นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี โพสต์โซเชียลโวยใบสั่งข้อหาสวมหมวกกันน็อก 800 บาทสูงเกินจริง ด้านตำรวจแจงผิด 2 กระทง ทั้งคนขี่และคนซ้อน เหมาะสมแล้ว

วันนี้ (20 ม.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ตาลาลิ๊ก ติ๊ก” ได้โพสต์ภาพใบสั่งที่ได้รับทางไปรษณีย์ จากสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ถึง น.ส.นิตยาภรณ์ บุดดาห์ เจ้าของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีฟ้า ชาว อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ในข้อหาขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ม.ค. เวลา 16.00 น. จำนวนค่าปรับ 800 บาท เหตุเกิดที่แยกหอยาฬิกา ถนนราชธานี ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.อุบลราชธานี 

โดยได้โพสต์ข้อความระบุว่า "โอ้โห้ ประเทศไทยจงเจริญ ไม่ใส่หมวกกันน็อกเข้ามหาวิทยาลัย 800 บาท นี่คุณ แรงงานขั้นต่ำก็ 300 กว่าบาทแล้วไหม คุณแค่ตั้งกล้องได้ไปแล้ว 800 บาท และที่สำคัญ นิสิตนักศึกษาจะหาตังค์จากไหนหรอ มาเรียนนี่ก็ขอพ่อแม่ละไหม อันนี้ยอมรับนะว่าผิดที่ไม่ทำตามกฏ คือเอาจริงไหม แค่ออกไปซื้อข้าวกินหน้ามหาวิทยาลัยไง เลยไม่ใส่ รู้นะว่าเป็นห่วงประชาชน กลัวเกิดอุบัติเหตุ เอาจริงๆ คือถ้าเขาตายคุณก็ไม่ได้ไปออกค่าจัดงานศพกับเขานิ เอาเวลาไปทำกฏหมายยาบ้าฆ่าข่มขืนเถอะ ต่อไปคงปั่นจักรยานไปเรียน"

ล่าสุด ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงว่า ได้แจ้งข้อมูลผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ติดต่อไปยัง พ.ต.ท.ชคัตตรัย บัวพันธ์ รอง ผกก.จร.สภ.เมืองอุบลราชธานี และ พ.ต.ท.ฐานะ ตาราช สว.จร.สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปแล้ว ส่วนค่าปรับ 800 บาท เนื่องจากไม่ได้สวมหมวกนิรภัยทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย จึงต้องระวางโทษเป็นสองเท่า เป็นไปตามกฎหมายโดยถูกต้อง

งานนี้ชาวเน็ต ถล่มยับ การศึกษาไม่ได้ช่วยอะไร ความคิดของเด็กเรียนปริญญาตรี

 

Credit  mgronline