นักศึกษาเหลือเงิน 100 ขอวิธีอยู่รอดภายใน1เดือน !! พี่ๆเลยจัดให้

เรื่องๆดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมออนไลน์ เมื่อน้องท่านนึงได้เข้ามาเรียนหนังสือใน กรุงเทพฯ ที่บ้านเกิดน้ำท่วมหนักเลยไม่กล้าขอเงิน ทำงานพิเศษแต่ยังเบิกไม่ได้ เลยมาขอคำปรึกษาจากพี่ๆ 

สวัสดีค่ะ พอดีว่าเรามาเรียนที่กทม. แล้วนี่สิ้นเดือนเราเพิ่งจ่ายค่าเช่าห้องไป ตอนนี้เลยไม่เหลือเงินเก็บแล้วค่ะ 555 

เราทำงานร้านกาแฟทุกวันหยุด มีเงินเก็บนิดหน่อย แต่เงินออกอีกทีสิ้นเดือนหน้าค่ะ เบิกไม่ได้ด้วย ปกติที่บ้านจะช่วยค่าหอครึ่งนึงค่ะ แต่ตอนนี้ ที่บ้านน้ำท่วมหนัก เราเลยไม่กล้าขอที่บ้าน เงินที่เก็บมาเลยจ่ายค่าหอกับค่าไฟไปเรียบร้อยแล้ว~ 

ตอนนี้เหลืออยู่ร้อยกว่าบาทเองค่ะ เลยอยากมาขอวิธี อยู่ยังไงดีค่ะ กับเงินร้อยเดียว 555 
เราคิดไว้ว่าจะซื้อมาม่า12ห่อ แบ่งทานทีล่ะครึ่งไรงี้ คิดว่าเราจะรอดมั้ยคะ 
 

หลายคนเข้ามาเสนอทางรอดเช่น
+ ยืมเพื่อน
+ ทำงานพิเศษเพิ่ม
+ไปวัดค่ะ ยิ่งอยู่กทม.ยิ่งง่าย ไปวัดใหญ่ๆหรือจะไปพวกมูลนิธิใหญ่ๆก็ได้ 
+ปรึกษาอาจารย์สิ  โอกาสรอดสูงสุดแล้ว
+ ขายทรัพย์สิน !!
+เราเคยเหลือเงิน 5 บาท อีก15วันเงินออก วิธีที่รอดตายคือ เลิกเรียนก็ไปขอล้างจานร้านก๊วยเตี๋ยวที่เขาขายกลางคืนแถวๆห้องพักนั้นแหละคะบอกเขาว่า ให้เท่าไหร่ก้ได้ คือได้ 50บาทต่อวัน มันก้ยังดีกว่าไม่มีเงินใช้เลย ลองไปส่องๆร้านก๊วยเตี๋ยวแถวห้องเช่าดูค่ะ 
 

งานนี่ พี่ๆหลายคนยื่นมือช่วยเหลือ

โดยคุณพี่ตะโก ได้จัดอาหารแห้งขนมและเงินสด ตามข้อความดังนี้

จัดให้แล้วนะครับ คงอยู่ได้ถึงสิ้นเดือน ใช้ขนส่งของเคอรี่ 1-2 วันคงรับของได้
มาม่าไข่ ลังครึ่ง ใส่พวกทูน่า หอยลาย และน้ำพริกต่างๆ จะได้ไม่จำเจ
ขนมของขบเคี้ยว พอกินแก้หิวได้
ไมโล โอวัลติน ทรีอินวัล ชงแก้หิว
โจ้กมีหลายซอง รองท้องตอนเช้าก่อนไปเรียน
ฝากเงินไว้1000 นึง เผื่อจำเป็นต้องใช้ กินข้าวเที่ยงที่มหาลัย

ต่อจากนี้ต้องบริหารเงินให้เป็น เพราะการมาอยู่ในเมืองหลวง ไม่ใช่เรื่องสบาย
หางานพารท์ไทม ทำเผื่อมีรายได้เพิ่มเมื่อต้องการอยากซื้ออะไรก็จะได้ซื้อ ไม่ต้องเดือดร้อน ผแค
ตั้งใจเล่าเรียน จบมาจะได้รีบทำงาน พ่อแม่จะได้ภูมิใจ

 

