เพจ ANTI SOTUS ลงข้อความถึง การรับน้อง ของ คณะศึกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มีการ บังคับน้อง ว้ากน้อง ให้จำข้อมูลเพื่อนๆทั้ง 40 คน เช่น  ชื่อจริง ชื่อเล่น  โรคประจำตัว   นอกจากนี้ยังมีให้เข้าห้องมืด น้อง 1 คนต่อพี่ 3-4 คน โดยใช้คำพูดรุนแรง จนทำให้น้องบางคนร้องไห้


เรื่องไม่จบแค่ คณะศึกษาศาสตร์ เพราะ มีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นที่จบจากต่างสถาบัน  แต่มาแสดงความคิดเห็นแบบซัดกระหน่ำ รู้ลึกรู้จริง เหมือนเคยเรียนที่ศิลปากร มาแล้ว !!   >  ศิลปากรนี่ตัวดี บ้าคลั่งสถาบันกันมากนัก ระดับการศึกษาตกลงทุกปี ... ปล. อย่าให้เอ่ยว่าเป็นคณะไหน เพราะแมร่งบ้าคลั่งกันทั้งสถาบัน <

 

งานนี้เลยโดนหลายจัดหนักกลับไป !!

โดนกล่าวหาว่าคลั่งสถาบัน ระดับการศึกษาตกลงทุกปี !!

งานนี้ รุ่นพี่หลายคนแสดงตัว !!  สวนกลับไปหลายดอก !!

 

รู้ดีจังเลยนะคะ เคยมาเรียนหรือไง รุ่นพี่ใจดีและน่ารักมาก สำหรับตัวดิชั้น เคยเรียนวิศวะอยู่ที่มอศิลปากร อบอุ่นเหมือนครอบครัวมาก และยืนยันได้ว่า ไม่ได้เป็นอย่างที่คุณกล่าวหา

 การเหยียดคนอื่นก็ไม่ได้ทำให้ตัวเองสูงขึ้นไปเท่าไหร่หรอกคุณ ถ้าคุณไม่ชอบมหาวิทยาลัยของฉัน คุณก็ควรแสดงความคิดเห็นแบบปัญญาชนซักหน่อย ไม่ใช่แสดงความคิดเห็นแบบอนารยชนแบบนี้

 มัณฑนะศิลป์ที่หล่อนด่าๆเนี่ย อันดับ1ของประเทศนะ ด้านคณะออกแบบ กิจกรรมมีขึ้นมาแล้วก็จบไปในเวลาสั้นๆ งานอื่นเค้าก็ทำปะ เหมือนที่มาด่าๆเนี่ย พอเน็ตหมด ออกมาอยู่กับชีวิตจริง ไม่กล้าปากดีแบบนี้หรอก

ผมเกลียดการรับน้องที่นี้แต่รักความเป็นศิลปากร

ระดับการศึกษาที่สูง ก็ไม่ได้บ่งบอกสถานภาพทางความคิดที่ดีขึ้นเลยจริงๆ...ทุกคนต่างรักสถาบันตนเองนะคะ แล้วที่บอกว่าไม่รู้จะเอาอะไรมาหากิน ขอโทษนะคะ ไม่ได้ขอมึงกินก็หุบปากไป!! อย่าเอาความคิดถ่อยๆมาดูถูกคนอื่น ถ้าชีวิตคุณยังไม่ได้ดีกว่าคนอื่น...

ตอนก่อนเข้ามาเรียน ก็น่าจะเคารพ ค่านิยมองค์กร ของเขา พอตัวเองรับไม่ได้ ก็ มากล่าวว่าองค์กร ไม่ดี อันนี้ไม่รู้ว่า เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางหรือเปล่า น่าสงสาร ศิลปากร ไม่ได้บังคับให้คุณมาเรียนนะจ๊ะ ฝากไปถึง อีน้องที่ส่งข้อมูลให้แอดมินด้วย 555555

เห็นบางคอมเมนต์บอกปีหน้าจะเข้าโบราณ จะเรียนวิศวะ จะเรียนศึกษา แต่กลัวการรับน้อง อยากจะบอกว่าศิลปากรนะน้อง ไม่ใช่ ม. เปิด สอบให้ได้ก่อนดีไหม

 ไม่ได้สนับสนุนโซตัส นะ โซตัสไม่ได้มีผลอะไรมากกะชีวิตเราหรอกจะทำไม่ทำอะ. แต่เราไม่ได้สนับสนุนให้ด่ามหาลัยอื่นว่าระดับการศึกษาต่ำ เพียงแค่ความคึกคะนอง หรือ ขาดการอบรมจากพ่อแม่นะ #พ่อคนระดับการศึกษาสูงงงงง


Credit  AntiSOTUS