พ่อ-แม่พาลูกขึ้นโรงพัก แจ้งดำเนินคดีครูคณิตฯ ลำปาง ตีเด็กน่องช้ำ ไข้ขึ้น

      ลำปาง - พ่อแม่เด็กนักเรียนลำปาง ทยอยพาลูกขึ้นโรงพักแจ้งจับครูคณิตศาสตร์ หลังไม้เรียวตีน่องเด็กทำการบ้านไม่ได้ 2 ข้อ จนระบม เป็นไข้ แจ้ง ผอ.แล้ว แต่ยังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบ มีเพียงซื้อยาแก้ฟกช้ำฝากเพื่อนมาให้ทาหลอดเดียว


       วันนี้ (22 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อแม่ และยายของเด็กนักเรียนหญิงโรงเรียนวัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปาง ได้นำนักเรียนหญิงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง หลังถูกครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ใช้ไม้เรียวตีน่อง รวม 8 ครั้ง จนเป็นรอยเขียวช้ำ ระบม และเด็กเป็นไข้ ไม่อยากที่จะไปโรงเรียน และเรียนวิชาดังกล่าวอีก
       
       โดยเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว คือ น้องเมย์ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้ถูกครูผู้หญิงซึ่งสอนวิชาคณิตศาสตร์ลงโทษด้วยการใช้ไม้เรียวตี เนื่องจากทำการบ้านไม่ได้ 2 ข้อ จึงถูกครูทำโทษ พร้อมกับเพื่อนๆ ร่วมห้องที่ทำไม่ได้อีก 6 คน ซึ่งผู้ปกครองเด็กจะทยอยนำเด็กนักเรียนเข้าแจ้งความต่อไป
       
       ผู้ปกครอง กล่าวว่า หลังถูกทำโทษแล้วลูกก็ไม่ได้บอกแก่ผู้ปกครอง แต่ยายของเด็กสังเกตุเห็นเด็กนอนกระสับกระส่าย และมีไข้ขึ้นตอนกลางคืน และก็พบว่า ที่บริเวณน่องด้านซ้ายมีรอยฟกช้ำหลายรอย ซึ่งเด็กก็ได้บอกว่า ถูกครูทำโทษที่ทำการบ้านไม่ได้ เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยวันแรกๆ รอยที่ถูกตีเป็นเพียงรอยแดงๆ เท่านั้น ก่อนจะมาช้ำในวันต่อมา
       
       ผู้ปกครองเด็กบอกอีกว่า ได้นำเรื่องไปแจ้งต่อ ผอ.โรงเรียน ก็ได้รับคำตอบว่า จะตั้งกรรมการสอบสวนครูคนดังกล่าว แต่เรื่องก็เงียบไป จนวันที่ผ่านมา ครูคณิตศาสตร์ได้ซื้อยาทาแก้ฟกช้ำฝากเพื่อนนักเรียนไปให้เด็ก 1 หลอด เพื่อให้ทาบรรเทาอาการ โดยที่ไม่ได้ไปเยี่ยม หรือขอโทษผู้ปกครองเด็กแต่อย่างใด จึงตัดสินใจพาเด็กเข้าแจ้งความตำรวจ เพื่อเอาผิดครูคนดังกล่าว
       
       ล่าสุด มีรายงานว่าพนักงานสอบสวนได้เรียกคุณครูหญิงคู่กรณีให้ไปพบเด็ก และผู้ปกครองเพื่อไกล่เกลี่ยแล้ว 

Credit   manager