เด็ก 10 ขวบโดนเพื่อล้อว่าไม่มีรองเท้าผ้าใบรุ่นใหม่ คำตอบของเขาทำเอาคนฟังต้อง ปรบมือ!!

ยุคสมัยนี้ผู้คนในสังคมจำนวนไม่น้อยพยายามทำงานหาเงินเพื่อนำเงินที่หามาได้ไปซื้อวัตถุสิ่งของที่ตนเองพึงพอใจ นำไปซื้ออาหารอร่อยๆ หรือนำไปซื้อเสื้อผ้าสินค้าแบรนด์เนมที่ทันสมัยมาสวมใส่ รวมไปถึงนำไปซื้อของตกแต่งบ้านและอุปกรณ์แต่งรถต่างๆ ในขณะคนส่วนใหญ่หลงไหลไปกับกระแสวัตถุนิยม ก็มีเด็กชายวัย 10 ขวบชาวต่างชาติคนหนึ่งกลับพูดประโยคหนึ่งออกมา จนทำให้หลายๆคนต้องฉุกคิดเลยทีเดียว

-โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ ที่มีภาพเด็กชายคนหนึ่งนั่งอยู่บนรถแล้วพูดกับกล้องถึงประสบการณ์ที่เขาไปเจอมา เขากล่าวว่เมื่อครั้งที่ไปเดินในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง เขาถูกเด็กในรุ่นเดียวกันเยาะเย้ย เพราะว่าตอนนั้นเขาไม่ได้สวมรองเท้าผ้ารุ่นใหม่ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ แต่กระนั้นตัวเขาเองกลับพูดออกมาว่า เขาไม่ใช่คนที่ให้ความสำคัญกับวัตถุ ดังนั้นการเลือกสวมใส่รองเท้าต้องเป็นรองเท้าที่เขาชอบในสีสันและรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ ไม่ว่ารองเท้าคู่นั้นจะกำลังอยู่ในกระแสนิยมหรือไม่ แต่มันก็คือรองเท้าที่เขาชอบ


-เด็กชายคนนี้อยากจะบอกให้เด็กที่เยาะเย้ยเขารู้ว่า “เท้าจะสวมใส่อะไรมันไม่สำคัญเท่ากับว่าสมองของเรามีความคิดเป็นของตัวเองหรือไม่” รองเท้าหนึ่งคู่เมื่อผ่านไปแล้ว 20 กว่าปีเราก็ไม่สามารถกลับมาใส่มันได้อีก แต่การมีความคิดเป็นของตนเองต่างหากที่สำคัญที่สุด เขาหวังว่าพ่อแม่ส่วนใหญ่จะไม่เลี้ยงลูกจนกลายคนที่ให้ความสำคัญกับวัตถุนิยม เพราะในอนาคตหากไม่มีซึ่งวัตถุสิ่งของเหล่านี้ เด็กก็ไม่สามารถมีความเชื่อมั่นและภูมิใจในตนเอง และอาจจะรู้สึกว่าตนเองไร้ซึ่งความสำคัญได้

ลังจากคลิปนี้แพร่หลายออกไปในอินเตอร์เนตก็ดึงดูดในคนจำนวนไม่น้อยเข้ามาถกเถียงในประเด็นดังกล่าว

-หลังจากคลิปนี้แพร่หลายออกไปในอินเตอร์เนตก็ดึงดูดในคนจำนวนไม่น้อยเข้ามาถกเถียงในประเด็นดังกล่าว

คนส่วนใหญ่ต่างพากันตกใจกับความคิดของเด็กคนนี้ และคอมเม้นต์ว่า เด็กคนนี้ยอดเยี่ยมจริงๆ, ฉันจะเลือกเขาเป็นประธานาธิบดี, ฉันหวังว่าลูกของฉันจะมีคุณภาพจิตใจแบบนี้ เป็นต้น ซึ่งดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่ต่างพากันชื่นชมเขา การเพิ่มความสำคัญให้กับวัตถุภายนอกหรือการเพิ่มความสำคัญให้กับคุณภาพของจิตใจสิ่งไหนที่เราควรทำ และต้องจำพูดของเขาไว้ดีๆ

ที่มา real_ikennaobi , 108panrueng