ดราม่าหนัก รุ่นพี่ ม.แม่โจ้ ถ่ายรูปประจานโซเชียว รุ่นพี่สวน กฎระเบียบของของม. !!

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2560 เฟซบุ๊ก ANTI SOTUS ได้ออกมาตีแผ่เรื่องราวของรุ่นน้องปี 1 คนหนึ่ง ที่เรียนอยู่ทางมหาวิทยาลัยชื่อดังทางภาคเหนือ และถูกรุ่นพี่ถ่ายรูปลงมาประจานผ่านทางโซเชียล  เพียงเพราะรุ่นน้องคนนี้ ใส่ชุดสบาย ๆ ไปเดินห้างกับคุณพ่อคุณแม่ รุ่นพี่สวนกฎระเบียบของมหาวิทยาลัย !!

          ทั้งนี้ ในเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้เผยให้เห็นถึงภาพของน้องคนหนึ่ง ที่ใส่ชุดเสื้อโปโลสีดำ กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะ กำลังเดินห้างกับพ่อแม่ โดยที่รุ่นพี่คนนั้นได้ถ่ายรูปลงมา 3 ภาพ พร้อมกับคำบรรยายที่ว่า "สาขาอะไรคะ ใส่แบบนี้ได้เหรอคะ พี่สาขาไม่สอนเหรอคะน้อง ถ้าอยากใส่ชุดนอกก็ใส่ไปเลยค่ะ ไม่ต้องใส่แบบนี้ อายเขา"


          ด้านทางเพจบอกว่า พฤติกรรมที่เห็นนั้น ถือเป็นการคุกคามสิทธิและเสรีภาพ ทั้งการที่ห้ามแต่งตัวอย่างที่ต้องการ หรือกระทั่งการไปถ่ายรูปและนำมาประจาน ซึ่งทำให้มีเฟซบุ๊กที่หนึ่ง ได้บอกว่า จะมีการแจ้งความกับคนที่แอบถ่าย เพราะแอบถ่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และสาวที่เห็นในภาพนั้นกำลังเจ็บขา


          อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง ออกมาบอกว่า ตามปกติแล้ว จะมีกฎให้น้องปี 1 แต่งกายด้วยชุดสุภาพ เมื่อออกไปข้างนอกให้รวบผมต่ำ ติดกิ๊ฟหน้า ใส่รองเท้าผ้าใบสีด หรือรองเท้าหุ้มส้น และกลัวว่าหากรุ่นพี่คนไหนปล่อยน้องให้ทำแบบนี้ น้องคนอื่น ๆ ก็จะเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

 


 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ANTI SOTUS  , Kapook