกาศตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา

“มีรายงานพบเด็กที่ฆ่าตัวตายจากหลายแห่งทั่วรัฐ เหยื่อทุกรายต่างได้รับแรงกดดันจากผลการสอบที่ย่ำแย่ของพวกเขาในเกรด 10 และ 12 ซึ่งเป็นการสอบที่จัดขึ้นโดยคณะกรรมการการศึกษารัฐมัธยประเทศ" เจ้าหน้าที่กล่าวโดยไม่เปิดเผยรายชื่อของเหยื่อ

"เด็กบางคนเสียชีวิตเพราะการแขวนคอกับพัดลมเพดานในบ้านของตน ขณะที่มีเด็กจำนวนไม่กี่คนเสียชีวิตเพราะฉีดสารพิษและสารต่างๆ เข้าไปในร่างกาย ส่วนรายอื่นๆ ก็ดื่มสิ่งที่เป็นพิษเข้าไป ศพของเด็กเหล่านี้ได้ถูกส่งไปให้เจ้าหน้าที่เพื่อชันสูตรศพแล้ว" เจ้าหน้าที่กล่าว

ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการฆ่าตัวตายหลายรายเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน ภายหลังการประกาศผลสอบ โดยมีสาเหตุมาจากภาวะความเครียดสูงของนักเรียน ที่เกิดขึ้นเมื่อต้องเผชิญหน้ากับพ่อแม่ของพวกเขาซึ่งตั้งความคาดหวังไว้สูงว่าลูกของตนเองจะได้คะแนนดีๆ เพื่อจะสามารถเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยดีๆ ได้ในอนาคต

ในช่วงเวลาห้าปีที่ผ่านมา มีเด็กมากกว่า 70 คน ในเมือง Kota รัฐราชสถาน ที่ตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองลงเช่นกัน เนื่องจากสอบตก ไม่สามารถเข้าศึกษาในวิทยาลัยด้านการแพทย์และวิศวกรรมได้

Credit  XinhuaNewsAgency