วินมอเตอร์ไซค์ผี! หลอกนักเรียนจากหน้า ม.ราม ทิ้งไว้กลางทาง แถมเรียกค่าโดยสาร 380 บาท

  พี่สาวนักศึกษาใหม่ ม.ราม เจอวินเถื่อนรับน้อง จะไปเดอะมอลล์รามคำแหง แต่ทิ้งไว้กลางซอยวัดเทพลีลา แถมเรียกค่าโดยสารสูงถึง 380 บาท สุดท้ายต่อรองเหลือ 200 บาท พบยังมีอีกเกลื่อน แนะใช้บริการวินที่จดทะเบียนถูกต้อง มีเสื้อวินสีส้มติดบัตร ใช้ป้ายเหลืองจะดีกว่า
       
       วันนี้ (3 ก.ค.) เฟซบุ๊กเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์คลิปและภาพจากสุภาพสตรีรายหนึ่งที่ร้องเรียนมายังเพจ ระบุว่า ตนพาน้องมาสมัครนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ขากลับมีวินรถจักรยานยนต์หน้ามหาวิทยาลัยมาเซ้าซี้ให้ขึ้นรถ ตนบอกว่าจะไปเดอะมอลล์ คนขับบอกว่า เดี๋ยวจะไปส่งขึ้นแท็กซี่ ตรงนี้รถมันติด เลยขึ้นคนละคัน เนื่องจากฝนตก ก่อนจะเลี้ยวขวาไปในซอยรามคำแหง 39 (ซอยวัดเทพลีลา) ก่อนจะให้ผู้โดยสารลงจากรถที่ปากซอยรามคำแหง 39 ซอย 9 แล้วเรียกค่าโดยสารสูงถึง 380 บาท ทั้งที่ระยะทางเพียงแค่ไม่ถึง 1.5 กิโลเมตร โดยอ้างว่ารถติด อุตส่าห์มาส่ง แต่ผู้โดยสารกล่าวว่า มีเงินติดตัวอยู่เพียง 220 บาท คนขับจึงลดให้เหลือ 200 บาท ด้วยสีหน้าไม่พอใจ ซึ่งจำได้แค่คันเดียว คือ หมายเลขทะเบียน ฬตป 101 กทม. เป็นชายรูปร่างท้วม

     อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊กเพจ “รอบรั้วราม” ก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวเช่นกัน และมีผู้แจ้งเบาะแสมาว่า ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะเช่นนี้ ยังพบเห็นหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ในช่วงสอบ ช่วงรับสมัครนักศึกษาใหม่ ช่วงวันพระราชทานปริญญาบัตร ในซอบรามคำแหง 53 และซอยรามคำแหง 65 (ซอยมหาดไทย) รวมทั้งยังพบเห็นหน้าการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในช่วงที่มีการแข่งฟุตบอลนัดสำคัญ หรือการแสดงคอนเสิร์ต โดยมีลักษณะไม่สวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์ ใส่แต่เสื้อแจ๊กเก็ต ทำให้ตรวจสอบยาก มักจะเรียกคนตามป้ายรถประจำทาง หรือข้างถนน แล้วเมื่อถึงปลายทางกลับคิดค่าโดยสารแพงเกินจริง อาทิ ไปเดอะมอลล์รามคำแหง 250 บาท ทั้งที่ระยะทางเพียงแค่ไม่ถึง 1.5 กิโลเมตร หรือ ไปศูนย์การค้าเดอะไนน์ พระราม 9 คิดค่าโดยสาร 400-500 บาท จากปกติ 30-40 บาท ทั้งที่ระยะทางเพียงแค่ไม่ถึง 3 กิโลเมตร

 

   ถึงกระนั้น ในเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ยังมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างตัวจริง เข้ามาโพสต์ระบุว่า ผู้โดยสารควรเลือกใช้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างที่มีบัตรประจำตัวผู้ขับขี่ และใส่เสื้อวินสีส้ม รวมทั้งรถที่เป็นป้ายทะเบียนสีเหลือง เพื่อป้องกันถูกหลอกและเรียกเก็บค่าโดยสารเกินจริง ในกรณีที่ใช้บริการรถผู้ขับขี่ที่ถูกต้องแล้วยังถูกเอารัดเอาเปรียบอีก ขอให้จดจำชื่อ เบอร์วิน เขต แล้วโทรศัพท์ไปที่ 1584 ซึ่งตนมีความรู้สึกไม่สบายใจเลยกับบุคคลที่เข้ามาใช้อาชีพวินหากินเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค

Credit    manager