เปิดใจ ครูสายป่าน เจ้าของคลิปเพลงคนละชั้น จากเกรด 4

   ล่าสุด (31 กรกฎาคม 2560) น.ส.ภูษณิศา กุณสิทธิ์ หรือคุณครูสายป่าน อายุ 28 ปี คุณครูประจำวิชาชีววิทยา โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เจ้าของเสียงร้องในคลิปดังกล่าว ได้เปิดเผยกับเดลินิวส์ออนไลน์ ว่า ปกติแล้วตนเป็นคนชอบแต่งเพลงและนำมาใช้ควบคู่กับสื่อการสอน พร้อมสอดแทรกเนื้อหาในวิชาที่เรียนลงไปเพื่อสร้างความสนุกสนานในห้องเรียนและทำให้เด็ก ๆ เกิดการเรียนรู้ที่หลากหลายมากขึ้น 

          โดยตลอด 5 ปีของอาชีพครู จะมีนักเรียนที่ไม่ค่อยส่งการบ้าน ส่งไม่ตรงเวลา หรือสอบตกประจำ พยายามเข้ามาอ้อนอยากได้เกรด 4 อยู่เสมอ ตนจึงเกิดไอเดียแต่งและร้องเพลงแซวนักเรียนเหล่านั้นเสียเลย ซึ่งเนื้อเพลงก็มาจากประสบการณ์จริง และใช้ทำนองจากเพลงคนละชั้นของน้องเจ้านายที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นเพลงแรกที่แต่งแล้วอัดคลิปลงโซเชียลมีเดียและได้รับการตอบรับอย่างดีมาก 

          คุณครูสายป่าน บอกด้วยว่า แนวทางการสอนในแบบของตนนั้น จะสอนแบบเน้นประสบการณ์ ให้เด็กฝึกทำ ถ้าได้ลงมือทำจะทำให้เกิดการเรียนรู้และจำได้นานกว่าวิธีท่องจำเพียงอย่างเดียว และในยุคสมัยปัจจุบัน เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น ตนซึ่งมีอาชีพครูผู้สอนก็ต้องปรับตัวให้ทันโลก ต้องไม่เป็นเพียงแค่ห้องสมุดที่มีความรู้ให้กับนักเรียนเพียงเท่านั้น แต่ต้องเป็นผู้ชี้นำแนวทางการเรียนรู้ให้กับเด็ก ๆ อีกด้วย

Cr เนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์