รวบ 2 โจ๋ฟันนักเรียน สารภาพแค้นกลุ่มอริพ่นทับตราสัญลักษณ์โรงเรียน

    รวบ 2 โจ่ฟันแขนนักเรียนปทุมคงคาได้แล้ว สารภาพโกรธแค้นเพราะกลุ่มคู่อรินำตราสัญลักษณ์ของโรงเรียนปทุมคงคาไปพ่นทับตราสัญลักษณ์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพที่ตัวเองเคยเรียนอยู่ จึงไล่ตามและใช้มีดฟัน เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาร่วมทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส - พกพาอาวุธมีดไปในที่หรือทางสาธารณะ
       
       จากกรณีที่มีเหตุนักเรียนโรงเรียนปทุมคงคาถูกนักเรียนคู่อริทำร้ายร่างกายบริเวณปากซอยอ่อนนุช 5 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ โดยมีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจยย.ใช้อาวุธมีดไล่ฟัน ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์ที่แขนซ้าย ขณะที่ฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง ออกหมายจับตามภาพแล้วตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
       
       วันนี้( 2 ส.ค.)เมื่อเวลา 18.00 น.ที่ สน.พระโขนง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 พ.ต.อ.เกียรติพงศ์ นาลา รองผบก.น.5 พ.ต.อ.ชนิน วชิรปราณีกูล ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ท.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ รองผกก.สส.สน.พระโขนง พร้อมด้วยตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.5 แถลงผลจับกุมตัวนายชยานันต์ คุระสุข อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดฟัน และนายชัยพร โพธิ์หนองหว้า อายุ 16 ปี เป็นผู้ขับขี่รถจยย.ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมของกลางเป็นอาวุธมีดดาบ รถจยย.ยามาฮ่า สีดำ ทะเบียน 5 กฆ 7774 กรุงเทพมหานคร และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ


       
       พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้สั่งการฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนงและฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.5 ลงพื้นที่สืบสวนกระทั่งทราบว่าผู้ที่ใช้อาวุธมีดฟัน ด.ช.เอ (ด.ช.ภูวดล สุขดี) นักเรียนโรงเรียนปทุมคงคา ได้รับบาดเจ็บคือ นายชยานันต์ คุระสุข อายุ 19 ปี โดยมีนายชัยพร โพธิ์หนองหว้า อายุ 16 ปี เป็นผู้ขับขี่รถจยย. จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องขอศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อออกหมายจับทั้งสองผู้ต้องหา กระทั่งติดตามจับกุมตัวนายชยานันต์ได้ที่ พูลทรัพย์อพาร์ทเม้นท์ ซอยหลวงพ่อโต ต.บางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และกดดันให้นายชัยพร เข้ามามอบตัวที่สน.พระโขนง


       
       จากการสอบสวนทั้งสองคนรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าก่อนหน้าก่อเหตุมีกลุ่มนักเรียนของโรงเรียนปทุมคงคาที่ผู้บาดเจ็บอยู่ได้นำตราสัญลักษณ์ของโรงเรียนปทุมคงคา ไปพ่นทับตราสัญลักษณ์ของโรงเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพที่ตนเคยเรียนอยู่ จึงเกิดความโกรธแค้น หลังจากนั้นตนและเพื่อนที่ก่อเหตุได้ขับรถจยย.มาตามถนนอ่อนนุชและพบกลุ่มคู่อริจึงไล่ตามและใช้อาวุธมีดฟัน เบื้องต้นแจ้งแก่ข้อหา "ร่วมทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พกพาอาวุธมีดไปในที่หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

Credit   Manager