เนรคุณ !! ลูกศิษย์รักหนีหนี้กยศ. ทิ้งครูเซ็นค้ำใกล้เกษียณใช้หนี้ตอนแก่

ครูสุดช้ำ เซ็นค้ำกู้ กยศ. ให้ลูกศิษย์ที่เอ็นดูไว้ใจ ก่อนลุกศิษย์จะหนีไป ตามไม่เจอ สุดท้ายต้องรับภาระหนี้แทน ฝากช่วยแชร์ถึงรัฐบาลแก้ปัญหานี้อย่างจริงจังด้วย

วันนี้ (11 ก.ย.) เพจดัง Drama-addict เปิดเผย ครูท่านหนึ่งได้เซ็นค้ำกู้เงินกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ให้กับลูกศิษย์ด้วยความเอ็นดู แต่ศิษย์กลับทิ้งภาระหนี้ ปล่อยให้คนเซ็นค้ำประกัน คือคุณครูต้องรับผิดชอบภาระหนี้ ครูท่านนี้เลยแจ้งเรื่องผ่านเพจดัง หวังเตือนสติผู้ที่กำลังจะกู้ และผู้กำลังจะค้ำประกันให้ใคร และประชาสัมพันธ์ไปถึงรัฐบาลให้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะมีผู้ที่เดือดร้อนจากโครงการนี้อีกมากมาย 
โดยเนื้อหาโพสต์คือ "มีคุณครูท่านหนึ่งส่งหลังไมค์มาเล่าให้ฟังว่า เป็นข้าราชการครู ได้รับหนังสือจาก กยศ. ให้ชดใช้หนี้แทนผู้กู้ ซึ่งผู้กู้เป็นลูกศิษย์ ด้วยความเมตตา เห็นว่าเด็กยากจนด้อยโอกาส มาขอให้ค้ำประกันเงินกู้ ด้วยความเมตตาสงสาร แต่ปรากฏว่าทิ้งภาระหนี้สิน ต้องชดใช้ตามหนังสือที่อ้างถึง ในฐานะที่เป็นสื่อเข้าถึงคนทุกวัยโดยเฉพาะคนที่กู้ กยศ. และผู้ที่คิดจะค้ำให้ เพื่อบทเรียน เป็นประโยชน์ กับคนอื่นๆ และประโยชน์กับรัฐบาล กับรุ่นน้องที่รอเงินกู้ และช่วยประชาสัมพันธ์ แจ้งให้กับผู้ที่เป็นหนี้นึกถึงหัวอกผู้ค้ำประกัน เขาอาจจะถึงขั้นต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเครียดโดยเฉพาะข้าพเจ้าวัยใกล้เกษียณราชการ ต้องมารับสภาพแบบนี้อีก ขอบคุณที่ช่วยประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ผู้ที่กู้มีจิตสำนึก รัฐและรุ่นน้องได้ประโยชน์ด้วย หลังๆ มีคนโดนแบบนี้เยอะมาก บางคนโดนหลายหมื่น บางคนโดนหลายแสน คนที่ทำร้ายเขาก็เป็นลูกศิษย์ลูกหาหรือเด็กๆ ที่เคยเอ็นดูเคยไว้ใจ จนยอมค้ำประกันเงินกู้ กยศ. ให้ แต่พอถึงเวลา เรียนจบมีการมีงานทำ กับเชิดหนี้ กยศ. ปล่อยให้เขาไปฟ้องยึดทรัพย์เอากับคนที่ค้ำประกัน"ให้เมื่อก่อน คนที่เชิดหนี้ กยศ. เนี่ย นอกจากทำร้ายเด็กรุ่นใหม่จนหมดโอกาสกู้ ยังเป็นการทำร้ายผู้หลักผู้ใหญ่ที่ค้ำประกันให้อย่างแสนสาหัสด้วย วันที่ให้ครูเขาค้ำประกันให้ ท่านอาจจะอายุ 40-50 พอ ถึงวันที่เรียนจบแล้วเชิดเงินกู้ กยศ. หนีไป ครูท่านก็ใกล้เกษียณแล้ว ใจคอจะให้คนเฒ่าคนแก่ต้องเทียวขึ้นลงศาลเพราะเรื่องที่ก่อจริงๆ นะหรือ อันนี้อยากแนะนำฝ่ายบุคคล ของบริษัทต่างๆ เวลาจะรับใครมาทำงาน นอกจากประวัติอาชญากรรมแล้ว ควรเช็คเรื่องประวัติเงินกู้ กยศ. ด้วย คุณคิดว่าขนาดผู้มีพระคุณที่ช่วยค้ำประกันเงินกู้ กยศ. ให้มัน ยังโกงกันได้ แล้วบริษัทคุณจะไม่โดนมันโกงได้เหรอ

Credit  mgronline