แต่ก็มีอีกหลายคน ออกมาเตือน

แหมมม คนไทยนี้ใจบุญนะครับ  ข้อความมันเสริมเติมแต่งอย่างไรก็ได้  ระวังโดนมิจฉาชีพไปจะมาร้องทีหลังนะครับ โลกใบนี้ไม่ได้สวยเสมอ  เดี้ยวอีกหน่อย ตั้งกระทู้ขอเงิน ขอความช่วยเหลือให้เต็มไปหมด  พ่อสอนให้ตกปลาเป็น ไม่ได้สอนให้ปลา ครับ

ขอถามนิดนึงนะครับ ผมสงสัยว่าน้องไม่คิดจะขอที่บ้าน แล้วก็ไม่ยืมเพื่อนเพราะอะไรก็แล้วแต่  แต่ทำไมถึงกล้ารับของจากคนที่ไม่รู้จักในพันทิปครับ

แก้ไขข้อความที่จะสื่อนะครับ พิมพ์ไปตอนแรกอาจจะทำให้หลายท่านสับสน
    ผมไม่รู้ว่าเขาลำบากจริง หรือแต่งเรื่องมาหลอกเงินครับ ลักษณะการตั้งกระทู้มาขอความคิดเห็น แต่พอมีคนบริจาคน้องเขาก็รับไปโดยไม่ชี้แจงเลยนะครับ (ทั้งๆที่เจตนาแค่มาขอความคิดเห็น) ok ถ้าลำบากจริงมีคนช่วย1คน2คน3คนแล้วก็น่าจะพอ (ผมก็ไม่รู้นะเขาได้ไปมากน้อยยังไง) ส่วนเรื่องน้ำท่วมก็โดนกันทั้งจังหวัด คนลำบากมีทุกที่เลยนะครับอย่าให้เงินบริจาคมาอยู่ที่คนนี้คนเดียวโดยที่พวกเราไม่สามารถตรวจสอบอะไรได้ก็แค่นี้ครับ

จขกทเป็นคนมีบุญมากนะคะมีคนอยากช่วยเยอะเลย เคยมีคนโพสกระทู้แนวนี้หลายปีแล้วแต่มีคนมาตอบประมาณ 7 คนแถมโดนจิกกัดต่างหาก หลังจากนั้นผู้หญิงคนนั้นก็กลายเป็นคนเร่ร่อนเพิ่งได้รับความช่วยเหลือเมื่อไม่นานนี้ นับว่าจขกทมีบุญวาสนาดีที่มีคนสนใจกระทู้นี้มากมายต่อไปต้องประสบความสำเร็จแน่นอนค่ะ สู้ๆนะคะ

 

และสุดท้ายน้องเจ้าของกระทุ้ก็ได้ออกมาขอบคุณ 

ขอบคุณน้ำใจทุกๆคนมากนะคะ ตอนแรกว่าจะมาหาวิธี
กลายเป็นว่าได้รับน้ำใจอย่างล้นหลามเลย ^^ 
ตอนนี้เราคิดว่าเราอยู่รอดได้เกินเดือนแล้วค่ะ 555 น้ำใจคนไทยนี่ดีจริงๆ 
เมื่อวานเราไปช่วยป้าข้างหอ ขายกับข้าว ก็ได้ข้าวกินตอนเย็นเรียบร้อย  บางคนสงสัยทำไมเราไม่อยากขอยืมเพื่อน เพื่อนบางคนเราก็เป็นนักศึกษาเหมือนกัน เราเลยเข้าใจว่าเงินเพื่อนเขาก็ต้องใช้จ่ายแต่ล่ะวัน แต่เพื่อนบางคนก็ช่วยเราค่ะ ซื้อหนมซื้อไรให้กิน

ที่บ้านเราตอนนี้ก็น้ำท่วมหนัก หนักชนิดที่ว่า ข้าวของเสียหายไปเยอะค่ะ เราเลยสงสารพ่อแม่ ข้าวสาร อาหารแห้งที่ทุกท่านที่มีน้ำใจส่งมา ส่วนนึงเราจะเก็บไว้ อีกส่วนจะส่งไปที่บ้านด้วยค่ะ เพราะอาหารขาดแคลนพอกัน ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ บางคนเราไม่ได้หลังไมค์ไปเพราะ เราคิดว่า เราอยู่รอดแล้วค่ะ 555 ขอบคุณน้ำใจคนไทยจริงๆนะคะ