เด้ง ครูสาว คลิปกราบรองเท้า-วางรองเท้าบนหัวนักเรียน

    สั่งเด้งช่วยราชการครูสาวทำโทษนักเรียนชาย ม.1 พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย หลังคลิปพฤติกรรมฉาวว่อนเน็ต บังคับกราบรองเท้า วางรองเท้าบนหัวเด็กนักเรียน

           จากกรณีคลิปวิดีโอคุณครูทำโทษนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียงดัง จ.อุบลราชธานี ด้วยการวางรองเท้าบนศีรษะ และบังคับให้คาบ-กราบรองเท้า จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชียล ว่าเป็นพฤติกรรมที่เกินกว่าเหตุตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (7 สิงหาคม 2560) มีรายงานว่า นานอดุลย์ กองทอง อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 จังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการสอบสวน หลังเหตุการณ์ดังกล่าวตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

           โดยเบื้องต้นได้มีการสั่งการให้คุณครูในคลิปยุติการสอนที่โรงเรียนทุ่งเทิงยิ่งพัฒนาเป็นการชั่วคราวแล้ว ให้ย้ายมาปฏิบัติราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 แทน เพื่อความความสบายใจแก่เด็กนักเรียนคู่กรณีและผู้ปกครอง ว่าจะไม่โดนกลั่นแกล้งจากครูรายนี้อีก

           สำหรับในส่วนของการตั้งคณะกรรมการสอบสวยทางวินัยนั้น เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสืบสวนข้อเท็จจริงว่าคุณครูรายนี้เข้าข่ายผิดวินัยราชการหรือไม่ ก่อนมีบทลงโทษต่อไป

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3