หนุ่ม น้อยใจแม่ไม่ให้เรียนต่อมหาวิทยาลัยมหิดล หลังใช้เวลานานหลายปีจนสอบเข้าเรียนต่อได้ ตัดสินใจใช้สายไฟปลั๊ก 3 ตา ผูกคอดับอนาถในชุดนักเรียน

เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (8 ม.ค.) ร.ต.ท.(หญิง) วราพรรณ ประเสริฐศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายภายในบ้านเลขที่ 54/230 ม.9 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร โรงพยาบาลชลบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เดินทางไปตรวจสอบ

ไปถึงพบศพ นายชนุดม อิทธิโภคินกุล  ซึ่งใช้สายไฟปลั๊ก 3 ตา ผูกคอตัวเองกับราวเหล็กติดกับห้องครัว เสียชีวิตในสภาพสวมชุดนักเรียน ที่เสื้อปักอักษรย่อ สก. (สวนกุหลาบ) ใกล้กันยังพบหนังสือสอบเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาหลายเล่ม

จากการสอบถาม น.ส.สาลิกา วิเศษศักดิ์ อายุ 57 ปี มารดา เผยทั้งน้ำตาว่า ได้ส่งลูกชายให้ไปเรียนที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งลูกชายได้เช่าบ้านอยู่ที่กรุงเทพฯ และบอกว่าสอบไม่ติด แต่ต่อมา ได้รับแจ้งจากลูกชายสอบติดที่มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งตนเอง และยายของผู้ตาย ไม่แน่ใจว่าลูกชายสอบติดจริงหรือไม่ พร้อมบอกกับลูกชายไม่ให้หลอกแม่ และยาย พร้อมทั้งขอร้องไม่ให้เรียนต่อในขณะนี้เนื่องจากยังมีหนี้สินอยู่มาก จึงต้องการให้ช่วยกันขายเสื้อผ้า และรองเท้าที่ตลาดใหม่ก่อน

“แต่ลูกกลับน้อยใจคิดว่าไม่ใส่ใจ จึงออกไปเช่าห้องพักอยู่ในซอยเขาน้อย ประกอบกับลูกชายเป็นคนใช้เงินมือเติบ และติดเพื่อน ชอบใช้ของราคาแพง และมีโลกส่วนตัวสูง และยืนยันว่าลูกไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้า แต่คิดว่าน่าจะน้อยใจแม่จึงผูกคอตาย”

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

Credit  mgronline