คลิป ม.1 ตบ-บังคับกราบ เหตุเข้าใจผิดคิดว่าโดนแย่งแฟน-พ่อเอาผิดถึงที่สุด          จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพของเด็กสาววัย 13 ปีคนหนึ่ง ที่ถูกเพื่อนตบตีทำร้ายร่างกาย บังคับให้กราบเท้า และยังกระชากเสื้อผ้าจนโป๊ โดยที่มีเพื่อนชายถ่ายคลิปนำไปประจานลงในโซเชียล

          ล่าสุด (11 กรกฎาคม 2560) เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้ปกครองของเด็กทั้งสองคนคือ เด็กหญิงพาย (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย และเด็กหญิงเก๋า (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี พร้อมกับเพื่อนนักเรียนชายอีก 3 คนที่ถ่ายคลิป ได้เข้าพบ พ.ต.ท.วิชัย ต้นกันยา รองผู้กำกับสอบสวน สภ.ท่าแซะ ซึ่งจากการสอบถาม พบว่า ด.ญ.เก๋า และ ด.ญ.พาย ต่างเรียนอยู่ต่างสถาบันกัน แต่ ด.ญ.เก๋า โกรธแค้นแทนเพื่อนที่เห็น ด.ญ.พาย กำลังคุยกับแฟนหนุ่มของเพื่อน ด.ญ.เก๋า และเข้าใจผิดว่า ด.ญ.พาย กำลังจะแย่งแฟนเพื่อน ด.ญ.เก๋า จึงพาเพื่อนชายขับรถจักรยานยนต์ไปตามหา ด.ญ.พาย จนพบตัว และบังคับพาไปที่สะพานข้ามคลองบนถนนในหมู่บ้าน ซึ่งแม้ ด.ญ.พาย จะก้มกราบ แต่ ด.ญ.เก๋า ก็ยังไม่ยอม ลงมือทุบตีทำร้ายอาการสาหัส และให้เพื่อนชายที่ไปด้วยกันถ่ายคลิปประจานโซเชียล

     ด้านตำรวจได้แจ้งข้อหากับผู้ปกครองของ ด.ญ.เก๋า คือ คือทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ และความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนนักเรียนชายทั้ง 3 คน ถูกข้อหาเป็นผู้ร่วมสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ซึ่งจากนี้ จะมีการสอบสวนหาความผิดตามขั้นตอนของกฎหมาย และให้เจ้าหน้าที่จากสหวิชาชีพมาร่วมสอบสวนด้วย

          ด้านผู้ปกครองของเด็กหญิงเก๋า กล่าวว่า ตนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ลูกสาวไปทำร้ายคนอื่น ตนก็ไม่ทราบสาเหตุมากนักรู้แค่ลูกแค้นแทนเพื่อน ในขณะที่ผู้ปกครองของ ด.ญ.พาย บอกว่า หลังจากที่ตนเห็นคลิปแล้ว ตนทำใจไม่ได้จริง ๆ ที่ลูกสาวอยู่ในสภาพบอบช้ำ เขียวทั้งตัว ซ้ำยังถูกประจาน และจากนี้ จะมีการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

Credit  ทุบโต๊ะข่าว