นิสิตจุฬาฯ ซัดผู้อัญเชิญพระเกี้ยวเถื่อน ไม่สนใจเสียงต่อต้านจากสภานิสิตฯ หลังมีมติยับยั้งโครงการคัดเลือกผู้อัญเชิญพระเกี้ยว เหตุมีข้อครหาไม่โปร่งใส ลั่นมีอาจารย์หนุนหลังฝ่าฝืนกฎ

           กลายเป็นดราม่าระอุภายในสถาบัน เมื่อปีนี้สภานิสิตจุฬาฯ ได้ลงมติยับยั้งโครงการคัดเลือกผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณีฯ หลังมีข้อครหาว่าไม่โปร่งใส แต่ฝั่งสโมสรนิสิตฯ กลับไม่ยอม เดินหน้าจัดงานคัดเลือกผู้อัญเชิญพระเกี้ยวต่อไป และยังมีข่าวว่าแอบยัดไส้โครงการโดยไม่ให้ใครรู้ ขณะที่กองกิจการนิสิตฯ ก็นิ่งเฉยไม่ดำเนินการใด ๆ ทั้งที่ผู้จัดฝ่าฝืนกฎระเบียบ กลายเป็นข้อถกเถียงไปมาภายในสถาบันนั้น  
 


           ล่าสุด (3 กุมภาพันธ์ 2561) เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Tanawat Wongchai ซึ่งเป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แสดงความคิดเห็นอย่างร้อนแรง เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า...

           ในฐานะตนเป็นนิสิตจุฬาฯ คนหนึ่ง ขอแสดงความยินดีกับผู้อัญเชิญพระเกี้ยว "เถื่อน" ที่ฝ่าฝืนระเบียบสโมสรนิสิตจุฬาฯ จัดกิจกรรมอย่างผิดระเบียบ และจากผลสำรวจนิสิตก็พบว่าเกือบ 90% ไม่อยากให้มีพวกคุณต่อไปอีกแล้วในงานฟุตบอลประเพณีฯ ถือว่าเป็นความสำเร็จของผู้อัญเชิญพระเกี้ยวเถื่อนรุ่นนี้จริง ๆ ในการไม่สนใจเสียงต่อต้าน คัดค้าน หรือการระงับใด ๆ ทั้งสิ้นจากนิสิตจุฬาฯ และสภานิสิตฯ 

           ทั้งนี้ ถือเป็นการกระทำขัดต่อประกาศของจุฬาฯ ในข้อที่ 2. คือ ห้ามมิให้นิสิตจัดกิจกรรมหรือกระทำการใดที่ผิดกฎหมาย ตลอดจนกฎระเบียบของมหาวิทยาลัย ผมอยากรู้เหมือนกันว่าจุฬาฯ จะจัดการอย่างไร แต่ถ้าจุฬาฯ จะไม่จัดการอะไรกับผู้อัญเชิญพระเกี้ยวก็ไม่แปลก เพราะประกาศของจุฬาฯ เมื่อวานถูกสร้างมาเพื่อจัดการกับนิสิตบางกลุ่มเพียงเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่ผู้อัญเชิญพระเกี้ยวที่อาจารย์บางคนสนับสนุนให้ฝ่าฝืนระเบียบสโมสรนิสิตมาโดยตลอดอยู่แล้ว
 

งานนี้มีชัดกันนัว !!

 


 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tanawat Wongchaiสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย SCCU