ตำรวจพัทยาตามรวบโจรมือไว ฉกกระเป๋านักท่องเที่ยวฝรั่ง ที่แท้เป็นหนุ่มเรียนจบเกียรตินิยม แต่ชีวิตตกอับหางานทำไม่ได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ

(28 พ.ย.) พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สมพาน สุขสำราญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเนย์ รอง ผกก.ปป.สภ.เมืองพัทยา ร่วมแถลงผลการจับกุมคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นายจักรพงษ์ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น

พร้อมกับยึดของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง กระเป๋าสะพายสีดำ บัตรเครดิต หนังสือเดินทาง บัตรสมาชิกสายการบิน กระเป๋าสตางค์ใบเล็ก 1 ใบ พร้อมเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ หลังแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจนสามารถจับกุมตัวได้ที่หน้าตลาดวัดชัยมงคล พระอารามหลวง พัทยาใต้

สำหรับพฤติกรรมการก่อเหตุในวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวภายในตลาดนัดแกรนด์ฮอลล์ พัทยาใต้ ขณะนักท่องเที่ยวกำลังนั่งดื่มกาแฟอยู่ในที่เกิดเหตุ ก่อนวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงลงพื้นที่ตรวจสอบภาพคนร้ายและเส้นทางการหลบหนี จนกระทั่งพบภาพวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายและเส้นทางการหลบหนี จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้

นายจักรพงษ์ ผู้ก่อเหตุเล่าว่า ตนเพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาบัณฑิต ด้วยคะแนนเกียรตินิยม หลักสูตรการท่องเที่ยวและโรงแรม จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ก่อนเดินทางมาหางานทำยังเมืองพัทยา แต่ชีวิตตกอับไม่สามารถหางานได้ ประกอบกับไม่มีเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จึงลงมือก่อเหตุในที่สุด

อย่างไรก็ตาม หลังจากการแถลงผลการปฏิบัติงานเสร็จสิ้น นายจักรพงษ์ ได้กล่าวขอโทษผู้เสียหายเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมขอโทษสังคมที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศ จากนั้นผู้เสีย

Credit  http://news.sanook.com/4410846/