บุรีรัมย์ - สพม.32 บุรีรัมย์ แจ้ง 2 ข้อหากล่าวหา “ครูฉาว” ทำโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุ และมีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ ส่งคลิปโป๊ขอมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ม.2 เบื้องต้นผลสอบมีมูล รอผลสอบวินัยร้ายแรงหากหลักฐานชัดถึงขั้นไล่ออก ส่วนครูฉาวให้ย้ายออกจากโรงเรียนปฏิบัติหน้าที่สำนักงานเขตฯ จนกว่าผลสอบจะแล้วเสร็จ

วันนี้ (27 พ.ย.) ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานข้อความบทสนทนาผ่านไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาลามกอนาจาร รวมถึงคลิปโป๊ที่สนทนากับลูกสาว และรูปถ่ายร่องรอยที่ลูกถูกครูตีก้นจนเขียวช้ำ เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อให้สอบเอาผิดนายเบิ้ม (นามสมมติ) ครูสอนวิชาสุขศึกษา และพลศึกษา หลังทนพฤติกรรมของครูคนดังกล่าวไม่ไหว โดยผู้ปกครองที่มาร้องเรียนกล่าวหาว่าครูเบิ้มทำโทษเด็กนักเรียนเกินกว่าเหตุโดยการใช้ไม้เรียวตีก้นเด็กนักเรียนชั้น ม.2 เกือบทั้งห้อง คนละตั้งแต่ 100-300 ครั้ง และยังมีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ โดยการส่งคลิปโป๊ ข้อความลามกอนาจารทางไลน์ และขอมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ชั้น ม.2 ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้นล่าสุดหลังจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ( สพม.) เขต 32 ต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบเอาผิดวินัยร้ายแรงครูที่ถูกกล่าวหาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากสอบปากคำนักเรียนที่ถูกกระทำ พยานแวดล้อม และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องพบว่ามีมูล ทาง สพม.32 จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาครูคนดังกล่าวแล้ว 2 ข้อหา ทำโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุ และมีพฤติกรรมคุกคามทางเพศลูกศิษย์แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบวินัยร้ายแรงของคณะกรรมการ ซึ่งคาดว่าจะสามารถสรุปผลสอบได้ในเร็วๆ นี้ หากผลสอบพบหลักฐานชัดเจนว่ามีการกระทำผิดตามที่ถูกร้องเรียนกล่าวหาจริง จะมีโทษสถานหนักถึงขั้นไล่ออกหรือเลิกจ้าง เนื่องจากครูคนดังกล่าวเป็นพนักงานราชการไม่ใช่ข้าราชการ การพิจารณาลงโทษขึ้นอยู่กับทางเขตต้นสังกัด

ส่วนครูที่ถูกกล่าวหา ทาง สพม.32 ได้ออกหนังสือคำสั่งให้ย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานเขตฯ จนกว่าผลการสอบจะแล้วเสร็จ เพื่อความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และจากการส่งนักจิตวิทยาเข้าไปติดตามสภาพจิตใจของเด็กนักเรียน พบว่ามีสภาพจิตใจดีขึ้น ส่วนเรื่องจัดการเรียนการสอนวิชาพลศึกษา และสุขศึกษา ได้ให้ทางโรงเรียนจัดครูเข้าไปสอนแทนแล้วเพื่อไม่ให้กระทบ

Credit  mgronline