เฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสท์ระบุว่า ข้าวราดน้ำพะโล้กับขนมปังปี๊บสองชิ้น อาหารกลางวันเด็กอนุบาล - ป.2 เมื่อได้เห็นภาพชาวเน็ตแห่กดไลน์กดแชร์  มีคนเตือนสติอย่าเชื่อถือแค่รูปเดียว งานนี้เลยมีอดีตครูโรงเรียนต้นเหตุย้ำเกิดขึ้นจริง "ปริมานเท่าๆกับในรูปจริงๆค่ะ สงสารเด็กมากๆ แทบทุกวันมี(เศษ) หมูกับ (เศษ)ผัก"

ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ข้าวราดน้ำพะโล้กับขนมปังปี๊บสองชิ้น อาหารกลางวันเด็กอนุบาล - ป.2 โรงเรียนวัดกุ.............. เป็นโรงเรียนในการกุศล สังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน  เงินอุดหนุนค่าอาหารกลางวัน 20 บาทต่อหัว ปกติกำหนดให้มีข้าวหนึ่ง กับข้าวสองอย่างเป็นโปรตีนสัตว์กับผัก โดยเป็นแห้งหนึ่งน้ำหนึ่ง และขนมหรือผลไม้หนึ่ง

 

อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะภาพนี้ ! อาจจะเป็นข้อมูลด้านเดียวครับ - เด็กอาจจะไปเติมรอบสองแล้วได้มาแค่นี้ก็เป็นได้นะ **เติมรอบสองแต่จานแรก มีเศษอาหารเยอะ เลยให้ถาดใหม่ใส่ไป- เด็กไม่สบาย ไม่อยากกินข้าว แต่ครูบอก กินซักนิดจะได้กินยาผมตั้งกว้างๆ นะครับ ไม่ได้เห็นด้วยซักข้อที่ว่า แต่อยากให้มองหลายๆ ด้านครับผม

 

งานนี้มีครูโรงเรียนต้นเหตุออกมายืนยันว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นขริง เราเคยสอน ร.ร.นี้ ชั้นป.2 นี่แหละ เป็นแบบนี้จริงๆคะ เราไปสอนวันแรก ตอนเที่ยง รร.จะให้ครูแต่ละชั้นตักข้าวให้ นร.ห้องตัวเอง เราตักได้ประมาน 12-13 คน (ปริมานคนกิน ไม่ใช่แมวดม) ข้าวหมดหม้อ เราเลยจะเดินหาแม่ครัวขอข้าวเพิ่มให้เด็ก มีครูอีกคนห้องข้างๆมาเจอ แกเลยบอกว่าให้แค่นี้แหละ น้องต้องตักให้พอนะ เรานี่เงิบเลย พอมาแบ่งจากของเด็กคนที่ได้ไปแล้ว ปริมานเท่าๆกับในรูปจริงๆค่ะ สงสารเด็กมากๆ แทบทุกวันมี(เศษ) หมูกับ (เศษ)ผัก เพราะนิดเดียวจริงๆค่ะ ปล.ครูก็กินข้าวแบบเดียวกับเด็กนะค่ะ สอนได้เดือนเดียวพี่สุดดจะทนกับตัวเธอจริงๆคะ

 

Credit  ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน