จองตั๋วไปอเมริกาแล้วมาส่อง 5 สถานที่ทำงานสุดฮิตสำหรับคนที่อยากไป Work and Travel

 

ความใฝ่ฝันของน้องๆ นักศึกษาขาลุยทั้งหลายคือการได้ออกไปตะลุยโลกกว้าง หาประสบการณ์ในที่แปลกใหม่ในต่างประเทศด้วยตัวเองสักครั้ง นั่นจึงเป็นที่มาให้โครงการ Work and Travel ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นที่นิยม และยังนับเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของการไป Work and Travel และหากใครที่อยากจะจองตั๋วไปอเมริกาเพื่อ Work and Travel แต่ยังสงสัยว่าคนเขานิยมไปทำงานที่ไหนลองมาดู 5 สถานที่สุดฮิตเหล่านี้กัน จะได้รู้ว่าเมื่อเพื่อนๆ เขาบินลัดฟ้ากันไปถึงที่นั่นแล้วเขาไปทำงานอะไร ตำแหน่งอะไร และทำที่ไหนกันบ้าง?

 

 

โรงแรม

งานพาร์ทไทม์ยอดฮิตของนักศึกษาสถานที่แรก ได้แก่ โรงแรม การไปทำงานที่โรงแรมมีหน้าที่ตั้งแต่เป็นแม่บ้านทำความสะอาดห้องพัก พนักงานต้อนรับ พนักงานเตรียมอาหาร ผู้ช่วยเชฟ ตลอดจนพนักงานเสิร์ฟอาหารในห้องอาหารของโรงแรม นอกจากจะได้เรียนรู้การให้บริการอย่างมืออาชีพแล้ว ยังเป็นการฝึกความอดทนและความรับผิดชอบอย่างสูงที่คุณได้รับมอบหมายหน้าที่ในแต่ละวันอีกด้วย อย่าเพิ่งคิดว่าจองตั๋วไปอเมริกาทั้งทีทำไมประสบการณ์โหดจัง เพราะเรื่องจริงไม่ได้โหดร้ายอย่างที่คิดแถมยังสนุกอีกต่างหาก ได้เจอเพื่อนร่วมงานหลายเชื้อชาติ เจอแขกใจดีที่หากบริการดีอาจได้น้ำใจเล็กๆ น้อยๆ เป็นทิปส์งามๆ อีกด้วยนะ

ร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ต

สำหรับคนไหนที่ตีตั๋วไปอเมริกาพร้อมด้วยภาษาที่เลิศในระดับนึงแล้วก็สามารถทำที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ หรือร้านสะดวกซื้อซึ่งมีสาขาตั้งอยู่เยอะแยะมากมายได้อย่างง่ายดาย ซึ่งนอกจากจะได้ใช้พลังงานแล้วยังได้ฝึกภาษากับลูกค้าทั้งหลายที่จะเข้ามาขอความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นให้หาของ ช่วยแนะนำสินค้าบางประเภท แม้กระทั่งถามทาง ฟังดูแล้วทั้งน่าตื่นเต้นและท้าทาย สำหรับใครที่อยากจะฝึกภาษาของตัวเองการทำงานในร้านเหล่านี้ถือว่าเหมาะมาก เพราะได้ใช้ภาษาแทบจะตลอดเวลาเลยทีเดียว

 

ร้านอาหาร

ร้านอาหารคืออีกหนึ่งสถานที่ทำงานที่นักศึกษาสามารถหางานทำได้ง่าย เพราะมีร้านอาหารนานาชาติอยู่มากมาย อีกทั้งยังมีร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่ทางร้านเหล่านี้ยินดีต้อนรับพนักงานงานพาร์ทไทม์ อย่าเพิ่งคิดว่าหากทำงานที่นี่จะคุ้มกับราคาตั๋วเครื่องบินไปอเมริกาหรือไม่ แต่ขอให้คิดว่าอย่างน้อยคุณจะได้พบปะผู้คนท้องถิ่นมากมาย ได้ใช้ภาษาอังกฤษตลอดทั้งวัน ถือเป็นการฝึกภาษาเสริมสร้างประสบการณ์ ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้นี่แหละที่จะหล่อหลอมให้คุณมีทัศนะคติการใช้ชีวิตที่ดีได้ต่อไปในอนาคต

