เพจเฟซบุ๊กของ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์ภาพสมุดบันทึกที่ระบุว่าเป็นลายมือของ "น้องเมย" นักเรียนเตรียมทหารฯ ที่เขียนบันทึกเอาไว้ระหว่างการใช้ชีวิตและฝึกฝนอยู่ภายในรั้วโรงเรียนเตรียมทหาร ซึ่งกลายเป็นข้อความอันแสนเจ็บปวดต่อผู้ที่ได้อ่าน เนื่องจากมีการตัดพ้อระบายถึงความลำบากและทนทุกข์ทรมานในการถูกทำโทษทารุณ

นายชูวิทย์ โพสต์ภาพบันทึกของน้องเมย พร้อมกับระบุว่า บันทึกเล่มนี้เขียนโดย น้องเมย ระหว่างใช้ชีวิตและฝึกฝนอยู่ในรั้งโรงเรียนเตรียมทหาร ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 เป็นต้น แต่ข้อความในบันทึกที่โดดเด่นสะดุดที่สุด คงเป็นสิ่งที่บันทึกเอาไว้เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2560 ที่เขียวไว้ว่า "เช้ามาก็โดนต่อยท้องไปหมัดนึงจุกโครตเลย แถมตกกลางคืนมามีลงนรกอีก เหนื่อยมาก"

ส่วนในช่วงท้ายสมุดบันทึก น้องเมยยังเขียนย้อนไปถึงความภาคภูมิใจที่ผ่านการทดสอบพละรอบ “สถานีดึงข้อ” ได้คะแนนเต็ม ท่อนสุดท้ายเขาเขียนถึงกำลังใจจากครอบครัว ใจความว่า

"ผมบอกพ่อไว้ว่าวันสอบพละจะถึง 20 ครั้งให้ดู และแล้วก็ถึงคิวผม (ก่อนหน้าคิวผมคือใจผมสั่นแรงมาก) ผมก็ขึ้นราวดึงข้อ พอกรรมการให้สัญญาณว่าปล่อยตัวลงดิ่ง ผมก็ปล่อย พอกรรมการบอกเชิญดึง ผมดึงแบบไม่สนใจกรรมการเลย เพราะเราดึงถูกท่า ผมทำตามที่พ่อสอน 14 ทีแรกดึงรวดเดียว พอทีที่ 15 ขึ้นไปผมเริ่มแรงจะหมด เข้าทีที่ 18 แรงกลับมาได้ทีที่ 19 แม่ตะโกนมา “เมยได้อีก” เท่านั้นแหละได้ทีที่ 20 เลย"

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังตั้งข้อสังเกตถึงข้ออ้างที่เจ้าหน้าที่ระบุว่า น้องเมยมีสุขภาพไม่แข็งแรง แต่ตรวจสอบประวัติก็ไม่พบว่าเคยรักษาอาการป่วยหนักแต่อย่างใด มีเพียงเป็นไข้ปวดหัวธรรมดาทั่วไป ยกเว้นหลังจากวันที่ 23 สิงหาคม 2560 ที่ น้องเมย ต้องโดนเรื่องธำรงวินัย หรือ ถูกซ่อม

Credit  ChuvitKamolvisit