ไอดอลสาวสมาชิกวง SPICA ต้องหางานทำ หลังวงของเธอถูกยุบ ซึ่งสาวที่ชื่อว่า “จีวอน” คนนี้ก็ตัดสินใจที่จะทำงานเป็นคนส่งน้ำผัก เพื่อรอที่จะมีโอกาสในวงการบันเทิงอีกครั้ง

ยังจีวอน เป็นสมาชิกของวง SPICA ที่เริ่มเปิดตัวมีผลงานมาตั้งแต่ปี 2012 และเคยมีเพลงฮิต Tonight ที่ติดชาร์ต TOP10 ในเกาหลีมาแล้ว แต่สุดท้ายหลังด้วยการแข่งขันที่สูงมากในวงการเพลงเกาหลี และผลงานของวงเริ่มไม่ได้รับความนิยม SPICA จึงยุบวงไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หลังสมาชิกหมดสัญญากับต้นสังกัด สมาชิกแต่ละคนจึงแยกย้ายกันไปทำงานในเส้นทางอื่นๆ แทน

โดยหลังวงถูกยุบไป จีวอน จึงต้องหางานนอกวงการอย่างอื่นทำ จนได้งานส่งน้ำผักตามบ้าน ซึ่งแน่นอนว่ารายได้ไม่ค่อยสูงนัก เธอก็ยอมรับว่าชีวิตในช่วงที่ผ่านมาค่อนข้างลำบากพอสมควร  กระทั่งเธอได้ยินว่ารายการ The Unit ทาง KBS ได้เปิดรับสมัครอดีตไอดอล เพื่อแข่งขันชิงโอกาสแจ้งเกิดอีกครั้ง เมื่อเพื่อนๆ และครอบครัวสนับสนุน จีวอน จึงตัดสินใจไปออดิชั่น จนผ่านเข้ารอบได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการ และมีโอกาสที่จะได้พิสูจน์ตัวเองในวงการบันเทิงเป็นครั้งที่ 2

แต่ก็มีคนที่ไม่เชื่อเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน ชาวเน็ตเกาหลีบางคนบอกว่า จีวอน อาจจะแค่สร้างเรื่องเรียกร้องความสนใจ ให้เธอเป็นที่พูดถึงในรายการ The Unit มากกว่า มีทั้งคนที่ไม่เชื่อว่าเธอได้ทำงานส่งน้ำผักจริงๆ ส่วนบางคนก็บอกว่าการไปทำงานส่งน้ำผักตามบ้านไม่เห็นว่าจะเป็น “เรื่องยากลำบาก” ตรงไหน “ถ้าแบบนี้ลำบาก ชีวิตของคนเกาหลีส่วนใหญ่ก็คงแย่กันหมด” ชาวเน็ตเกาหลีคนหนึ่งกล่าว

สำหรับชาวเน็ตไทย   น่าชื่นชม ไม่ได้ทำผิดกฏหมาย จะอายทำไม...น่ารักเสียอีก สังคมโลกมายา แบบอย่างที่ดีก็ต้องชื่นชม  

Credit   Manager