 

สวนสาธารณะ สวนสนุก อควาเรียม

สำหรับใครที่เลือกสถานที่ทำงานอย่างสวนสาธารณะ สวนสนุก และอควาเรียมเรียกได้ว่าโชคดีอีกเช่นเดียวกัน เพราะนอกจากจะได้สิทธิ์พิเศษในการเล่นเครื่องเล่นแล้ว (แต่ละสถานที่มีเงื่อนไขแตกต่างกันไป) การทำงานในสถานที่ความบันเทิงเหล่านี้ท้าทายความสามารถของเราได้อย่างดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมงาน การเอ็นเตอร์เทนคนเพื่อเรียกลูกค้า และความสุภาพในการปฏิบัติงาน ซึ่งจะฝึกให้คุณมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ซึ่งหน้าที่ก็มีทั้งพนักงานร้านอาหาร คนคุมเครื่องเล่น คนขายตั๋ว คนขายของที่ระลึก แคชเชียร์ ฯลฯ นอกเหนือจากการทำงานแล้วยังเหมือนเป็นการซื้อตั๋วไปอเมริกาแล้วได้เที่ยวสวนสนุกแบบฟรีๆ ทุกวันอีกด้วย

 

ร้านกาแฟ

และแหล่งทำงานสุดฮิตแห่งสุดท้ายก็คือร้านกาแฟนั่นเอง ผู้คนต่างใฝ่ฝันอยากจะมาเป็นบาริสต้าที่อเมริกาดูสักครั้ง เพราะนอกจากฝึกทำกาแฟ เครื่องดื่ม หรืออาหารกินเล่นเมนูต่างๆ แล้ว หากใครที่ใฝ่ฝันอยากจะเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง การซื้อตั๋วไปอเมริกาเพื่อฝึกฝนลับฝีมือไว้เป็นประวัติการทำงานยังช่วยปูเส้นทางอนาคตของคุณให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย เหนือสิ่งอื่นใดคือได้ฝึกการสนทนาและปรับตัวสร้างความสัมพันธ์อันดีกับคนอื่นๆ ที่รับรองได้ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณในอนาคตอย่างแน่นอน

 

และสำหรับใครที่ตัดสินใจแล้วว่าจะไปแน่ๆ! ฉันพร้อมจะไปเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่และพร้อมตีตั๋วไปอเมริกาแล้ว แต่จะทำยังไงดีถ้าอยากได้ราคาตั๋วเครื่องบินไปอเมริกาที่ถูกกว่าที่เอเจนซี่หามาให้ หรืออยากเดินทางไปเตรียมตัวก่อนโปรแกรมจะเริ่ม ขอแนะนำให้ลองเข้าไปเชคราคาตั๋วเครื่องบินไปอเมริกา ตามเว็บไซต์อย่าง Expedia.co.th ดู เพราะคุณจะสามารถหาตั๋วเครื่องบินในราคามิตรภาพที่เหมาะกับเงินในกระเป๋าสตางค์ได้อย่างง่ายดาย แถมยังกำหนดวันไปกลับเองได้แบบอิสระ อย่ารอช้ารีบจองตั๋วไปอเมริกาแล้วลัดฟ้าไปเปิดประสบการณ์ความตื่นเต้นท้าทายครั้งใหม่กันดีกว่า เพราะการไป Work and Travel คุณต้องไปให้เห็นกับตา สัมผัสด้วยมือของตนเองเท่านั้น แล้วจะรู้ว่านอกจากความสนุกสนานที่ได้รับแล้วประสบการณ์และมิตรภาพดีๆ นั้นต้องเริ่มต้นจากการที่คุณกล้าที่จะฝัน ออกเดินทางตามหาฝัน และเริ่มทำฝันของคุณให้เป็นจริงขึ้นมา