บุรีรัมย์ - ผู้ปกครองเด็ก 9 ขวบงง ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลชื่อดัง อ.แคนดง บุรีรัมย์ ไล่ลูกให้กลับบ้านตอนพักเที่ยง พาลูกไปพบบอกเข้าใจผิด กลับไปอีกครั้งถูกกดเข่า กดหัว บังคับให้เด็กกราบเท้า ผอ.ต่อหน้าเพื่อน วอนเห็นใจเด็กเพราะถูกครูในโรงเรียนพูดล้อหลายครั้งว่าทำไมไม่ออกตามที่ ผอ.ไล่ ด้าน ผอ.ปฏิเสธไม่ใช่เรื่องจริงเป็นการเข้าใจผิด และปัดไม่ให้สัมภาษณ์ใครทั้งสิ้น 
 

 

นายสิงหา  เดือนแหร่รัมย์  อายุ 35 ปี ผู้ปกครอง

นายสิงหา เดือนแหร่รัมย์ อายุ 35 ปี ผู้ปกครอง


วันนี้ (7 พ.ย.) นายสิงหา เดือนแหร่รัมย์ อายุ 35 ปี ผู้ปกครอง ด.ช.แมน (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนอนุบาลชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ เจ้าของร้านแคนดงไดนาโม อยู่ในเขตเทศบาลแคนดง ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อ และขอให้โรงเรียนเห็นใจลูกชาย หลังตกเป็นกระแสภายในโรงเรียนว่า “ถูก ผอ.โรงเรียนไล่ออกแต่ไม่ยอมออก”

นายสิงหาเล่าว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย. เวลาประมาณ 12.30 น. ลูกชายได้เดินกลับบ้านพร้อมกระเป๋านักเรียน และบอกพ่อทั้งน้ำตาว่าถูก ผอ.โรงเรียนไล่ออกจากโรงเรียนแล้วเพราะเล่นกับเพื่อนมากเกินไป ตอนแรกไม่เชื่อว่าจะเป็นไปได้ จึงพาลูกชายเดินทางไปพบ นายสถิต ศรีวิเศษ ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ทันที จนกระทั่งได้รับคำตอบจาก ผอ.ว่าไม่ได้ไล่ออกจากโรงเรียนเด็กเข้าใจผิด สาเหตุเพราะเด็กเล่นตีกัน เห็นว่ารุนแรงจึงแยกออกจากกัน “เหมือนกับหมากัดกันต้องใช้น้ำสาดใส่” ส่วนหนึ่งไม่พอใจกับคำพูดที่ว่า “สาดน้ำให้หมาแยกกัน” แต่ให้ลูกชายกราบขอโทษ ผอ. ส่วนตนเองก็ขอโทษ ผอ.เพราะคาดว่า ลูกชายอาจจะเข้าใจผิด

หลังเลิกเรียนในวันเดียวกันลูกชายกลับมาบอกอีกว่า หลังจากที่พ่อพาไปขอโทษ ผอ.แล้วกลับมาเรียนช่วงบ่าย ถูกครูประจำชั้นพาไปพบ ผอ.แล้วบังคับให้กราบเท้า ลูกชายไม่เข้าใจพยายามไม่ทำตามเพราะไม่รู้ที่มา แต่ถูกครูประจำชั้นกดขาให้คุกเข่าแล้วให้ยกมือไหว้ ก่อน ผอ.ใช้มือกดหัวให้กราบเท้า หนำซ้ำในวันต่อมายังมีครูในโรงเรียนพูดล้อเลียนอีกว่า “เห็น ผอ.ไล่ออกแล้วทำไมยังมาโรงเรียนอีก”
 


จากการบอกเล่าของลูกชายตนเอง ในฐานะที่เป็นพ่อรู้สึกไม่พอใจ จริงแล้วการกราบเท้าพ่อแม่ หรือครูบาอาจารย์ถือเป็นเรื่องที่ดี โดยเฉพาะกับผู้มีพระคุณแต่ไม่ใช่ลักษณะแบบนี้ ซึ่งคนเป็นพ่อเป็นห่วงความรู้สึกของลูกชาย และอยากทราบเหตุผลของ ผอ.ที่ให้เด็กกราบเท้า จึงอยากจะเรียกร้องให้ทางโรงเรียนเห็นใจเด็กและอยากให้ชี้แจงทำความเข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามนายสถิต ศรีวิเศษ ผู้อำนวยการโรงเรียน ทางโทรศัพท์ ได้รับคำตอบว่า เรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง ไม่เคยไล่เด็กออกจากโรงเรียน รวมถึงการบังคับให้เด็กกราบเท้าก็ไม่เป็นความจริง เพียงแต่เรียกมาพบ เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเรื่องเล็กน้อยเกิดขึ้นภายในโรงเรียนเท่านั้น จึงไม่ขอให้สัมภาษณ์แก่ใครทั้งสิ้น
 

Credit  mgronline