รุ่นพี่ยันไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศ ชี้ทุกอย่างมีทั้งดีและไม่ดี แต่ด้านดีมีมากกว่า อีกฝ่ายยอมรับมีการเปลือยจริง แต่มันคือความผิดพลาด

          ตกเป็นกรณีร้อนที่ถูกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ หลังจากเพจเฟซบุ๊ก ANTI SOTUS ได้เผยแพร่บทสนทนาในไลน์กลุ่มของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งรุ่นน้องคนหนึ่งไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมซ่อมรับน้องเหตุแม่เสีย แต่รุ่นพี่กลับบอกเอาแม่มาอ้าง ต่อมามีการเผยอีกด้วยว่าคณะของมหาวิทยาลัยดังกล่าว ยังมีการรับน้องสุดแปลก เช่น รุ่นพี่ปลุกรุ่นน้องให้ตื่นแล้วสั่งให้แก้ผ้า สั่งให้น้องสำเร็จความใคร่ให้เพื่อน-เอาอวัยวะเพศถูก้น อ้างเป็นการพิสูจน์ความรักความเสียสละที่มีต่อกัน

    โดยทีมข่าวอมรินทร์ ได้พูดคุยกับรุ่นพี่คณะดังกล่าว  ได้มีการสัมภาษณ์นักศึกษาหลายคน โดยมี 2 นักศึกษารุ่นพี่ ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นปีที่ 5 เผยว่า เมื่อปี 2559 ได้มีโอกาสเป็นคนคุมกิจกรรมรับน้องของคณะ ก็จะมีการประชุมกันเสมอ ตนและเพื่อนพยายามลดความรุนแรงเรื่องเพศ เรื่องการว้ากน้องให้ลดลง ให้เข้ากับยุคสมัยสังคมในปัจจุบัน ยืนยันว่าไม่ได้เป็นข่าวแล้วจึงมาแก้ไข แต่เป็นสิ่งที่ตนได้เจอมากับตัวแล้วรู้สึกไม่ชอบ อย่างเช่นกรณีอาบน้ำ เมื่อปีที่แล้วมีการแบ่งกลุ่ม 5 คน เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำจริง แต่ในห้องน้ำจะมีเพียงน้องชั้นปีที่ 1 จำนวน 5 คนเท่านั้น ไม่มีการให้รุ่นพี่อาบน้ำให้ เพราะตนเป็นคนคุมการเข้าห้องน้ำตั้งแต่กลุ่มแรก ถึงกลุ่มสุดท้าย เรื่องสายชำระ ไม่ทราบว่าน้องใช้เองหรือไม่ แต่ในห้องน้ำจะมีการเตรียมถังและขันให้ แต่น้องจะใช้อย่างไรนั้นไม่มีการบังคับ


          ส่วนกรณีมีรุ่นพี่ไปว้ากน้องช่วงนอนหลับ และให้ตื่นมาแก้ผ้านั้นยอมรับว่ามีจริงคือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เป็นเพราะว่ามีรุ่นพี่ที่จบการศึกษาไปแล้ว มาขอขึ้นไปคุยกับรุ่นน้องตามธรรมเนียม ปรากฏว่าเมื่อเข้าไปในห้อง ก็ออกคำสั่งให้น้องชั้นปีที่ 1 แก้ผ้า ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ทั้งนี้ไม่มีใครกล้าขัดคำสั่ง เพราะเคารพรุ่นพี่ ตนในฐานะคนควบคุมกิจกรรมก็ขอยอมรับผิด ยืนยันว่าเป็นเหตุการณ์ไม่คาดคิด ส่วนตัวมั่นใจว่าความรุนแรงในการรับน้องจะลดลงแน่นอน เพราะเกิดจากความไม่ชอบใจในกิจกรรมของรุ่นต่อรุ่นที่ได้รับมา 

Credit  https://www.amarintv.com/news-update/news-3088/87297/