เตรียมแถลง อธิการบดี มศว.เลี้ยงกุมารทอง ชี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

12 ก.ย. 60 สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ยืนยัน การเลี้ยงกุมารทองเป็นความเชื่อส่วนบุคคล พร้อมเร่งตรวจสอบอธิการบดีมหาวิทยาลัยชื่อดังใช้เงินส่วนตัวหรือไม่ 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีการแชร์ภาพและวิพากษ์วิจารณ์กันมากในโลกออนไลน์ โดยระบุว่าตุ๊กตาที่เห็นนั้น เป็นตุ๊กตากุมารทองในห้องทำงานของอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ พร้อมข้อมูลการซื้อขายกุมารทองเทพฤทธิ์ ทีมข่าวช่อง 7 สี พยายามติดต่อไปยังโทรศัพท์มือถือของอธิการบดี แต่ติดต่อไม่ได้ 

ขณะที่ หน้าห้องของ นายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา บอกว่า นายสุภัทร ทราบข่าวนี้แล้ว โดยสั่งการให้เร่งตรวจสอบว่าเงินที่ใช้ซื้อกุมารทองมาเลี้ยงนั้น เป็นเงินส่วนตัวหรือเป็นการสั่งซื้อในนามอธิการบดี และจะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ ส่วนประเด็นที่สังคมสงสัย คือเลี้ยงกุมารทองในห้องทำงานได้หรือไม่ มองว่าเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล

11 ก.ย. ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ และข้อมูลการยืนยันซื้อขายกุมารทองเทพฤทธิ์ จากครูบาเจ้าดวงดี วัดท่าจำปี โดยมีรายชื่อลูกค้าที่ร้านค้าออนไลน์ จัดส่งพัสดุไปให้หลายราย ซึ่งหนึ่งในนั้นกลับปรากฏรายชื่อของ รศ.ดร.สมชาย สันติวัฒนกุล รวมอยู่ด้วย สร้างความแปลกประหลาดใจให้ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากเจ้าตัวเคยปฏิเสธว่าไม่ได้เลี้ยงกุมาร หรือมีความเชื่อด้านนี้ ทั้งยังระบุด้วยว่า "ขอไหว้พระและทำบุญทำทานดีกว่า..." อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังร้านค้าออนไลน์ ที่มีการโพสต์ชื่อของ รศ.ดร.สมชาย ก็ได้คำตอบว่า ทางร้านต้องรับผิดชอบการส่งสินค้าไปให้ลูกค้า หลังได้รับการโอนเงิน ดังนั้นจะต้องโชว์ให้เห็นว่ามีการจัดส่งไปจริง ทั้งยังระบุเลขพัสดุเพื่อความชัดเจน หรือตรวจสอบได้เหมือนการซื้อขายออนไลน์ทั่วไป ส่วนที่ว่าลูกค้าเป็นใครนั้น ไม่ทราบได้ 

Credit  news.ch7.com/detail/247393   dailynews.co.th/regional/596837