คลิปสุดสลดหลังเด็กพิเศษถูกทำร้ายร่างกาย จากเพื่อนร่วมห้องเรียนต่อเนื่อง จนบาดเจ็บต้องเย็บกกหูถึง 3 เข็ม ไม่อยากไปโรงเรียน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่โลกโซเชียลแชร์วิพากษ์วิจารณ์กันต่อเนื่องถึงความเข้าใจของสัมคมไทยต่อเด็กพิเศษ

วานนี้ (13 ก.ย.) เพจข่าวชลบุรี เผยเหตุการณ์สุดสลด หลังเผยแพร่คลิป 2 คลิปด้วยกัน หลังเกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนใจเด็กพิเศษถูกเพื่อนรุมตบกลางห้องเรียนเป็นภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือที่บันทึกคลิปไว้เมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา เพื่อนนักเรียนได้พยายามทำร้าย น.ส.ศศิกานต์ เหล็กเพชร อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 11 ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ขณะกำลังนั่งเรียนอยู่กับเพื่อนๆ ที่สถานศึกษาแห่งหนึ่ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี โดยการตบไปที่บริเวณใบหน้าและกกหูหลายครั้ง จนทำให้ใบหูข้างซ้ายฉีกขาดต้องเย็บถึง 3 เข็ม นอกจากนี้ ยังพบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ น.ส.ศศิกานต์ ยังมีอีกหลายคลิปที่ถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมทั้งถูกด่าทอ เนื่องจากมา น.ส.ศศิกานต์ มีสมาธิสั้น เมื่อครูได้สั่งงานให้ทำเป็นกลุ่ม แต่ทำงานไม่ทันบางครั้งปู่ต้องช่วยทำงานส่งครูเหมือนกัน สร้างความไม่พอใจให้กับเพื่อนนักเรียนหญิงทั้งหมด 3 คน จึงได้พยายามทำร้ายเป็นประจำ และล่าสุด ทำให้ได้รับบาดเจ็บต้องเย็บใบหูถึง 3 เข็ม ทำให้ น.ส.ศศิกานต์ ไม่กล้าไปโรงเรียนเพราะกลัวว่าจะถูกทำร้ายอีก


นอกจากนี้ ทางด้านผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความที่ สถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม ตำบลพนัสนิคม อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ปรากฏว่า ได้พยายามไกล่เกลี่ยให้ออมชอมกัน ส่วนทางด้านโรงเรียนได้ภาคทัณฑ์เพื่อนนักเรียนหญิงที่ทำร้ายทั้งหมด 3 คน สร้างความไม่พอใจให้กับ นายประสิทธิ์ เหล็กเพชร อายุ 37 ปี ผู้เป็นอา จึงได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชน พร้อมทั้งกล่าวว่า ปกติหลานสาวจะเป็นคนความจำสั้น เมื่อครูสั่งงานส่วนใหญ่จะทำไม่ทัน บางครั้งต้องให้ปู่ช่วยเหลือ เมื่อส่งงานก็ไม่ผ่านอีก ก็ต้องกลับมาทำใหม่ จึงทำให้เพื่อนๆ ไม่พอใจ และทำร้ายร่างกาย การที่มาร้องเรียนสื่อมวลชนเนื่องจากทุกฝ่ายพยายามให้เรื่องเงียบ จนหลานสาวเกิดความกลัวไม่กล้าไปโรงเรียนอีก

โดยฝ่ายผู้ปกครอง เปิดเผยเพิ่มเติมระบุว่า “ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเมื่อเพื่อนมีปัญหาทางด้านความจำสั้น แทนที่จะช่วยเหลือกัน แต่มาทำร้ายกันอย่างนี้ ทำตัวเหมือนนักเลงอันธพาล ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ทุกฝ่ายก็พยายามให้เรื่องเงียบอีก เด็กก็ไม่กล้าไปเรียนหนังสือ แทนที่ครูจะลงมาช่วยกันแก้ไขปัญหา ผมก็อยากให้หลานได้เรียนหนัง จะได้มีความรู้ แต่มาทำร้ายกันอย่างนี้ทนไม่ได้”

ที่มาจาก ข่าวชลบุรี