กลิ่นคาวดราม่าคละคลุ้งไปเต็มบอร์ด หลังเพจเฟซบุ๊ก “นักเกรียน สวนกุหลาบ” โพสต์ภาพในงานการแข่งขันฟุตบอลประเพณี จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 11-18 พ.ย.2560 ที่สนามศุภชลาศัย โดยภาพดังกล่าวเป็นการเดินขบวนถือป้ายผ้าผืนของเด็กสวนกุหลาบมีข้อความว่า “ชาตะ 1.0 มรณะ 4.0” และ “ไทยแลนด์แดนกะลา”

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ได้มีการโพสต์ภาพดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงข้อความในป้ายผ้าต่างๆนานามากมาย ทั้งการใช้คำพูดที่หยาบคาย และเห็นว่าไม่เห็นด้วยกับข้อความที่เด็กสวนถือ ขณะที่ชาวโซเชียลบางกลุ่มคอมเมนต์ว่า ป้ายผ้าที่นักเรียนสวนกุหลาบถือโชว์คือการแสดงออกในเรื่องจริง ไม่เห็นต้องมาดราม่ากันแต่อย่างใด

 "ไม่ว่าประเทศไทยจะยากดีมีจน มีปัญหาอย่างไร แต่สิ่งหนึ่งที่ผมจะไม่ทำเด็ดขาดคือ การดูถูกแผ่นดินที่ผมเกิด และให้ร่มเงาแก่ผมมาจนเติบใหญ่ เกิดเป็นคนไทยในแผ่นดินไทยต้องรู้สำนึกแห่งความกตัญญูรู้บุญคุณแผ่นดิน จะชอบหรือไม่ชอบนักการเมือง ทหาร ข้าราชการ ตำรวจ หรือ ระบบในสังคมใดๆ แต่ไม่ควร “เนรคุณ” ด่าแผ่นดินเกิด !!!!"

"ผมเทพศิรินทร์ หนึ่งในสี่ จตุฯ ไม่เห็นด้วยเช่นกันครับ ครั้งนี้พึ่งเห็นว่ามีแบบนี้เป็นครั้งแรก ไม่ควรเลย กีฬามันคือการสร้างความสามัคคี ไม่ใช่มาหาเรื่องให้แตกแยก"

"เห็นด้วยกับหลายๆท่าน พัฒนาการศึกษาอย่างเดียว แต่ขาดคุณธรรมจริยธรรมและสำนึกรักบ้านเกิด ลืมรากเหง้าตัวเองไม่ต่างอะไรกับหุ่นยนต์ เก่งแต่ไร้จิตวิญญาณและสำนึกคะ"